Game4V
>>
Game Online
>>
Chiều lòng cộng đồng, Blade & Soul Vietnam “rủ rê” người chơi cùng tham gia Việt hóa game

Chiều lòng cộng đồng, Blade & Soul Vietnam “rủ rê” người chơi cùng tham gia Việt hóa game

 | 09/06/2017 17:46

Blade & Soul
Blade & Soul

MMORPG, Nhập Vai

Trước những luồng ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng về vấn đề Việt hóa game, NPH Blade & Soul đã phát động “phong trào” Đóng góp dịch thuật với mục đích thu thập ý kiến từ phía người chơi để có được một phiên bản Việt hóa hoàn hảo và làm hài lòng game thủ…

Sau khi công bố tên Việt hóa của 4 chủng tộc chính trong Blade & Soul, đã có khá nhiều những nhận định khác nhau từ phía cộng đồng game thủ, trong đó có một số người chơi cho rằng những cái tên như Long, Linh, Thiên, Nhân (tên 4 chủng tộc đã được Việt hóa) có phần mang thiên hướng của game kiếm hiệp Trung Quốc và làm mất đi cái chất “thần thoại” mà Blade & Soul sở hữu.

blade-soul Chiều lòng cộng đồng, Blade & Soul Vietnam rủ rê người chơi cùng tham gia Việt hóa game 1

Dù đã đưa ra lời giải đáp khá thỏa đáng về vấn đề này, song để có thể làm hài lòng tất cả người chơi, mới đây, Blade & Soul Vietnam đã đưa ra một hoạt động khá thú vị đó là kêu gọi game thủ đóng góp ý kiến với đội ngũ dịch thuật trong quá trình Việt hóa tên của 7 môn phái trong game.

Cụ thể thì người chơi sẽ tham gia đánh giá, lựa chọn hoặc đóng góp những cái tên mà mình cho là phù hợp với nội dung Việt hóa của game. Ví dụ như với Blade Master, tên Việt hóa của môn phái này sẽ được người chơi “bình chọn” giữa các phương án là Kiếm Sư, Thần Kiếm, Kiếm Sĩ hoặc có thể đóng góp một cái tên mới theo ý muốn.

blade-soul Chiều lòng cộng đồng, Blade & Soul Vietnam rủ rê người chơi cùng tham gia Việt hóa game 2

Đội ngũ dịch thuật sẽ tổng hợp các số liệu bình chọn và lựa chọn ra cái tên có lượng Vote cao nhất để sử dụng làm tên Việt hóa của 7 môn phái. Sự kiện đóng góp dịch thuật này sẽ được chốt bình chọn vào ngày 11/6 tới. Game thủ có thể tham gia đóng góp ý kiến dịch thuật thông qua địa chỉ: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSefzXh47W-G8PqDdN0fKf5v_dIAaJmanYuQ_WpehqykJtQscg/viewform

blade-soul Chiều lòng cộng đồng, Blade & Soul Vietnam rủ rê người chơi cùng tham gia Việt hóa game 3

Đây có thể nói là một động thái khá “cao tay” của NPH khi vừa có thể làm hài lòng những game thủ khó tính, vừa ghi điểm trong mắt cộng đồng bởi thái độ và tinh thần cầu thị của mình.

Bên cạnh đó thì thông tin này cũng phần nào giúp người chơi nắm bắt được tiến độ Việt hóa của Blade & Soul. Theo chia sẻ từ Fanpage chính thức thì quá trình Việt hóa game đang được gấp rút hoàn thiện. Và nhiều game thủ cũng mạnh dạn dự đoán rằng game có thể sẽ được ra mắt ngay trong tháng 7, tuy nhiên thì phía đơn vị phát hành vẫn chưa lên tiếng xác nhận thông tin này.

Fanpage: https://www.facebook.com/bnsvn/

Đây là tên của 4 chủng tộc Blade & Soul sau khi Việt hóa

Đọc tiếp