Game4V
>>
Game Online
>>
Battleborn – đối thủ “không gặp thời” của Overwatch chính thức ngừng phát triển

Battleborn – đối thủ “không gặp thời” của Overwatch chính thức ngừng phát triển

 | 18/09/2017 01:27

Tuy tựa game bắn súng mang phong cách MOBA – Battleborn – của hãng Gearbox vốn dĩ đã tồn tại khá nhiều vấn đề, nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng nó đã xuất hiện vào một thời điểm thực sự không thuận lợi cho lắm.

Đúng như dự đoán của nhiều người, dự án nhằm cung cấp các trải nghiệm cơ bản của thể loại hero-shooter, song song với quãng thời gian bùng nổ của siêu phẩm Overwatch, thực sự đã đem lại một kết quả thảm hại.

Battleborn Battleborn - đối thủ không gặp thời của Overwatch chính thức ngừng phát triển 1

Sau nỗ lực phát hành tựa game theo dạng free-trial (cho chơi thử miễn phí) để lôi kéo khách hàng mới đây, mà vẫn không thành công, Battleborn dường như đã quá mệt mỏi và đi đến giới hạn cuối cùng.

Battleborn Battleborn - đối thủ không gặp thời của Overwatch chính thức ngừng phát triển 2

Vào ngày hôm qua, trò chơi đã chính thức được “cho nghỉ ngơi”  và không còn kế hoạch cập nhật nào được lên lịch ngay sau đó, như lời chia sẻ trong bức thư của Randy Varnell – giám đốc sáng tạo trò chơi.

Battleborn Battleborn - đối thủ không gặp thời của Overwatch chính thức ngừng phát triển 3

“Vào tuần này, sẽ không có cập nhật BattlePlans và hiện tại không có nội dung dự kiến nào nữa sau bản cập nhật mùa thu. Thông tin chi tiết về bất kỳ sự thay đổi hoặc tin tức nào trong tương lai sẽ được thực hiện trên diễn đàn của chúng tôi hoặc thông qua các phương tiện truyền thông xã hội, do đó hãy nhớ thường xuyên theo dõi.

Đừng tỏ ra sợ sệt! Battleborn vẫn sẽ ở đây. Không có gì thay đổi với Battleborn cả, và các máy chủ vẫn sẽ hoạt động trong tương lai gần.

[…]

Nếu bạn chú ý đến những tin tức gần đây từ Gearbox ở event PAX West, bạn sẽ nghe thông tin về việc nhiều người tại công ty đang bắt tay vào thực hiện một dự án rất được kỳ vọng. Mặc dù rất buồn vì thời gian đi cùng với Battleborn sắp kết thúc, tôi rất vui mừng thông báo rằng mình sẽ đóng một vai trò quan trọng trong trò chơi chưa được tiết lộ nhưng rất được trông chờ này, và chắc chắn bạn sẽ được nghe thêm một số tin tức trong tương lai liên quan đến các trò chơi khác của Gearbox.”

Lưu ý rằng, đây chưa phải là lời khẳng định trò chơi sẽ đóng cửa, chỉ đơn thuần là nó đang bước vào ‘chế độ bảo trì’ (maintenance mode), hay còn được hiểu là giai đoạn cuối của việc phát triển bất kỳ phần mềm nào.

Battleborn Battleborn - đối thủ không gặp thời của Overwatch chính thức ngừng phát triển 4

Battleborn Battleborn - đối thủ không gặp thời của Overwatch chính thức ngừng phát triển 5

Một khi bản cập nhật mùa thu sắp tới cập bến, không còn nội dung mới nào danh cho trò chơi được đưa lên bàn kế hoạch. Chỉ có một số ít các nhân viên thực sự cần thiết được phân công để giữ cho các máy chủ vận hành và sửa bất kỳ lỗi khẩn cấp nào được phát hiện. Có vẻ như Gearbox đang chính thức chuyển dần nhân viên sang các dự án lớn tiếp theo của họ, như Borderlands 3 chẳng hạn.

Battleborn Battleborn - đối thủ không gặp thời của Overwatch chính thức ngừng phát triển 6

Battleborn Battleborn - đối thủ không gặp thời của Overwatch chính thức ngừng phát triển 7

 

Battleborn hiện đang được phát hành và có thể được thử nghiệm miễn phí trên Steam. Bạn có thể bỏ ra số tiền 30 USD (681 nghìn VND) để được trải nghiệm phiên bản đầy đủ của trò chơi.

Theo PCGamesN

Call Of Duty: WW2 hé lộ những thông tin đầu tiên về mục chơi Zombie ghê rợn bậc nhất series

Đọc tiếp