Game4V
>>
Game Online
>>
CGV: Sau 3 ngày công chiếu, “Your name – Tên cậu là gì?” thu về 3,6 tỷ VND

CGV: Sau 3 ngày công chiếu, “Your name – Tên cậu là gì?” thu về 3,6 tỷ VND

 | 16/01/2017 11:52

Ngay khi vừa công chiếu, bộ phim Your name  – Tên cậu là gì? đang tạo nên một hiện tượng mới trong cộng đồng mê phim anime tại Việt Nam. Bộ phim thu hút hơn 37,000 lượt khách đến rạp chỉ trong 3 ngày đầu tiên công chiếu, với doanh thu thu về đứng nhất bảng xếp hạng doanh thu phòng vé tại Việt Nam (phim hoạt hình ) với hơn 3.6 tỷ VNĐ. Đồng thời, tại thị trường Hàn Quốc bộ phim cũng đang đứng đầu về doanh thu phòng vé với hơn 17 triệu USD và hơn 2.4 triệu khán giả tới rạp và vẫn đang được dự đoán sẽ dẫn đầu vào những tuần tới đây.

Là bộ phim có doanh thu cao nhất 2016 tại Nhật và đứng thứ 2 trong top 10 anime doanh thu cao nhất trong lịch sử (sau Sprited Away), Your name  – Tên cậu là gì? đang sở hữu những con át chủ bài gì khiến khán giả lại bị hấp dẫn như vậy?

Câu chuyện hấp dẫn giới trẻ và phản ánh đúng tâm tư người Nhật .

Hai cô cậu học sinh xa lạ Mitsuha và Taki lở hai vùng địa lý trở thành đối phương trong những giấc mơ. Rồi những thật giả lẫn lộn trong cuộc sống, những tò mò về nhau đã dần khiến họ nảy sinh tình cảm. Và cuối cùng là hành trình đi tìm nhau trong một đại nạn.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=lPSIEi6tln4″ ]

Lấy ý tưởng về hoán đổi hồn xác, Your name  – Tên cậu là gì? dễ dàng vẽ ra cuộc sống muôn màu của những học sinh trong giai đoạn dậy thì. Những biến đổi về tâm lý, suy nghĩ của hai học sinh ở hai vùng trái ngược – thành thị và nông thôn dễ dàng khiến khán giả trẻ cảm thấy thú vị.

Nhưng đó chỉ là phần nổi của bộ phim. Sự lồng ghép nhịp nhàng của đời sống sinh hoạt tuổi học trò và nỗi lo sợ về thiên tai cốt là để đạo diễn vẽ ra những quan niệm và tâm tư của người Nhật. Câu thành ngữ “nhất kì nhất hội” (ichi go ichi e) cũng xuất hiện trong bộ phim này qua mối quan hệ của hai nhân vật chính, phản ánh tâm tư rất tinh tế của người Nhật xoay quanh những cuộc gặp gỡ và duyên phận. Mỗi ngày chúng ta lướt qua hàng trăm người và biết đâu đã có hàng trăm mối quan hệ tốt đẹp mà ta bỏ lỡ, vì vậy hãy trân trọng những cuộc gặp gỡ dù là thoáng qua. Thông điệp này có thể xa lạ với người Việt nhưng nằm lòng với người Nhật và Your name  – Tên cậu là gì?  đã thể hiện xuất sắc điều này qua phần chìm của câu chuyện.

Không chỉ thế, những chi tiết nho nhỏ được cài cắm xuyên suốt bộ phim cũng cho thấy cách mà người Nhật suy niệm về những điều nhỏ bé trong cuộc sống, về lối suy nghĩ của giới trẻ, về sự khác biệt của nông thôn – thị thành, về những chiêm nghiệm thời gian, các giá trị truyền thống. Phản ánh chân thực sự xung đột về quan niệm văn hóa cũ – mới luôn tồn tại trong mỗi người dân Nhật.

Hình ảnh đẹp từng mi-li-mét, mang văn hóa Nhật ra thế giới .

Makoto Shinkai nổi tiếng với phong cách làm phim duy mỹ. Những tác phẩm đình đám từng gây tiếng vang của ông như 5 Centimeters Per Second, Garden of Words đều đã chứng thực điều này. Ông không chỉ chú trọng đến bối cảnh, kiến trúc địa lý, bố cục ánh sáng của từng khung hình mà còn chăm chút cho từng chi tiết nhỏ nhất. Một hạt mưa, cơn gió, một cánh hoa hay một vì sao đều được tô vẽ tỉ mỉ để xuất hiện trên phim, chứng tỏ sự duy mỹ và ngôn ngữ điện ảnh ước lệ đặc trưng của Makoto Shinkai.

