Game4V
>>
Game Online
>>
Bang hội lớn trong Cửu Âm Chân Kinh bị NPH xử lý vì lợi dụng lỗi bug

Bang hội lớn trong Cửu Âm Chân Kinh bị NPH xử lý vì lợi dụng lỗi bug

 | 11/09/2015 14:38

Cửu Âm Chân Kinh

Một bang hội lớn trong Cửu Âm Chân Kinh bị nhiều người chơi tố cáo lên nhà phát hành khi lợi dụng một số lỗi bug trong game để chuộc lợi.

Cụ thể, theo tố cáo của rất đông game thủ đang gắn bó với Cửu Âm Chân Kinh, thời gian gần đây, một bang hội có tên Nhật Nguyệt tại máy chủ Hấp Tinh đã lợi dụng một số kẻ hỡ trong tính năng của game để Dupe số lượng tiền đĩnh vượt mức cho phép. Đây là một loại tiền mà một bang hội chỉ có thể nhận được thông qua các hoạt động như vận tiêu, thu thuế lãnh địa, thành viên quyên góp và nó dùng để khiêu chiến lãnh địa, một tính năng rất quan trọng trong game.

cuu-am-chan-kinh-bug (1) Bang hội lớn trong Cửu Âm Chân Kinh bị NPH xử lý vì lợi dụng lỗi bug 1
Một trong số thư tố cáo của game thủ dành cho bang Nhật Nguyệt.

Nếu tính trung bình, thì mỗi ngày một bang hội bình thường chỉ có thể nhận được cao lắm khoảng 8000 lượng (tương đương 8 đĩnh). Thế nhưng, theo tính toán của các game thủ, thì bang hội Nhật Nguyệt nhận được một lượng tiền khá lớn thậm chí gấp đôi các bang hội khác, trong khi đó qua theo dõi thống kê lịch sử hoạt động của bang hội này thì họ không hề hoàn thành các hoạt động theo ngày. Vậy số tiền đó từ đâu mà có?

“Một ngày, tối đa một bang hội có thể vận tiêu 150 chuyến tiêu thường, 10 chuyến tiêu đặc biệt, 3 tiêu Hoàng Kim và 3 tiêu Hoàng Kim Thánh Chủ (giành cho những bang thống nhất toàn bộ lãnh địa của một map). Như vậy, tổng cộng tối đa một ngày, một bang hội như Nhật Nguyệt có thể kiếm được 8000 (lượng) tương đương 8 (đĩnh). Nhưng trong một số clip tố cáo và theo dõi của chúng tôi bang Nhật Nguyệt tăng ít nhất 10 (đĩnh) bạc một ngày, dù không hoàn thành đủ sự kiện vận tiêu như trên”, một game thủ chia sẻ với Game4V.

[mecloud]To40TMVxkd[/mecloud]

Một trong số những clip người chơi tố cáo Nhật Nguyệt

Trước sự bất thường của sự việc, các game thủ đã đồng loạt đăng tải bài viết tố cáo bang hội Nhật Nguyệt đến nhà phát hành GOSU. Qua các điều tra của đội ngũ vận hành, họ đã xác nhận các thông tin trên là hoàn toàn có thật và tiến hành điều tra, làm rõ mức độ sai phạm của các thành viên trong bang Nhật Nguyệt để xử lý.

cuu-am-chan-kinh-bug (2) Bang hội lớn trong Cửu Âm Chân Kinh bị NPH xử lý vì lợi dụng lỗi bug 2
Phía nhà phát hành xác nhận và xử lý vi phạm bang Nhật Nguyệt.

Song, sau khi công bố hình thức xử phạt cách đây vài ngày của nhà phát hành, việc này lại vấp phải một làn sóng phản đối mạnh mẽ khác từ người chơi khi cho rằng nhà phát hành xử lý quá nhẹ tay.

Cụ thể, nhà phát hành thông báo:

Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng cộng thêm sự hợp tác của bang NhậtNguyệt, BQT đã có kết luận bang chủ NhậtNguyệt tức CunXinh đã sử dụng thao tác tăng đĩnh bang trong thời gian ngắn. Nguyên nhân là từ kẽ hở một tính năng trong gameplay của bang hội để trục lợi. Tuy nhiên nhân vật CunXinh đã không báo lại cho NPH để điều chỉnh mà tiến hành sử dụng trong thời gian dài để tăng đĩnh bang của NhậtNguyệt. Vì vậy bang NhậtNguyệt vẫn sẽ bị áp dụng quy định xử phạt khi chơi game của Cửu Âm Chân Kinh.

Khóa quyền Bang Chủ Nhật Nguyệt trong vòng 30 ngày. Tính từ 10:00 ngày 10/9/2015 – 10:00 10/10/2015. Mọi quyền hạn hoặc vấn đề liên quan đến bang hội Nhật Nguyệt, NPH GOSU sẽ tạm thời giám sát trong thời gian này. Các chức năng sẽ không thể sử dụng như: Bid war, Truy Sát Bang (Từ Nhật Nguyệt), nhận tiêu Hoàng Kim Thánh Chủ. Việc hoạt động của các thành viên trong bang hội Nhật Nguyệt vẫn diễn ra bình thường.

Khóa và cảnh cáo tài khoản CunXinh 15 ngày. Tính từ 10:00 ngày 10/9/2015 – 10:00 25/9/2015. Giảm nhẹ mức phạt cho trường hợp này vì đã có thái độ hợp tác, cung cấp thông tin cho NPH GOSU.

Trừ 172 Đĩnh bang đã vi phạm. Thời gian trừ: 17:00 30/9/2015.

Sự việc tiếp tục là đề tài khiến cộng đồng game thủ Cửu Âm Chân Kinh tranh luận khá gay gắt trong những ngày qua. Theo phía nhà phát hành thì họ vẫn đang theo dõi, xử lý đúng người đúng tội, không hề có chuyện nhà phát hành bao che cho bang hội Nhật Nguyệt. Thậm chí, một số thông tin cho rằng, các nhân sự trong nhà phát hành cũng là thành viên trong bang hội Nhật Nguyệt nên mới xử lý quá nhẹ tay như vậy. Tuy nhiên, phía đại diện GOSU lên tiếng cho biết sự việc không có mối liên hệ, liên quan gì với nhà phát hành. Nhà phát hành sẽ không vì một bang hội mà gây ảnh hưởng đến cả một cộng đồng.

cuu-am-chan-kinh Bang hội lớn trong Cửu Âm Chân Kinh bị NPH xử lý vì lợi dụng lỗi bug 3

[fresh_embepost pid=”252141″ ]

[fresh_embepost pid=”250944″ ]

 

Đọc tiếp