Game4V
>>
Game Online
>>
Ngày chia tay ngậm ngùi và đầy nuối tiếc của cộng đồng A.V.A Việt Nam

Ngày chia tay ngậm ngùi và đầy nuối tiếc của cộng đồng A.V.A Việt Nam

 | 15/12/2014 11:47

Như vậy, máy chủ khu vực SEA của A.V.A sẽ chính thức đóng cửa vào 17h00 chiều nay giờ Việt Nam.

Như trang tin game Game4V đã đưa tin, tựa game bắn súng A.V.A (Alliance of Valiant Arms ) đã chính thức tuyên bố lịch trịch đóng cửa sau 3 năm hoạt động tại thị trường ĐNA từ hơn một tháng trước.

A.V.A Ngày chia tay ngậm ngùi và đầy nuối tiếc của cộng đồng A.V.A Việt Nam 1

Cụ thể hơn, kể từ ngày 10/11, hệ thống nạp tiền của game sẽ chính thức ngưng hoạt động. Và tới 5h chiều ngày 15/12 (giờ Việt Nam), máy chủ A.V.A đóng cửa vĩnh viễn. Lý do dẫn đến sự kiện việc máy chủ ĐNA A.V.A đóng cửa là vì bất động giữa các bên liên quan: Asiasoft, Neowiz và Redduck.

Tại Fanpage của cộng đồng A.V.A Việt Nam, dòng status với nội dung: “5pm chiều nay, AVA SEA chính thức đóng cửa, bạn nào onl được thì hãy vào game chơi 1 bữa cuối nào, mình và mấy anh em HCM đang onl đây” được đăng tải cách đây gần 2h đồng hồ cho thấy: Cộng đồng AVA Việt đang rất tiếc nuối khi máy chủ SEA phải đóng cửa.

A.V.A Ngày chia tay ngậm ngùi và đầy nuối tiếc của cộng đồng A.V.A Việt Nam 2

Mặc dù những tựa game bắn súng online được phát hành chính thức trong nước như: Đột Kích, Warface…cũng có được lượng người chơi tương đối hùng hậu, nhưng động thái tiếc nuối của cộng đồng A.V.A Việt cũng là một dấu hỏi lớn cho những đơn vị phát hành tại Việt Nam về bài toán đáp ứng nhu cầu của người dùng.

A.V.A Ngày chia tay ngậm ngùi và đầy nuối tiếc của cộng đồng A.V.A Việt Nam 3

Sự kiện này cũng mở ra thêm những cơ hội cho các sản phẩm game bắn súng được mua về Việt Nam vì dòng game này luôn có được sự ủng hộ nhiệt liệt của gamer trong nước.

Alliance of Valiant Arms (thường gọi là  A.V.A) là game online bắn súng góc nhìn người thứ nhất vốn được game thủ Việt Nam hết sức ưa chuộng ngay từ thời điểm ra mắt trên thế giới cho đến nay. Hiện tại cộng đồng gamer nước ta đang tập trung khá đông tại server A.V.A Đông Nam Á cùng một vài phiên bản tiếng Anh khác trên thế giới.

>>> A.V.A đóng cửa máy chủ Đông Nam Á sau 3 năm hoạt động