Game4V
>>
Game Online
>>
Chuyên gia cảnh báo Fortnite sẽ trở thành con quái vật “nuốt” mất thị phần của các trò chơi khác

Chuyên gia cảnh báo Fortnite sẽ trở thành con quái vật “nuốt” mất thị phần của các trò chơi khác

 | 16/03/2018 17:05

Các tựa game multiplayer từ nhiều nhà xuất bản lớn có thể phải chứng kiến cảnh bị mất một phần đáng kể doanh thu do sự thành công vượt bậc của Fortnite.

Đấy là theo như lời tuyên bố của đại diện tập đoàn kinh doanh KeyBanc Capital Markets, trong đó cho biết các nhà xuất bản hàng đầu ngành công nghiệp trò chơi điện tử có thể phải nói lời tạm biệt với khoảng 10% doanh số bán hàng trực tuyến.

Chuyên gia cảnh báo Fortnite có thể trở thành con quái vật "nuốt" mất thị phần của các trò chơi khác

Mức độ phát triển và tầm ảnh hưởng của Fortnite đến cộng đồng đang tăng nhanh đến mức chóng mặt. Ngoài việc mang đến một chế độ Battle Royale hấp dẫn và hoàn toàn miễn phí, nhà sản xuất Epic Games cũng thường xuyên cập nhật các nội dung mới hấp dẫn, song song với việc khai thác túi tiền khách hàng thông qua các item trang trí bắt mắt với mức giá chưa đến 10 USD. Đó chắc chắn là những đồng đô la sẽ không được sử dụng cho các trò chơi trực tuyến đẳng cấp AAA khác.

Chuyên gia cảnh báo Fortnite có thể trở thành con quái vật "nuốt" mất thị phần của các trò chơi khác

Đêm qua, những lời mời tham gia trải nghiệm sớm Fortnite trên điện thoại di động đã được gửi đi, khiến  cho các trò chơi Battle Royale bên kia chiến tuyến như PUBG phải hối hả hòng bắt kịp tiến độ của đối thủ.

“Chúng tôi tin rằng sự tăng trưởng mạnh mẽ của Fortnite tạo ra không ít nguy cơ cho các nhà xuất bản trò chơi điện tử khác và có thể hạn chế tiềm năng doanh thu tổng thể,” Evan Wingren của KeyBanc Capital Markets cho biết.

“Trò chơi đang đạt đà tăng trưởng mạnh tại các thị trường phương Tây. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự tương tác của khách hàng dành cho tất cả các trò chơi AAA ở một mức độ nào đó. Chúng tôi tin rằng Fortnite đang phát triển toàn bộ thị trường mục tiêu (TAM), nhưng không loại trừ khả năng nuốt trọn luôn các đối thủ khác.”

Ở thời điểm hiện tại, bằng sự tăng trưởng thần tốc của mình, Fortnite đang giúp tạo nên các thế hệ game thủ mới, cùng với sự ủng hộ của các ngôi sao nổi tiếng toàn cầu như Drake.

Theo VG247

Game sinh tồn siêu hot Ark: Survival Evolved sắp ra mắt miễn phí trên di động

Đọc tiếp