Game4V
>>
Game Online
>>
Bản mở rộng Guild Wars 2 thét giá ‘trên trời’ khiến fan tức giận

Bản mở rộng Guild Wars 2 thét giá ‘trên trời’ khiến fan tức giận

 | 20/06/2015 13:37

Song hành cùng sự kiện E3 là việc Guild Wars 2 cho ra mắt bản mở rộng mới của mình, tuy nhiên, với cái giá “đắt như vàng” đó thì game cũng đã nhận được không ít gạch đá từ những fan trung thành của mình.

Guild Wars 2 1 Bản mở rộng Guild Wars 2 thét giá trên trời khiến fan tức giận 1
Có vẻ như Guild Wars 2 đang cố ý muốn “chặt chém” không thương tiếc các fan trung thành của mình

Đầu tuần qua, ArenaNet vừa chính thức đăng bán Heart of Thorns, phiên bản mở rộng đầu tiên vô cùng quan trọng của Guild Wars 2. Phiên bản này được bán với giá trung bình thấp nhất là…50$ (tương đương với hơn 1 triệu VNĐ). Đối với một số game thủ trên các diễn đàn nổi tiếng của Guild Wars 2 là ArenaNet forums và Guild Wars 2 subreddit, điều này thật sự khó chấp nhận. Bản mở rộng mới này hầu như không như những gì mà nhà phát hành đã hứa hẹn, ví du như khu vực mới, vũ khí mới dành cho tất cả các class, class mới,… Và họ nghĩ rằng sẽ thật phí phạm nếu bỏ ra cả 50$ chỉ để được thêm một chút hương vị “rừng rú” trong game.

Guild Wars 2 2 Bản mở rộng Guild Wars 2 thét giá trên trời khiến fan tức giận 2
Sự khác biệt đáng kinh ngạc về giá bán của 3 bản Standard – Deluxe – Ultimate

Nhưng nói qua thì cũng cần phải nói lại, khi mà Guild Wars 2  là tựa game được ArenaNet phát hành và update thường xuyên trong vòng 3 năm qua mà không thu bất cứ đồng nào của game thủ. Tất cả lợi nhuận họ thu về cũng giống với hầu hết các tựa game online khác hiện nay, tức là qua những cửa hàng và vật phẩm bày bán trong game mà thôi. Cho nên, việc ra mắt bản mở rộng thu tiền này có thể được coi là một cú hit mà ArenaNet tạo ra nhằm thu về quả lớn sau 3 năm hoạt động.

[fresh_youtube url=”https://youtu.be/BgG1G2N3WEk” ]

Trailer bản update Heart of Thorns

Các fan của tựa game này cũng ngay lập tức đưa ra những ý kiến phản bác và chỉ ra sự bất công của bản cập nhật mới này. Tại bản update thông thường nhất với giá 50$, người chơi sẽ được tặng thêm cả game gốc nếu như chưa có. Còn đối với game thủ đã sở hữu sẵn game gốc thì có nghĩa bạn sẽ phải bỏ ra 50$ chỉ để mở ra thêm phần rừng rú cho game, không hơn. Không có thêm ngọc, không thêm slot nhân vật bạn có thể chơi thêm class mới mà không cần xóa bỏ các nhân vật cũ, hay bỏ ra 10$ để mua slot mới. Nhiều người cảm thấy vô cùng không thỏa đáng và thậm chí họ còn nghĩ mình đang bị lừa một cách trắng trợn nữa.

Guild Wars 2 3 Bản mở rộng Guild Wars 2 thét giá trên trời khiến fan tức giận 3

Hiện tại, ArenaNet vẫn chưa có gì để bào chữa cho việc này, cũng có thể là do họ quá bận với E3, tuy nhiên thì việc này cần phải được thay đổi ngay, nếu như Guild Wars 2 không muốn mất đi một cộng đồng fan cực lớn trong thời gian tới.

>>> Game hay đua xe Ultimate Race ấn định Closed Beta tháng 7