Game4V
>>
Game Online
>>
Chưa ra mắt chính thức, máy chủ Overwatch Trung Quốc đã tràn ngập hack

Chưa ra mắt chính thức, máy chủ Overwatch Trung Quốc đã tràn ngập hack

 | 11/05/2016 12:07

Overwatch

Chỉ sau vài tuần ra mắt tại khu vực Trung Quốc, tựa game bom tấn Overwatch đã vấp phải một tình trạng vô cùng khó khăn khi những trường hợp sử dụng hack tràn ngập trong game…

Mặc dù việc xuất hiện hack trong một tựa game online là điều khó tránh khỏi, nhưng tình trạng hack một cách tràn lan và công khai như hiện tại trong Overwatch thì lại là một vấn đề thực sự đáng lo ngại. Không lâu sau khi phát hiện những trường hợp hack đầu tiên, rất nhiều game thủ đã gửi phản hồi đến NSX đồng thời cũng là NPH game Blizzard về vấn đề này.

Hack tự chọn mục tiêu
Hack tự chọn mục tiêu

Theo ghi nhận từ những phản hồi này, những hình thức hack phổ biến nhất là Hack xuyên tường và hack Tự định vị mục tiêu. Không có gì quá ngạc nhiên khi đây là những chiêu thức hack khá quen thuộc trong những tựa game bắn súng. Trong một video phản hồi từ game thủ, có thể thấy phần mềm hack nhìn xuyên tường cho phép người sử dụng định vị mục tiêu xuyên qua các bức tường theo dạng những khối vuông.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=QMtZDPLJczM” ]

Hack nhìn xuyên tường trong Overwatch

Theo một số trang diễn đàn game Trung Quốc, thì những phần mềm hack Overwatch hiện tại được phát tán tràn lan trên mạng Internet và thậm chí còn cho phép…download miễn phí. Blizzard cũng đã cho thấy những động thái ban đầu của mình khi ghi nhận những phản hồi từ độc giả. Tuy những tựa game của ông lớn này thường xuyên là nạn nhân của nạn hack, Bots nhưng Blizzard cũng nổi tiếng về phong cách xử lý khá cứng rắn và nhanh gọn của mình đối với những vấn nạn này.

overwatch Chưa ra mắt chính thức, máy chủ Overwatch Trung Quốc đã tràn ngập hack 2

Cách đây không lâu, hãng game này đã xóa sổ hơn 100 000 tài khoản vì sử dụng Bots trong World of Warcraft. Đại diện NPH này cũng nhận định rằng lý do mà game thủ Trung Quốc đang lạm dụng hack một cách vô tội vạ có lẽ là do phiên bản Overwatch tại đây vẫn đang trong giai đoạn Trải nghiệm miễn phí. Khi phiên bản Open Beta ra mắt với việc phải trả một khoản tiền lớn để sở hữu game thì những game thủ này sẽ phải cân nhắc hơn trong việc giữ sự “trong sạch” cho tài khoản của mình. Còn nếu không, Overwatch vẫn sẽ tiến hành những biện pháp trừng phạt với các trường hợp gian lận.

[fresh_embepost pid=”351925″ ]

[fresh_embepost pid=”352303″ ]

Đọc tiếp