Game4V
>>
Game Online
>>
Cha đẻ Flappy Bird lọt vào danh sách 10 triệu phú làm giàu từ con số 0

Cha đẻ Flappy Bird lọt vào danh sách 10 triệu phú làm giàu từ con số 0

 | 11/12/2014 10:31

Mặc dù Flappy Bird, tựa game di động gây sốt trên toàn thế giới đã bị khai tử một thời gian khá dài trên cả iOS và Android nhưng tên tuổi người khai sinh ra nó vẫn chưa bao giờ hết “hot”.

Nguyễn Hà Đông, cha đẻ của tựa game Flappy Bird mới đây đã ghi tên mình vào danh sách 10 triệu phú Internet làm giàu từ con số 0 do tạp chí The Richest bình chọn.

“Ước mơ của mọi nhà làm game là tạo được một trò chơi có tính lan tỏa cao. Đó là thứ được tất cả mọi người cùng ưa thích, có tính gây nghiện rất cao. Chỉ cần tạo được một sản phẩm như thế, chủ nhân của nó sẽ dễ dàng kiếm được hàng triệu đôla Mỹ trong thế giới Internet hiện nay”, trang tin này viết.

flappy bird Cha đẻ Flappy Bird lọt vào danh sách 10 triệu phú làm giàu từ con số 0 1

Flappy Bird là tựa game trên di động được phát triển bởi Dong Nguyen, phát hành bởi Gears Studio, được ghi nhận là tạo ra doanh thu lên tới $50.000/ ngày. Chỉ trong vòng 9 tháng tồn tại, trò chơi đã đạt hơn 50 triệu lượt tải về và hơn 90 nghìn lượt đánh giá. Một trong những tựa game có số lượt tải trong 1 ngày lớn nhất trong lịch sử (khoảng gần 4 triệu lượt download trên cả iOS và Android).

Mức độ thành công của tựa game đã khiến chủ nhân của “Chim điên” rất bất ngờ. Với tựa game này, số tiền Nguyễn Hà Đông thu được từ quảng cáo ước tính khoảng 3 triệu USD. SO với những triệu phú Internet khác, con số này không phải là lớn, nhưng nó thật sự ấn tượng khi được thu về chỉ trong 60 ngày. Không quá nếu nói rằng Nguyễn Hà Đông đã trở thành triệu phú chỉ sau một đêm.

game flappy bird Cha đẻ Flappy Bird lọt vào danh sách 10 triệu phú làm giàu từ con số 0 2

Sau khi gặp các vấn đề rắc rối về bản quyền, Dong Nguyen đã tiến hành dỡ bỏ tựa game này khỏi Appstore và Google Play để tiến hành phát triển 1 tựa game mới.

Ngoài cha đẻ của Flappy Bird, Top 10 của tạp chí The Richest còn có những cái tên như Matthew Mullenweg – tác giả World Press, David Karp – người sáng lập mạng xã hội Tumblr…

Thu Hương

Những game mobile điên không kém Flappy Bird

Đọc tiếp