Game4V
>>
Game Online
>>
Bỏ học đi chơi điện tử, game thủ bị phụ huynh đánh ngay tại quán net

Bỏ học đi chơi điện tử, game thủ bị phụ huynh đánh ngay tại quán net

 | 26/12/2015 23:06

Một game thủ tiếp tục trở thành nạn nhân của những pha “gank” bất ngờ và chính xác tới mức hoàn hảo của các bậc phụ huynh…

Nội dung của câu chuyện trên được ghi lại trong một đoạn video clip ngắn do chính những người chứng kiến sự việc quay lại và đăng tải lên các trang mạng xã hội. Thông qua đoạn clip, người chơi dễ dàng nhận ra nhân vật chính của câu chuyện là một game thủ cùng phụ huynh của mình.

Sự việc diễn ra trong một quán game bình dân (hay còn gọi là net “cỏ”), nơi game thủ nói trên đang say sưa với những trò chơi trong thế giới ảo và “vô tình” bị phụ huynh của mình bắt gặp. Ngay sau đó, có lẽ vì quá giận dữ trước hành động của con trai mình, mà vị phụ huynh này đã không kiềm chế được cảm xúc và liên tục bạt tai anh chàng game thủ kia.

gamethu Bỏ học đi chơi điện tử, game thủ bị phụ huynh đánh ngay tại quán net 1

Đi kèm với những đòn đánh là những lời quát mắng khá gay gắt, thậm chí, chủ quán net đã phải đề nghị vị phụ huynh này đưa con ra bên ngoài để giải quyết vụ việc nhằm tránh ảnh hưởng đến việc kinh doanh của quán. Trong khi đó, đối mặt với cơn thịnh nộ của người mẹ, anh chàng game thủ này lựa chọn giải pháp im lặng và ngoan ngoãn đón nhận những cái tát cũng như lời mắng nhiếc của phụ huynh mình. Câu chuyện trên đã nhận được vô số những lời bình luận của cộng đồng game thủ, có ý kiến cho rằng vị phụ huynh nói trên đã có những hành động tương đối quá khích và dễ làm ảnh hưởng đến tâm lý của con trẻ. Trong khi đó cũng có không ít ý kiến đồng tình, thậm chí là bênh vực đến từ chính những “game thủ” lâu năm dành cho vị phụ huynh này:

“Chơi game thì đứa con nít nào mà chẳng ham, nhưng người làm bố làm mẹ mà gặp phải tình cảnh của bác phụ huynh này thì mới thấu hiểu được cảm giác giận dữ và thất vọng như thế nào. Vất vả nuôi con ăn học để rồi nó bỏ học đi chơi game bao lâu nay mà không biết. Với lại, thằng học sinh nào mà chẳng từng bị bố mẹ đánh đòn vì bỏ học chơi game, thôi thì cứ xem như là kỷ niệm đáng nhớ của một thời trẻ trâu đi.”

[mecloud]ttj04xOohF[/mecloud]

Bị phát hiện bỏ học chơi điện tử, game thủ bị phụ huynh xử phạt tại trận

Câu chuyện trốn học chơi game bị cha mẹ bắt quả tang dường như đã trở thành một đề tài muôn thuở của cộng đồng game thủ. Thế nhưng có một sự thật là những phi vụ bắt quả tang con em mình khi đang chơi game của các bậc phụ huynh vẫn chưa bao giờ hết “hot”. Bởi một lẽ, dù cho câu chuyện luôn xảy ra với cùng một kịch bản là những game thủ bị cha mẹ bắt gặp khi đang say sưa chơi game, thì những tình huống xử lý đến từ những nhân vật chính trong câu chuyện đó lại mang đến muôn vàn những sự bất ngờ thú vị, hay thậm chí là một bài học ý nghĩa.

Chơi game là một hình thức giải trí lành mạnh và an toàn với điều kiện game thủ phải biết tự ý thức và đề ra giới hạn với sự ham muốn của bản thân mình để tránh sa đà vào thế giới ảo. Việc bỏ học chơi game chưa bao giờ là một hành động đúng đắn và ngay cả những NPH game cũng chẳng cảm thấy vui vẻ gì khi khách hàng vì những sản phẩm của mình mà ảnh hưởng tới quá trình làm việc và học tập. Mỗi một câu chuyện về đề tài phụ huynh và game thủ luôn mang đến những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thú vị, nhưng đồng thời cũng là những thông điệp ý nghĩa gửi đến những game thủ, rằng đừng quá mải mê với thế giới ảo mà đánh mất đi những giá trị thực, và cũng đừng vì một xã hội ảo mà làm tổn thương những người thực sự quan tâm và dành trọn tình yêu thương cho chúng ta.

[fresh_embepost pid=”301043″ ]

[fresh_embepost pid=”301112″ ]

Đọc tiếp