Game4V
>>
Game Online
>>
Black Desert Online công bố doanh thu siêu khủng, gấp 300 lần số vốn bỏ ra ban đầu

Black Desert Online công bố doanh thu siêu khủng, gấp 300 lần số vốn bỏ ra ban đầu

 | 19/09/2017 20:32

Là một tựa game sở hữu nền tảng đồ họa đỉnh cao và một lối chơi hiện đại, song ít ai biết rằng Black Desert chỉ sở hữu số tiền đầu tư khá khiêm tốn, tuy nhiên càng bất ngờ hơn nữa khi mà số tiền lợi nhuận trong vòng 2 năm qua của tựa game này được công bố thậm chí đã vượt ngoài mong đợi của NSX…

Mới đây, bộ phận kiểm toán tài chính của Hàn Quốc KOSDAQ dưới sự đồng tình của Pearl Abyss đã công bố tình hình doanh thu của Black Desert – Sản phẩm chủ chốt của NSX này trong 2 năm vừa qua.

Cụ thể, các mức thống kê được đưa ra theo mỗi mốc nửa năm trở lên cho thấy: từ tháng 1/2017 đến tháng 6/2017, Black Desert đã thu về tổng cộng 57,5 triệu USD, trong đó khu vực Đài Loan đóng góp nhiều nhất với 27,7 triệu USD, Bắc Mĩ và châu Âu tuy ra mắt muộn hơn nhưng cũng mang về tới 26 triệu USD, số doanh thu còn lại chia đều cho Hàn Quốc, Nga và Nhật Bản.

black-desert Black Desert Online công bố doanh thu siêu khủng, gấp 300 lần số vốn bỏ ra ban đầu 1

Quay ngược lại năm 2015, khi trò chơi mới chỉ ra mắt tại Hàn Quốc, Black Desert cũng thu về tới 19 triệu USD (tương đương 21,7 tỉ Won), và bước sang năm 2016 thì con số này tăng mạnh lên 55 triệu USD.

Tính tổng thể từ các nguồn thu khác từ các hoạt động quảng bá, vận hành game và tham gia thị trường chứng khoán, Black Desert đã mang về cho Pearl Abyss tới 300 triệu USD.

black-desert Black Desert Online công bố doanh thu siêu khủng, gấp 300 lần số vốn bỏ ra ban đầu 2

Đáng ngạc nhiên hơn nữa khi ông Kyung In Jung – CEO của công ty chia sẻ rằng họ chỉ dự định đầu tư chẵn 1 triệu USD, một con số khá khiêm tốn nếu so với những sản phẩm game online khác ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên thì như đã biết, Black Desert thực sự là một món hời lớn của Pearl Abyss, khi mà thương hiệu này đã mang lại cho họ tất cả từ tiền bạc cho tới danh tiếng.

Ông Kyung In Jung - CEO Pearl Abyss
Ông Kyung In Jung – CEO Pearl Abyss

Con số 300 triệu USD chắc chắn sẽ chưa dừng lại, khi mà Black Desert sắp sửa cập bến Trung Quốc và Đông Nam Á, bên cạnh đó thì phiên bản Mobile của tựa game này cũng đang trong quá trình phát triển và dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2018.

black-desert Black Desert Online công bố doanh thu siêu khủng, gấp 300 lần số vốn bỏ ra ban đầu 4

Black Desert sắp sửa cán mốc 8 triệu người chơi, Nhà sản xuất game một bước đổi đời

Đọc tiếp