Game4V
>>
Game Online
>>
Ark: Survival Evolved hứng cơn thịnh nộ từ người dùng Steam vì ‘dám’ tăng giá gấp đôi

Ark: Survival Evolved hứng cơn thịnh nộ từ người dùng Steam vì ‘dám’ tăng giá gấp đôi

 | 12/07/2017 08:03

Phần đánh giá của Ark: Survival Evolved trên Steam đã bị chuyển thành “Mixed” sau khi nhận được một loạt các nhận xét tiêu cực trong 30 ngày vừa qua. Nhìn những bài bình luận của người chơi trong 7 ngày gần đây, tình hình đang dần trở nên tồi tệ hơn theo thời gian.

Dù cho trước đó tựa game sinh tồn của Studio Wildcard khá được ưa chuộng mặc những lỗi vụn vặt từ đường truyền hay bug ngẫu nhiên. Vụ “trở mặt” này nhiều khả năng là bởi thông báo tăng giá trò chơi từ 30 đô la Mỹ (gói truy cập sớm Early Access) lên thành 60 đô la Mỹ (giá bán lẻ).

Ark: Survival Evolved Ark: Survival Evolved hứng cơn thịnh nộ từ người dùng Steam vì dám tăng giá gấp đôi 1

Dành cho bạn đọc nào chưa biết thì Ark: Survival Evolved là một trò chơi xoay quanh yếu tố hành động sống còn được phát triển bởi Studio Wildcard với sự hợp tác cùng Instinct Games, Efecto Studios và Virtual Basement.

Trong Ark: Survival Evolved, game thủ phải tìm cách sống sót sau khi bị mắc kẹt trên một hòn đảo đầy những loài khủng long hoang dã và những động vật thời tiền sử khác bằng cách thu thập nguyên vật liệu để xây nơi trú ẩn, chế tạo vũ khí phòng thân và sau đó là thử thuần phục các loài động vật hoang dã để làm thú nuôi cho mình trước những đe dọa thường trực trong thế giới khắc nghiệt

Ark: Survival Evolved Ark: Survival Evolved hứng cơn thịnh nộ từ người dùng Steam vì dám tăng giá gấp đôi 2

Nhưng những mối nguy hiểm không chỉ đến từ tự nhiên mà nó còn hiện diện từ những người chơi khác, luôn lăm le lấy đi những nguồn tài nguyên quý giá mà bạn tìm kiếm được.

Ark: Survival Evolved Ark: Survival Evolved hứng cơn thịnh nộ từ người dùng Steam vì dám tăng giá gấp đôi 3

Trong lúc này, mọi người đang phàn nàn về tình trạng hiện tại của Ark: Survival Evolved là không phù hợp với một sản phẩm được niêm yết với giá 60 USD. Với hàng loạt các vấn đề về server, tính cân bằng, hiệu suất và một loạt các rắc rối khác đang xếp hàng dài chờ đợi để được nhà phát triển giải quyết.

Ark: Survival Evolved Ark: Survival Evolved hứng cơn thịnh nộ từ người dùng Steam vì dám tăng giá gấp đôi 4
“Game này đã từng rất vui nhộn khi nó mới Early Access, nhưng rồi hàng đống lỗi bắt đầu trồi lên.[…] Tôi sẽ nhớ quãng thời gian trải nghiệm trò chơi lắm, nhưng các vấn đề tồn đọng đã đè bẹp cuộc vui rồi”
Một số người thẳng tính nói rằng hãng sản xuất đang “làm tiền”, trong khi thật ra trò chơi vốn đã có một DLC trả phí từ trước là Scorched Earth (và cũng bị gạch đá suốt 1 thời gian vì nó).

Ark: Survival Evolved Ark: Survival Evolved hứng cơn thịnh nộ từ người dùng Steam vì dám tăng giá gấp đôi 5
“Trò chơi hẳn đã rất tuyệt vời nếu họ bỏ thời gian ra giúp nó vận hành tử tế…không có server nào ổn định, độ cân bằng tệ hại,[…] PvE thì chỉ phí thời gian[…] Tôi sẽ không mua game này đến khi nó còn 20USD, ít nhất là với tình hình bất ổn như hiện nay.”
Vào ngày 11 tháng 7, trang Steam của trò chơi đã nhận được hơn 120 bài đánh giá tiêu cực, nhiều hơn 2 lần so với các đánh giá tích cực.

Ark: Survival Evolved Ark: Survival Evolved hứng cơn thịnh nộ từ người dùng Steam vì dám tăng giá gấp đôi 6
“Ra DLC trước khi tối ưu hóa là đủ nói rồi… Giờ còn muốn mọi người moi ra 60 USD thì thật ngu ngốc… Chỉ đáng giá tầm 30 USD, chẳng đến 60, ngay cả khi nó đạt trạng thái hoàn hảo nhất trong quá khứ.”

Ban đọc có đang chơi Ark: Survival Evolved? Bạn nghĩ gì về vấn đề tăng giá và chất lượng hiện tai của trò chơi? Nhớ cho Game4v biết ý kiến trong phần bình luận bên dưới nhé.

Theo 2p

ARK: Survival Evolved bất ngờ tăng giá gấp đôi trên Steam

Đọc tiếp