Game4V
>>
Game Online
>>
Bị cả cộng đồng gây sức ép tẩy chay game thủ Trung Quốc, BlueHole chính thức đưa ra phán quyết cuối cùng

Bị cả cộng đồng gây sức ép tẩy chay game thủ Trung Quốc, BlueHole chính thức đưa ra phán quyết cuối cùng

 | 13/01/2018 13:50

Sức ép liên tục từ cộng đồng nhằm bài trừ nạn hack đến từ đại đa số game thủ Trung Quốc đã khiến NPH của PUBG đưa ra quyết định cuối cùng.

Cộng đồng game thủ Trung Quốc trong PUBG luôn đem đến sự ác cảm cho những người chơi khác bởi sự phiền nhiễu, ồn ào mà họ gây ra. Khó chịu nhất chính là tình cảnh hack tràn lan mà đại đa số các cheater, hacker đều đến từ đất nước này. Trong một cuộc điều tra gần đây nhất, chính Brendan Greene – “cha đẻ” của PUBG đã phải lên tiếng về tình trạng hack tràn lan trong game và khẳng định có tới 99% người chơi gian lận đều xuất phát từ quốc gia này.

china Bị cả cộng đồng gây sức ép tẩy chay game thủ Trung Quốc, BlueHole chính thức đưa ra phán quyết cuối cùng 1

Lắm lúc gặp mấy game thủ Trung Quốc chỉ muốn đập cho cái chảo vào đầu!

Làn sóng tẩy chay game thủ Trung Quốc trong PUBG không phải đến bây giờ mới bắt đầu nhưng đây chính là thời điểm nó bùng phát dữ dội nhất. Cộng đồng game thủ PUBG mong muốn BlueHole sẽ mở riêng một server tại Trung Quốc để tất cả game thủ đến từ quốc gia này có thể gom lại một chỗ và tha hồ mà “toxic” với nhau. Trong những ngày qua, hashtag #RegionLockChina đã được sử dụng tràn ngập trên mạng xã hội hay cả trên trang Steam của game nhằm yêu cầu BlueHole giải quyết dứt điểm tình trạng hack tràn lan, phá nát một tựa game đầy hấp dẫn như PUBG.

lock Bị cả cộng đồng gây sức ép tẩy chay game thủ Trung Quốc, BlueHole chính thức đưa ra phán quyết cuối cùng 2

Đáp lại làn sóng này, Brendan Greene đã chính thức lên tiếng. Thông qua mạng xã hội, nhà phát triển này thông báo sẽ áp dụng một biện pháp để hạn chế game thủ gian lận làm ảnh hưởng người khác trong PUBG:

Chúng tôi sẽ xem xét việc giới hạn mức Ping để đem lại những trải nghiệm tốt nhất và tăng sự ổn định cho các server. Về cơ chế này, game thủ có mức ping quá cao so với mức trung bình của một server sẽ không thể vào trận. Bởi vậy game thủ có mức ping nhất định ở một khu vực mới có thể chơi chung với nhau. chúng tôi sẽ tiến hành thử nghiệm một cách giới hạn và sẽ áp dụng cơ chế này trên mọi khu vực sau khi xem xét kết quả.

ping Bị cả cộng đồng gây sức ép tẩy chay game thủ Trung Quốc, BlueHole chính thức đưa ra phán quyết cuối cùng 3

Nếu như cơ chế giới hạn ping được áp dụng vào PUBG, các game thủ có khoảng cách địa lý xa đất nước Trung Quốc sẽ được hưởng lợi nhiều nhất bởi những game thủ từ đất nước đông dân nhất thế giới sẽ không thể kết nối đến các server khác do ping quá cao. Ngược lại, game thủ Việt chúng ta có lẽ lại chịu thiệt thòi bởi server riêng của game thủ Đông Nam Á có khoảng cách địa lý rất gần với Trung Quốc. Việc giới hạn Ping có thể không làm ảnh hưởng đến việc những hacker, cheater từ quốc gia này join vào server và tiếp tục phá phách như hiện nay…

Đọc tiếp