Game4V
>>
Game Online
>>
Choáng toàn tập với tựa game nhập vai không cho phép lựa chọn giới tính, nude 100%

Choáng toàn tập với tựa game nhập vai không cho phép lựa chọn giới tính, nude 100%

 | 15/04/2016 14:20

Rush – Một tựa game nhập vai thế giới mở độc đáo đến mức không cho phép người chơi thiết lập nhân vật và người chơi thì phải tự tìm quần áo cho mình trong trạng thái…khỏa thân hoàn toàn.

Là một tựa game online thế giới khai thác đề tài sinh tồn được phát hành trên hệ thống Steam, cái tên Rush không chỉ gây ấn tượng bởi cách phát âm ngắn gọn, mà còn đến từ lối chơi độc đáo có một không hai, thậm chí bị đánh giá là hơi “lập dị” của tựa game này.

rush Choáng toàn tập với tựa game nhập vai không cho phép lựa chọn giới tính, nude 100% 1

Điểm khác biệt đầu tiên chính là việc người chơi sẽ hoàn toàn không được phép tùy chỉnh nhân vật của mình trong game. Khi bước chân vào thế giới game, người chơi sẽ hóa thân thành một nhân vật được hệ thống tạo lập ngẫu nhiên, nghĩa là họ sẽ không được phép lựa chọn hoặc tùy chỉnh vóc dáng, khuôn mặt, màu da và thậm chí là cả…giới tính của mình.

Về vấn đề vóc dáng và màu da thì có vẻ như không có vấn đề gì, nhưng về giới tính thì việc phải chơi một nhân vật nữ (mà không phải là phù thủy quyến rũ hay tiên nữ xinh đẹp gì cho cam) trong thế giới game sinh tồn có vẻ như là một cực hình đối với các game thủ mà chủ yếu là nam. Trong một cuộc tham khảo ý kiến mới đây, NSX của Rush đã ghi nhận tới hơn 50% số game thủ được khảo sát tỏ ra không hài lòng về việc họ bắt buộc phải chấp nhận giới tính ngẫu nhiên của nhân vật.

rush Choáng toàn tập với tựa game nhập vai không cho phép lựa chọn giới tính, nude 100% 2

Chính vì vậy mà Nhà phát hành game đã chữa cháy bằng một cách không thể kỳ cục hơn, đó là cài đặt thêm phần tùy chỉnh để người chơi tùy ý sửa đổi thông số về nhân vật của mình, nhưng vấn đề là những tùy chỉnh này sẽ chỉ có tác dụng duy nhất với người chơi đó, trong khi những game thủ khác sẽ không thể nhìn thấy được những thay đổi này. Hay nói một cách dễ hiểu thì ứng dụng này chỉ đơn thuần là một dạng “mod skin” để giúp người chơi đỡ “đau mắt’ nếu chẳng may phải nhận một mẫu nhân vật quá xấu xí hoặc trái với giới tính mong muốn mà thôi.

Bên cạnh đó thì một đặc điểm nữa khiến cho cái tên Rush “nổi bần bật” trên các diễn đàn game quốc tế, đó là việc tựa game này là trò chơi điện tử đầu tiên (không tính game người lớn) có tạo hình nhân vật “nude toàn thân”. Lý lẽ mà NSX đưa ra đó là “khi bạn rơi vào một môi trường như rừng rậm hay hoang mạc và ở vào hoàn cảnh hiểm nghèo của cuộc đấu tranh sinh tồn, thì chẳng có lý nào bạn lại nghiễm nhiên sở hữu một bộ quần áo tươm tất với đầy đủ tiện nghi cả.”

rush Choáng toàn tập với tựa game nhập vai không cho phép lựa chọn giới tính, nude 100% 3

Điều này có nghĩa là người chơi sẽ phải tự học cách làm mọi thứ, từ việc may vá quần áo đến tìm kiếm và tạo ra vật dụng cá nhân. Thậm chí các nhà làm game còn không thèm làm mờ đi những bộ phận nhạy cảm, và quả thực, với tạo hình nhân vật chân thực quá mức cần thiết của mình, Rush cũng không khỏi gây ra một vài sự ám ảnh nho nhỏ cho những người chơi.

>>>Siêu phẩm Paragon mở “tuần lễ miễn phí” tạo cơ hội để người chơi trải nghiệm game

Đọc tiếp