Game4V
>>
Game Online
>>
Bí ẩn khúc cua thường xuyên xảy ra tai nạn trong GTA 5 Online

Bí ẩn khúc cua thường xuyên xảy ra tai nạn trong GTA 5 Online

 | 02/07/2018 17:52

Có vô số khúc cua và giao lộ trong GTA Online, nhưng hầu hết chúng không để lại nhiều ấn tượng. Tuy nhiên, một cung đường đặc biệt ở phía bắc Los Santos lại có khả năng khiến cho không ít NPC liên tục gặp vấn đề khi chạy xe ngang qua.

Được phát hiện bởi người chơi GTA DingleBoone, khúc cua bí ẩn này nằm trên Buen Vino Road, chạy qua các vườn nho của bản đồ GTA Online và có thể được tìm thấy ngay gần lối vào Vườn nho Marlowe. Vì lý do nào đó, các công dân của GTA Online luôn gặp tình trạng mất lái và xảy ra va chạm đáng kể khi lái xe ở đây.

Bí ẩn khúc cua thường xuyên có tai nạn của GTA 5 Online

Có rất nhiều giả thuyết về lý do tại sao cung đường này lại quá khó cho AI. Có thể do không thể kiểm soát vận tốc khi đang xuống dốc, hoặc lỗi lập trình khiến chúng vượt quá giới hạn tốc độ. Dù lý do gì đi chăng nữa, người viết đã quyết định tự mình kiểm tra.

Sau khi dành ít thời gian thử nghiệm tại cung đường có vẻ “nguy hiểm” này, tôi đã rút ra vài điều. Một số phương tiện có khả năng gây ra tai nạn lớn hơn. Ví dụ, xe tải cỡ lớn không sẽ ít bị tình trạng thường xuyên như xe hơi nhỏ hơn. Ngoài ra, không phải tất cả các tài xế đều gặp cảnh tông xe, họ chỉ đơn giản là bẻ lái không đúng lúc, chạy lấn lên rào chắn đường và bị nảy đôi chút trước khi trở lại bình thường.

Bí ẩn khúc cua thường xuyên có tai nạn của GTA 5 Online

Khả năng điều khiển xe cộ của NPC trong GTA V vốn nổi tiếng kém. Cộng đồng cũng đã từng để ý rằng chúng có xu hướng lái xe cực kỳ nguy hiểm, khi gặp người chơi đang ngồi trong phương tiện đắt tiền. Đây chỉ là bằng chứng bổ sung cho thấy các tay lái NPC của GTA Online có vấn đề lớn.

Sau khi quan sát trong khoảng 30 phút, tôi quyết định thử nghiệm một bài test với AI. Đầu tiên, tôi lái xe đằng sau những chiếc xe đang chạy đến khúc cua, bóp còi như một thằng điên. Một số tài xế dừng lại và tấn công tôi, nhưng hầu hết chỉ tăng tốc và cố gắng tránh xa. Nhưng điều này chỉ khiến tình trạng thêm tệ vì chúng chắc chắn sẽ gặp vấn đề khi vào cua.

Bí ẩn khúc cua thường xuyên có tai nạn của GTA 5 Online

Vì thế, tôi quyết định thử sửa chữa sai lầm này bằng cách gọi cảnh sát, “mượn” một chiếc xe của họ, đậu gần khúc cua và bật còi báo. Sau 20 phút, một vài chiếc xe vẫn cứ lấn lên lề đường một chút, nhưng không xuất hiện những pha va chạm mạnh hoặc quay vòng nữa. Có vẻ như các tài xế AI, thậm chí là những tay đang say rượu, đều cẩn thận chạy chậm lại khi nghe thấy tiếng còi cảnh sát.

Bí ẩn khúc cua thường xuyên có tai nạn của GTA 5 Online

Hiện tượng này cũng gợi nhớ đến A.I. gây tai nạn có thể tìm thấy ở Las Venturas trong GTA San Andreas. Nhìn chung, những bí ẩn này giúp trò chơi thêm thú vị nhưng thật sự sẽ là thảm họa nếu diễn ra ngoài đời thực.

Theo Kotaku

“Anh Em Siêu Nhân” xuất hiện trong Final Fantasy XV

Đọc tiếp