Game4V
>>
Game Online
>>
Chưa phát hành tại Việt Nam, bản hack Ring of Elysium được bán công khai với giá “chát” ngang ngửa PUBG

Chưa phát hành tại Việt Nam, bản hack Ring of Elysium được bán công khai với giá “chát” ngang ngửa PUBG

 | 19/04/2018 18:02

Đáng buồn thay khi những game thủ Việt đang công khai tuyên truyền và kinh doanh hình thức gian lận trong game dù Ring of Elysium chưa phát hành tại Việt Nam.

Là một trong những tựa game sinh tồn đáng chú ý, Ring of Elysium hay tên gốc là Europa đã được Garena mua lại và phát hành tại hai quốc gia là Indonesia và Thái Lan. Ngay sau khi ra mắt, rất nhiều game thủ Việt đã chọn tựa game này để chơi thử vì đồ họa và lối chơi không khác nhiều với PUBG. Đáp lại, Garena Thái Lan cũng như Indonesia cũng chào đón những game thủ Việt Nam tham gia vào hai server này với hình thức đăng nhập tương đối dễ dàng.

Tuy nhiên đáng buồn thay, một bộ phận game thủ Việt khi sang chơi server nước bạn đã tiện thể lan truyền luôn cả bản hack trong game. RoE vừa ra mắt đã gặp phải những vấn đề rất lớn về ý thức và việc hạn chế gian lận. Thậm chí Garena Thái Lan và Indonesia đang nghĩ tới việc chặn IP đến từ Việt Nam để người chơi không thể tiếp tục phá game được nữa.

hack2 Chưa phát hành tại Việt Nam, bản hack Ring of Elysium được bán công khai với giá chát ngang ngửa PUBG 1

Chưa dừng lại ở đó, hiện nay các bản hack RoE đang được phát tán đầy rẫy trên mạng. Với lợi thế “đi tắt đón đầu”, nhiều game thủ đã tải sẵn và chỉ đợi Garena Việt Nam phát hành tựa game này để có cơ hội dùng ngay lập tức.

Thậm chí có những game thủ còn công khai rao bán bản hack với mức giá 300k/ 1 tháng và chỉ dùng được cho máy nhà. Bản hack này được quảng cáo với những tính năng thường thấy như wall hack, aim bot giúp người chơi ngồi không cũng lên top 1.

 

hack1 Chưa phát hành tại Việt Nam, bản hack Ring of Elysium được bán công khai với giá chát ngang ngửa PUBG 2
Bản hack có giá còn đắt ngang tiền mua PUBG

Tất nhiên chẳng ai xác thực được sự hiệu quả của những bản hack này. Thậm chí nhiều kẻ gian lận sẵn sàng cài virus vào trong những bản hack trôi nổi trên mạng để lợi dụng lòng tin của một bộ phận game thủ vố n thích “ngồi mát ăn bát vàng”.

Với tình cảnh này, Garena Việt Nam cần phải có những biện pháp cực kì mạnh tay để ngăn chặn từ khi game còn chưa ra mắt. Bằng không, RoE khi phát hành tại Việt Nam sẽ trở thành mảnh đất màu mỡ để các game thủ gian lận thỏa sức tung hoành.

Hack vô tội vạ để rồi mang tiếng xấu, Ring of Elysium Thái Lan và Indonesia chuẩn bị cấm cửa game thủ Việt?

Đọc tiếp