Game4V
>>
Game Online
>>
Ngay sau lùm xùm bản quyền với PUBG, NetEase cũng rục rịch…khởi kiện để bảo vệ bản quyền cho RoS và Knive Out

Ngay sau lùm xùm bản quyền với PUBG, NetEase cũng rục rịch…khởi kiện để bảo vệ bản quyền cho RoS và Knive Out

 | 09/04/2018 18:42

Rules Of Survival
Rules Of Survival

Battle Royale, Bắn Súng

Theo kênh thông tin Netbeans, mới đây, NSX NetEase – cha đẻ của Rules of Survival (RoS) và Knive Out đã thực hiện những thủ tục pháp lý để khởi kiện các Studio Game sao chép các “tính năng sáng tạo” của 2 trò chơi này…

Mới đây, NetEase cũng đã đưa ra thông cáo báo chí về việc khởi kiện các Studio đã và đang có ý định sao chép bản quyền các tính năng sáng tạo mà NSX này đã đưa vào RoS và Knive Out. NSX này cũng nhấn mạnh rằng đây là 2 sản phẩm đang vô cùng hot trên thị trường với hàng triệu người chơi tham gia, và chúng cũng sở hữu những tính năng sáng tạo độc đáo trong dòng game Battle Royale.

ros Ngay sau lùm xùm bản quyền với PUBG, NetEase cũng rục rịch...khởi kiện để bảo vệ bản quyền cho RoS và Knive Out 1

Dù đối tượng bị khởi kiện không được nhắc đến cụ thể, nhưng NetEase cũng bóng gió rằng ngay cả một số các NSX game danh tiếng cũng đang có dấu hiệu vi phạm bản quyền và sao chép các tính năng ingame của RoS và Knive Out. NetEase tuyên bố sẽ làm tất cả mọi thứ có thể để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ liên quan tới 2 tựa game này.

Điều thú vị ở đây là động thái này diễn ra ngay sau khi Bluehole/PUBG Corp – NSX PUBG vừa mới chính thức khởi kiện chính NetEase, mà đối tượng đề cập, cũng là 2 tựa game nói trên, về vấn đề vi phạm bản quyền đối với PUBG.

ros Ngay sau lùm xùm bản quyền với PUBG, NetEase cũng rục rịch...khởi kiện để bảo vệ bản quyền cho RoS và Knive Out 2

Vấn đề này hoàn toàn không được đề cập đến trong bản thông cáo nói trên, và điều này cũng khá dễ hiểu bởi một khi kết quả chưa ngã ngũ thì vẫn không thể khẳng định được NetEase có vi phạm bản quyền đối với PUBG hay không.

Tuy nhiên thì việc cùng một lúc dính líu tới 2 vụ việc kiện tụng cũng khiến cho cộng đồng game thủ RoS và Knive Out cảm thấy đôi chút lo lắng vì không hiểu vấn đề này có ảnh hưởng tới tiến độ phát triển của các tựa game này hay không.

M14EBR sức mạnh vô song trong RoS, NetEase quyết định nerf thẳng tay ngay trong bản cập nhật tới

Đọc tiếp