Game4V
>>
Game Online
>>
Ấm lòng với câu chuyện 3 game thủ nhí chơi thiếu tiền vẫn không quên mang trả chủ quán

Ấm lòng với câu chuyện 3 game thủ nhí chơi thiếu tiền vẫn không quên mang trả chủ quán

 | 16/01/2017 14:58

Những ngày cuối năm bận rộn và tất tả, ai cũng vất vả xoay sở với cuộc sống mưu sinh, nhưng đôi khi, chỉ cần sống chậm lại một chút thôi, chúng ta lại vô tình được chứng kiến những nét đẹp giản dị mà vô cùng đáng yêu giữa cuộc sống thường nhật, mà câu chuyện về 3 cậu bé “game thủ nhí và người chủ quán net sau đây là một ví dụ.

Đây cũng chính là lời tâm sự mà nhân vật “chủ quán net” đã đăng tải lên một diễn đàn dành cho những người làm kinh doanh Internet, Game4V xin được trích dẫn lại câu chuyện bởi có lẽ những tình tiết bất ngờ của nó sẽ khiến cho bất kỳ ai chứng kiến cũng cảm thấy được hơi ấm ngày Tết lại đang tới gần:

“Ba đứa nhóc này sáng sớm qua chơi quán game nhà em, lúc đứng dậy tính tiền mỗi đứa hết 9k là 27k, xong kêu:

-Ôi 27k ạ, em còn có mỗi 14k…

Xong em bảo đâu đưa anh xem nào. Nó đưa một nắm tiền lẻ vo lại, em mở ra đếm có mỗi 10k, xong kêu ở đây có mỗi 10k thôi, chúng nó bảo ơ rơi đâu rồi, xong kiểu sợ sợ vì không đủ tiền trả mới kêu để em về lấy thêm tiền ra trả anh.

Em nghĩ chắc nó cũng chả ra đâu, với cả cũng không đáng bao nhiêu nên cho bọn nó về nhưng vẫn nói câu nhớ mang tiền ra trả đấy thử xem thế nào.”

quannet Ấm lòng với câu chuyện 3 game thủ nhí chơi thiếu tiền vẫn không quên mang trả chủ quán 1
Câu chuyện của 3 cậu nhóc được vị chủ quán net đăng tải trên một diễn đàn Facebook

Nói đến đây thì hẳn là rất nhiều người sẽ nghĩ đến một kịch bản quen thuộc: đó là vị chủ quán sẽ nhân nhượng mà tha cho những “game thủ nhí” này, còn bản thân mấy chú “trẻ trâu” kia cũng chẳng dại gì mà quay lại để trả tiền, vì chắc cũng chẳng có tiền để mà trả.

Nhưng những diễn biến sau đó thì lại khiến cho tất cả mọi người đều bất ngờ, và hẳn những người trong chúng ta nếu ai đã trót nghĩ xấu về 3 cậu bé, đều sẽ phải kiểm điểm lại bản thân vì thái độ có phần tiêu cực của mình khi nhìn nhận vấn đề:

“Tưởng đâu xong rồi thì 15 phút sau thằng nhóc mang 17k ra trả thật, em tự thấy chúng nó đáng yêu vl, định cho nó thì nó chạy về mất rồi.

À còn nữa, em chạy lên chỗ chúng nó ngồi thấy nó bị rơi 4k thật, nãy tưởng nó nói dối.

Thế đấy, tự nhiên thấy bây giờ vẫn còn bọn trẻ như thế đáng quý thật, có khi còn hơn cả khối người lớn.

Không liên quan cơ mà gần Tết rồi, sinh viên về quê hết đói kém quá, sáng ngồi ngáp hoài…”

quannet Ấm lòng với câu chuyện 3 game thủ nhí chơi thiếu tiền vẫn không quên mang trả chủ quán 2
Chân dung của 3 game thủ nhí “chuẩn gương mẫu”

Quả thực, giữa thời buổi mà trên khắp các trang mạng xã hội, Internet giờ đây luôn xuất hiện đầy rẫy những thông tin về lối sống lệch lạc, ăn chơi và lố lăng của thế hệ “mầm non” tương lai, thì những cậu bé với tính cách trung thực và hồn nhiên như trong câu chuyện kể trên vẫn là một minh chứng rõ ràng nhất rằng cuộc sống vẫn luôn tươi đẹp và trẻ thơ vẫn luôn là trẻ thơ, vẫn giữ được những nét tính cách trong sáng của mình nếu như môi trường sống và những người xung quanh biết quan tâm và độ lượng với những hành vi của chúng.

Bên cạnh đó, cũng phải nhắc tới hành động vô cùng “nghĩa hiệp” của vị chủ quán net nói trên khi chọn cách tha thứ cho những đứa trẻ không quen biết. Và giữa giai đoạn kinh doanh đầy khó khăn và đầy ắp những nỗi lo âu, điều mà anh nhận được, chắc chắn còn quý giá hơn số tiền net mà 3 cậu bé trả lại, đó là những giá trị ứng xử tốt đẹp giữa người với người, giúp cho không khí ngày Tết đối với một ông chủ quán net vốn tưởng như ảm đảm, bỗng chốc trở nên tươi vui và ấm áp hơn.

[fresh_embepost pid=”401900″ ]

[fresh_embepost pid=”401479″ ]

Đọc tiếp