Game4V
>>
Game Online
>>
Cha đẻ của Counter-Strike đầu quân cho NSX Black Desert, phát triển bom tấn FPS mới

Cha đẻ của Counter-Strike đầu quân cho NSX Black Desert, phát triển bom tấn FPS mới

 | 04/04/2018 16:03

Lê Minh a.k.a Gooseman, thiên tài gốc Việt được biết đến như cha đẻ của thương hiệu huyền thoại Counter-Strike, đã chính thức đầu quân cho hãng Pearl Abyss, Hàn Quốc trong một dự án phát triển game bắn súng mới trong năm 2018…

Vào năm 1999, cùng với người cộng sự Jess Cliffe, Lê Minh bắt tay vào thực hiện một sản phẩm độc đáo khai thác bối cảnh cuộc chiến giữa lực lượng khủng bố và chống khủng bố, vốn đang trở thành một đề tài nhức nhối trong những năm cuối thế kỷ XX. Cuối cùng, họ quyết định phát triển một bản mod dựa trên tựa game Half-Life đình đám khi ấy.

Tên tuổi của Lê Minh gắn liền với dòng game Counter Strike huyền thoại
Tên tuổi của Lê Minh gắn liền với dòng game Counter Strike huyền thoại

Và vào ngày 19 tháng 6 năm 1999, phiên bản Beta đầu tiên của Counter-Strike chính thức ra đời. Phần còn lại của câu chuyện, đã trở thành huyền thoại của ngành công nghiệp game. Giờ đây, sau gần 20 năm tên tuổi gắn liền với dòng sản phẩm Counter-Strike, cha đẻ của tựa game này đã bất ngờ lựa chọn một hướng đi mới cho mình khi đầu quân về Pearl Abyss, với mục tiêu phát triển một sản phẩm game bắn súng hoàn toàn mới.

Nhắc đến hãng game Hàn Quốc này thì hẳn game thủ Việt cũng không còn lạ lẫm gì, tên tuổi của Pearl Abyss gắn liền với sản phẩm game online được đánh giá là “xuất sắc nhất thế giới” thời điểm hiện tại: Black Desert Online, bên cạnh đó là Black Desert phiên bản Mobile cũng đang là cái tên cực hot tại thị trường Hàn Quốc.

le-minh Cha đẻ của Counter-Strike đầu quân cho NSX Black Desert, phát triển bom tấn FPS mới 2

Việc ký hợp đồng với Lê Minh là một bước đi tương đối táo bạo cho thấy tham vọng của hãng game này trong việc phát triển thương hiệu. Đại diện Pearl Abyss cho hay, Lê Minh sẽ trở thành cố vấn nội dung cho một dự án game mới được gợi ý là “một sản phẩm bắn súng trực tuyến MOBA”, sẽ được công bố vào năm 2018.

Trước khi đầu quân cho Pearl Abyss, Lê Minh cũng đã từng tham gia phát triển một vài dự án game bắn súng khác như Tactical Intervention hay Rust

rust Cha đẻ của Counter-Strike đầu quân cho NSX Black Desert, phát triển bom tấn FPS mới 3

Hướng dẫn đổi ngôn ngữ Ring of Elysium phiên bản Thái sang tiếng Anh để game thủ tha hồ nhảy dù

Đọc tiếp