Những bối cảnh xuất hiện trong Your name  – Tên cậu là gì? đa phần đều được dựa trên những vị trí địa lý có thật ở Tokyo và thị trấn Itomori. Makoto Shinkai phác họa thành công không chỉ nét đẹp kiến trúc trên phim mà còn cả những nhịp sống hàng ngày ở hai vùng không gian đối lập. Một nơi đầy ắp những quán cà phê và các phương tiện giao thông hiện đại, một nơi mà quán cà phê trở thành ước mơ xa xỉ của bọn học sinh, chỉ có xe đạp thay vì tàu điện ngầm, nhịp sống luôn mang đậm hơi thở truyền thống vì những phong tục của thần đạo Shinto. Khán giả được đạo diễn đưa đi tham quan Nhật Bản qua những khung cảnh chân thật trái ngược xen kẽ, xây dựng tâm lý nhân vật qua thủ pháp hình ảnh.

Hình ảnh học sinh với xe đạp tại thị trấn Itomori trong Your Name. – Tên Cậu Là Gì? 
Hình ảnh học sinh với xe đạp tại thị trấn Itomori trong Your Name. – Tên Cậu Là Gì?

Cảnh đẹp nhất trong Your name  – Tên cậu là gì? chính là những khuôn hình rộng miêu tả chi tiết bầu trời, nhất là đoạn có sao chổi băng ngang rồi chia hai. Những mảng màu được phân chia có chủ đích nhằm thể hiện thiên tai bằng những góc máy đẹp đến siêu thực. Chắc chắn khán giả sẽ choáng ngợp khi xem những cảnh này trên màn ảnh rộng.

Âm nhạc trong Your name  – Tên cậu là gì?  được phân chia bố cục và thời lượng rõ ràng. Những đoạn nhạc đa dạng trong tiết tấu, giai điệu được sắp đặt phù hợp cho từng nhân vật, từng tình huống. Khi thì réo rắt, lúc thì nhẹ nhàng, khi lại dồn dập, lúc điên dại, lúc thống thiết đến não lòng. Âm nhạc trong Your Name. có công rất lớn trong việc nuôi dưỡng cảm xúc của người xem, giúp ý đồ của phim được bung tỏa vào những lúc cần thiết.

Nhóm nhạc rock Radwimps thể hiện ca khúc chủ đề Zen Zen Zense vô cùng xuất sắc, khiến ca khúc này trở thành hit sau khi phim công chiếu.

Một số hình ảnh trong phim:

your_name_game4v-14 Your Name - Bộ phim Anime được mong chờ nhất sẽ ra mắt vào 13/1/2017 5your_name_game4v-13 Your Name - Bộ phim Anime được mong chờ nhất sẽ ra mắt vào 13/1/2017 6your_name_game4v-12 Your Name - Bộ phim Anime được mong chờ nhất sẽ ra mắt vào 13/1/2017 7your_name_game4v-11 Your Name - Bộ phim Anime được mong chờ nhất sẽ ra mắt vào 13/1/2017 8your_name_game4v-10 Your Name - Bộ phim Anime được mong chờ nhất sẽ ra mắt vào 13/1/2017 9your_name_game4v-9 Your Name - Bộ phim Anime được mong chờ nhất sẽ ra mắt vào 13/1/2017 10your_name_game4v-8 Your Name - Bộ phim Anime được mong chờ nhất sẽ ra mắt vào 13/1/2017 11your_name_game4v-7 Your Name - Bộ phim Anime được mong chờ nhất sẽ ra mắt vào 13/1/2017 12your_name_game4v-6 Your Name - Bộ phim Anime được mong chờ nhất sẽ ra mắt vào 13/1/2017 13your_name_game4v-5 Your Name - Bộ phim Anime được mong chờ nhất sẽ ra mắt vào 13/1/2017 14your_name_game4v-5 Your Name - Bộ phim Anime được mong chờ nhất sẽ ra mắt vào 13/1/2017 15your_name_game4v-4 Your Name - Bộ phim Anime được mong chờ nhất sẽ ra mắt vào 13/1/2017 16your_name_game4v-3 Your Name - Bộ phim Anime được mong chờ nhất sẽ ra mắt vào 13/1/2017 17your_name_game4v-2 Your Name - Bộ phim Anime được mong chờ nhất sẽ ra mắt vào 13/1/2017 18your_name_game4v-2 Your Name - Bộ phim Anime được mong chờ nhất sẽ ra mắt vào 13/1/2017 19your_name_game4v-1 Your Name - Bộ phim Anime được mong chờ nhất sẽ ra mắt vào 13/1/2017 20your_name_game4v-1 Your Name - Bộ phim Anime được mong chờ nhất sẽ ra mắt vào 13/1/2017 21

Đọc tiếp