Game4V
>>
Game Online
>>
Blade & Soul ngày ra mắt: Newbie chật vật với nhiệm vụ tân thủ, tranh cãi về vấn đề VIP trong game

Blade & Soul ngày ra mắt: Newbie chật vật với nhiệm vụ tân thủ, tranh cãi về vấn đề VIP trong game

 | 18/08/2017 15:40

Blade & Soul
Blade & Soul

MMORPG, Nhập Vai

Đúng như dự đoán, ngày đầu tiên ra mắt của Blade & Soul Vietnam đã chứng kiến 2 thái cực hoàn toàn trái chiều. Trong khi những người chơi thuộc hàng cao thủ hoặc gạo cội nhanh chóng đạt đến những cấp độ nhân vật cao thì rất nhiều người chơi newbie vẫn còn đang chật vật trong chuỗi nhiệm vụ tân thủ của mình…

Ghi nhận đầu tiên trong ngày ra mắt của Blade & Soul tại Việt Nam đó chính là số lượng người chơi tham gia khá đông đảo. Tuy không có bất kỳ một con số cụ thể nào nhưng nếu là người chơi bình thường (Không nạp VIP) thì bạn sẽ phải gia nhập hàng chờ với trung bình khoảng 700 – 1000 người khác mỗi khi muốn đăng nhập vào game. Rất may là các cụm Server game đều hoạt động ổn định, nên người chơi sẽ không phải lo ngại việc bị disconnect và đăng nhập lại.

bns-1 Blade & Soul ngày ra mắt: Newbie chật vật với nhiệm vụ tân thủ, tranh cãi về vấn đề VIP trong game 1

Là một tựa game có tuổi đời khá “thọ” và sở hữu cho mình hàng loạt cụm máy chủ từ Âu sang Á, trong đó có không ít game thủ Việt cũng đã từng chơi Blade & Soul tại các Server nước ngoài, nên việc trải nghiệm game tại Việt Nam đối với bộ phận người chơi này là khá đơn giản và dễ dàng. Dù cấp độ giới hạn của bản Closed Beta là 45 nhưng cũng đã không ít người chơi đạt đến cấp độ 3x hoặc 4x chỉ sau chưa đầy nửa ngày.

Những người chơi có kinh nghiệm nhanh chóng sở hữu cấp độ nhân vật cao...
Những người chơi có kinh nghiệm nhanh chóng sở hữu cấp độ nhân vật cao…

Trong khi đó, đối với những người chơi lần đầu tham gia Blade & Soul thì giai đoạn tân thủ cùng chuỗi nhiệm vụ cốt truyện lại diễn ra hơi khó khăn, từ việc chạy map, đánh quái, săn boss nhiệm vụ đều là những trải nghiệm khá mới mẻ. Bên cạnh đó thì việc chủ động nhận thêm những nhiệm vụ phụ tuyến cũng không được nhiều game thủ thực hiện nên quá trình thăng cấp khá chậm. Và cũng không ít người chơi phải cầu cứu tới “sự giúp đỡ của khán giả” trong một vài phân đoạn nhiệm vụ.

Trong khi đó thì khá nhiều người chơi Tân thủ lại gặp khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ thăng cấp
Trong khi đó thì khá nhiều người chơi Tân thủ lại gặp khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ thăng cấp

Bên cạnh đó, ngày ra mắt phiên bản Closed Beta của Blade & Soul cũng đã làm dấy lên những tranh cãi về vấn đề nạp VIP trong game. Theo thông tin từ NPH thì game sẽ sở hữu 10 mốc VIP, từ cấp 1 đến cấp 10, mỗi cấp độ VIP sẽ sở hữu những quyền lợi khác nhau. Tuy nhiên thì có vẻ như cơ chế này vẫn chưa xuất hiện trong bản thử nghiệm, mà người chơi hiện tại chỉ có thể mua VIP theo thời hạn, cao nhất là Gói VIP Huyền Thoại với giá 2000 Sò/90 ngày (khoảng 1 triệu VND).

