Game4V
>>
Game Online
>>
Blizzard tiến hành khởi kiện trò chơi “đạo nhái” Overwatch của Trung Quốc

Blizzard tiến hành khởi kiện trò chơi “đạo nhái” Overwatch của Trung Quốc

 | 15/10/2017 09:30

Có vẻ như Blizzard đang bắt đầu công cuộc càn quét những sản phẩm “copy” trắng trợn tựa game con cưng Overwatch của mình.

Nếu có tình cờ xem qua những hình ảnh của Heroes of Warfare – một tựa game bắn súng dành cho các thiết bị di động đến từ Trung Quốc – và bạn thầm nghĩ rằng “sao trông giống Overwatch thế”, thì cũng đừng lo bởi bạn không phải là người duy nhất cảm thấy vậy.

nhái Overwatch

Ngay cả chi nhánh Blizzard Trung Quốc và  “đại gia” NetEase, hãng chịu trách nhiệm vận hành Overwatch tại thị trường tỉ dân cũng đã bày tỏ sự không hài lòng và đó là lý do vì sao họ quyết định đưa nó ra tòa.

nhái Overwatch

Dưới đây là một số bức hình giới thiệu về Heroes of Warfare, nguồn từ Hachima và My Game News Flash. Bạn đọc hãy cùng xem qua và rút ra nhận xét của riêng mình.

nhái Overwatch

nhái Overwatch

nhái Overwatch

nhái Overwatch

nhái Overwatch

nhái Overwatch

nhái Overwatch

Và tiếp theo là clip gameplay:

.

Rõ ràng, sản phẩm này cũng giống hệt một bản sao của Overwatch, với chút thay đổi nhỏ về ngoại hình Hero, tương tự như những King of Legions, Legend of Titan hay Hero Mission mà Game4v đã từng đưa tin trước đây.

Theo như trang PC Watch đưa tin, phân nhánh Blizzard China và cả NetEase đang gấp rút tiến hành các thủ tục khởi kiện 4399EN GAME (hãng sản xuất trò chơi), yêu cầu đưa ra lời xin lỗi chính thức công khai và chi tiền bồi thường. Họ cũng đề nghị Apple nhanh chóng gỡ bỏ trò chơi khỏi hệ thống App Store.

Việc lấy cảm hứng từ một tựa game lừng danh để xây dựng nên sản phẩm riêng là một chuyện không hiếm. Nhưng “sao chép” cả một trò chơi của người khác, chỉnh sửa lại chút ít, rồi tung ra với danh nghĩa 1 sản phẩm mới do mình sản xuất là điều hoàn toàn sai trái. Blizzard China lẫn NetEase cho rằng trò chơi đã vi phạm luật bản quyền sở hữu trí tuệ và có những chiến lược cạnh tranh không lành mạnh tại Trung Quốc. Rõ ràng, họ hoàn toàn có lý khi đưa ra những cáo buộc đó.

Theo Kotaku

Nam chính Assassin’s Creed chỉ ra nguyên do thất bại “sấp mặt” của bộ phim

Đọc tiếp