Game4V
>>
Game Online
>>
Cộng đồng Túy Võ Hiệp điêu đứng với sự cố hi hữu trong quá trình gộp máy chủ

Cộng đồng Túy Võ Hiệp điêu đứng với sự cố hi hữu trong quá trình gộp máy chủ

 | 30/04/2016 09:59

Túy Võ Hiệp
Túy Võ Hiệp

Webgame MMORPG

Kéo dài thời gian bảo trì lên tới vài ngày nhưng vẫn không thể hoàn thành việc gộp máy chủ, NPH Túy Võ Hiệp đã vô tình đẩy cộng đồng game thủ vào tình cảnh dở khóc, dở cười…

Vào ngày 25/4 vừa qua, Webgame nhập vai Túy Võ Hiệp đã tổ chức một sự kiện gộp máy chủ tương đối quy mô mang tên gọi Tam Thống (thống nhất 3 cụm máy chủ), bao gồm việc gộp các máy chủ:  S1-S4-S8, S22-S31-S46 S55-S64-S73. Cùng với đó là việc cập nhật các tính năng mới liên quan đến phiên bản PvP Liên Server.

Theo thường lệ thì khi tiến hành gộp máy chủ, những người chơi tại các cụm máy chủ được gộp sẽ không thể đăng nhập vào game. Và mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu thời gian bảo trì gộp máy chủ của Túy Võ Hiệp kéo dài tới tận…4 ngày.

túy võ hiệp
Thông báo gộp server được đưa ra vào ngày 25 và liên tục phải kéo dài trong những ngày sau đó

Điều đó có nghĩa là trong 4 ngày qua, những game thủ hoạt động tại các cụm máy chủ trên đã không thể đăng nhập vào game. Và thậm chí, sau quãng thời gian bảo trì kéo dài 4 ngày mà tưởng chừng như 4000 năm đó, những game thủ này lại được một phen…ngã ngửa khi Nhà phát hành thông báo: Gộp máy chủ thất bại.

Như vậy là suốt 4 ngày qua, họ đã không thể đăng nhập vào game vì quá trình bảo trì kéo dài, để rồi cuối cùng thì kết quả nhận được chỉ là con số không. 4 ngày không đăng nhập, không cày game chắc chắn không chỉ ảnh hưởng đến thứ bậc, xếp hạng của người chơi, mà còn phần nào làm giảm đi hứng thú chơi game của họ. Chính vì vậy mà ngay khi đưa ra thông báo Cáo lỗi về việc gộp máy chủ thất bại, không quá khó hiểu khi Ban quản trị game đã phải nhận hàng tấn “gạch đá” từ phía cộng đồng.

túy võ hiệp
Game thủ Túy Võ Hiệp dở khóc dở cười trước sự cố hi hữu này

Về phía NPH, ngay sau khi đón nhận sự cố này, đội ngũ quản trị game cũng đã tỏ ra rất nỗ lực trong việc khắc phục hậu quả sự việc, bằng chứng là thông báo về phần quà đền bù dành cho những game thủ chịu tổn thất trong đợt bảo trì vừa qua. Bên cạnh đó thì nhìn vào một khía cạnh tích cực, có lẽ cộng đồng game thủ Túy Võ nên cảm thấy một chút tự hào vì việc gộp máy chủ thất bại (do dữ liệu người chơi quá nhiều) là một minh chứng cho sức hút của trò chơi này.

túy võ hiệp

Thông thường thì việc gộp máy chủ của Game Online thường chỉ xảy ra khi cộng đồng game đó có dấu hiệu giảm sụt về số lượng người chơi, và NPH lựa chọn việc gộp máy chủ như một giải pháp để “giữ nhiệt” cho tựa game của mình. Trong khi Túy Võ Hiệp thì lại là một trường hợp hoàn toàn khác biệt. Dù chỉ là một Webgame nhưng trò chơi này vẫn sở hữu một lượng người chơi khá đông đảo. Dù con số này có đôi phần giảm sút trong thời gian qua (và đây có thể cũng chính là nguyên nhân khiến NPH quyết định gộp máy chủ), nhưng thông qua lần gộp máy chủ không thành công này, có thể thấy được mỗi Server trong game vẫn đang đủ sức để duy trì những hoạt động của mình.

[fresh_embepost pid=”349340″ ]

[fresh_embepost pid=”349403″ ]

Đọc tiếp