Game4V
>>
Game Online
>>
“Bom xịt” ASTA Online một lần nữa thông báo đóng cửa

“Bom xịt” ASTA Online một lần nữa thông báo đóng cửa

 | 11/11/2017 19:54

Không lâu sau khi được hồi sinh tại thị trường châu Âu, ASTA Online lại một lần nữa phải thông báo ngừng vận hành do tình trạng “ế ẩm” người chơi không có khả năng cải thiện…

Mới đây, NPH Move Games đã phải chính thức thông báo ngừng vận hành ASTA Online chỉ sau chưa đầy nửa năm. Trước đó vào tháng 4 vừa qua thì NPH đã mua lại bản quyền ASTA từ Webzen để hồi sinh tựa game này tại thị trường châu Âu, sau khi game đóng cửa vào tháng 10/2016.

asta Bom xịt ASTA Online một lần nữa thông báo đóng cửa 1

ASTA hay có tên đầy đủ là Asta: The War of Tears and Winds, là trò chơi được NSX Polygon Games của Hàn Quốc phát triển từ năm 2010 và đã ra mắt máy chủ đầu tiên tại Hàn Quốc vào 2013. ASTA gây ấn tượng mạnh với gamer từ cái nhìn đầu tiên bởi các tông màu được sử dụng trong game. Game lấy cảm hứng từ những câu chuyện thần thoại phương Đông, bối cảnh trong ASTA Online xoay quanh cuộc xung đột giữa 2 phe phái là Asu (hay được biết đến là The Land of Life) và Hwangcheon (The Land of Death).

asta Bom xịt ASTA Online một lần nữa thông báo đóng cửa 2

Từ hình ảnh, màu sắc đến âm thanh có sự kết hợp rất hài hòa, tất cả làm nên một nét đẹp huyền bí cổ kính nhưng không kém phần chân thực và đầy vẻ tinh tế về mặt mỹ thuật. Ngoài ra, sức mạnh của Cry Engine 3 cũng đã góp phần không nhỏ làm nên một thế giới rộng lớn trong ASTA, biến sản phẩm này trở thành một trong những tựa game online tiềm năng nhất trong năm 2016.

asta Bom xịt ASTA Online một lần nữa thông báo đóng cửa 3

Tuy nhiên tiềm năng thì là một chuyện còn chất lượng thực sự của sản phẩm lại là một vấn đề khác. Nếu đem so sánh với những sản phẩm cùng thời điểm như Black Desert hay Lost Ark, ASTA tỏ ra “lạc hậu” cả về đồ họa lẫn lối chơi, khiến tựa game này khó có thể tìm được chỗ đứng ở cả thị trường trong nước và quốc tế.

TERA cuống cuồng tắt chat để ngăn chặn tình trạng gửi virus, malware tràn lan

Đọc tiếp