Game4V
>>
Game Online
>>
CS Online Việt Nam khóa nick 19 năm đối tượng xài hack

CS Online Việt Nam khóa nick 19 năm đối tượng xài hack

 | 14/04/2015 16:20

CS Online
CS Online

MMOFPS

Vào rạng sáng ngày hôm nay 14/4, Ban điều hành CS Online (CSO) đã ra thông báo chính thức về việc cập nhật phiên bản chống hack và trừng phạt những tài khoản sử dụng phần mềm hack trong game.

Cụ thể, theo thông báo từ trang chủ CSO, vào sáng ngày 14/4, game sẽ tiến hành đóng cửa bảo trì nhằm cập nhật phiên bản chống hack mới. Đồng thời điều tra và xử lý những tài khoản vi phạm do sử dụng phần mềm thứ 3 can thiệp vào game.

cs-online CS Online Việt Nam khóa nick 19 năm đối tượng xài hack 1

Như đã biết, CS Online là một trong những tựa game bắn súng đình đám ra mắt tại Việt Nam những ngày đầu năm 2015 này, tuy nhiên, khi game ra mắt còn chưa nóng máy thì vấn nạn hack, cheat một lần nữa tấn công và đe dọa đến cộng đồng người chơi. Thậm chí đáng buồn hơn khi trên các trang mạng xã hội, chủ yếu là Facebook, trần ngập những bài viết chia sẻ…phần mềm hack và nhận được sự ‘hưởng ứng nhiệt liệt’ từ một bộ phận không nhỏ người chơi. Chính điều này đã đe dọa không nhỏ đến sự phát triển của phiên bản Couter-Strike Online tại Việt Nam.

Trước tình trạng đó, NPH goPlay đã có những động thái can thiệp kịp thời bằng việc thiết lập lại toàn bộ hệ thống an ninh mạng để ngăn chặn những phần mềm can thiệp, cùng với đó là việc trừng phạt những người chơi thiếu ý thức bằng cách khóa tài khoản có thời hạn, trong đó, án phạt nặng nhất dành cho các tài khoản sử dụng hack có thể có thời hạn lên tới…6996 ngày (khoảng 19 năm).

cso1 CS Online Việt Nam khóa nick 19 năm đối tượng xài hack 2

Một lẽ dĩ nhiên, khi thông báo này được đưa ra đã nhận được sự ủng hộ và cổ vũ nhiệt tình của cộng đồng CSO nói riêng và cộng đồng game bắn súng nói chung. Việc NPH goPlay có những động thái mạnh tay trong việc chống hack đã chứng tỏ rằng những lời khẳng định đanh thép về việc tạo nên một sân chơi lành mạnh cho cộng đồng game bắn súng Việt Nam của NPH này không chỉ là lời nói suông. Và điều này cũng dấy lên những tia hi vọng cho những người yêu mến tựa game huyền thoại Counter-Strike tại Việt Nam với viễn cảnh rằng tựa game yêu thích của họ sẽ không phải chịu chung số phận với những cái tên đã bị nạn hack tàn phá trên thị trường.

cso3 CS Online Việt Nam khóa nick 19 năm đối tượng xài hack 3
Những phản ứng tích cực của người chơi khi CSO cập nhật phiên bản chống hack

Tuy vậy, vẫn còn không ít người hoài nghi về tính hiệu quả của chiến dịch chống hack này. Và sự nghi ngờ này thì hoàn toàn có cơ sở. Như chúng ta đã biết, đây không phải là lần đầu tiên một NPH game tại Việt Nam mở một chiến dịch chống hack với quy mô lớn, nhưng trong quá khứ chưa từng có một chiến dịch nào đạt được hiệu quả về lâu dài khi thậm chí những phiên bản hack được update với tốc độ còn nhanh hơn cả việc cập nhật phần mềm anti hack. Trong khi đó, vấn đề về ý thức game thủ vẫn là một vấn đề nhức nhối không có lời giải. Một khi còn tồn tại những bộ phận thiếu ý thức, ‘những con sâu làm rầu nồi canh’ trong cộng đồng, thì khi đó, hack, cheat vẫn còn đất để tồn tại.

cs-online CS Online Việt Nam khóa nick 19 năm đối tượng xài hack 4

Công cuộc chống hack đầy gian nan của những NPH Việt Nam có thành công hay không, có lẽ chúng ta chỉ có thể đợi thời gian trả lời. Nhưng với những động thái quyết liệt đến từ NPH goPlay, người chơi có quyền hi vọng vào một tương lai không xa khi mà nạn hack được kiềm hãm và dần được kiểm soát, khi đó, việc có được một sân chơi sạch và đẹp sẽ không còn là một ước mộng viển vông nữa.

Trang chủ: http://cs.go.vn/beta

Fanpage: https://www.facebook.com/gamecsovietnam

>>>Lê Hà Hiếu – ‘CS:GO Việt Nam đã sẵn sàng bơi ra biển lớn’

Đọc tiếp