bns2 Blade & Soul ngày ra mắt: Newbie chật vật với nhiệm vụ tân thủ, tranh cãi về vấn đề VIP trong game 4

Có vẻ như vì đã bị “ám ảnh” quá nhiều bởi cơ chế VIP siêu cấp hút máu đến từ một vài webgame Trung Quốc, nên khi nhắc đến vấn đề này thì nhiều game thủ đã tỏ ra không mấy thiện cảm, thậm chí nhiều người chơi còn thẳng thừng chỉ trích NPH VED hút máu người chơi.

Nhiều game thủ tỏ ra không thoải mái với hệ thống phúc lợi VIP của Blade & Soul
Nhiều game thủ tỏ ra không thoải mái với hệ thống phúc lợi VIP của Blade & Soul

Tuy nhiên thì cần phải hiểu rõ vấn đề rằng không chỉ tại Việt Nam, mà tất cả các Server Blade & Soul từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan cho đến châu Âu – Bắc Mĩ cũng đều ám dụng cơ chế nạp VIP. Và quan trọng nhất là ưu đãi VIP của Blade & Soul hoàn toàn khác biệt so với những sản phẩm mì ăn liền khác. Sau đây là dẫn chứng về thông tin phúc lợi VIP mà NPH cung cấp trên trang chủ:

bns-6 Blade & Soul ngày ra mắt: Newbie chật vật với nhiệm vụ tân thủ, tranh cãi về vấn đề VIP trong game 6

Như vậy, có thể thấy rằng phúc lợi VIP trong Blade & Soul chủ yếu mang đến cho người chơi những quyền lợi như: tăng phần thưởng nhiệm vụ: Kinh nghiệm, vàng cộng thêm. Cho phép sử dụng một số tính năng cao cấp như: giảm thời gian dịch chuyển, sử dụng kho đồ từ xa, bán vật phẩm ở cửa hàng Thương Long… đồng thời giảm chi phí cường hóa trang bị vũ khí… Bên cạnh đó thì phải kể đến một sự ưu đãi cực kỳ hấp dẫn là những bộ trang phục tuyệt đẹp mà người chơi VIP sẽ có cơ hội sở hữu.

Tuy nhiên những bộ trang phục này chỉ đơn thuần là hệ thống ngoại trang, không hề có một sự “Buff nhẹ” nào dành cho những nhân vật của người chơi VIP. Nhìn chung thì hệ thống VIP trong game sẽ chỉ tạo điều kiện và hỗ trợ trong một giới hạn nhất định cho những người chơi nạp tiền vào game. Còn về bản chất thì người chơi VIP vẫn phải cày “sấp mặt” để sở hữu những trang bị hay vũ khí khủng, đồng thời tận dụng tối đa nguồn phúc lợi này để tích lũy vật phẩm và tài phú.

bns-1 Blade & Soul ngày ra mắt: Newbie chật vật với nhiệm vụ tân thủ, tranh cãi về vấn đề VIP trong game 7

Nói tóm lại thì sẽ không có chuyện tiền đè chết người trong Blade & Soul dù người chơi VIP vẫn sẽ nhận được nhiều sự thiên vị hơn. Hệ thống VIP của game được các game thủ lão làng đánh giá là khá hợp lý, với nhận định rằng “Hệ thống VIP chỉ dành cho những người chơi xác định gắn bó lâu dài cùng game, hoặc các game thủ dư dả tài chính muốn rút ngắn thời gian cày cuốc. Game free-to-play thì NPH cũng phải tìm cách thu lại lợi nhuận, chỉ cần không hút máu quá đà thì mức giá này có thể coi là hợp lý”.

Closed Beta Blade & Soul: chơi mượt, ổn định, Việt hóa tốt

Đọc tiếp