Game4V
>>
Game Online
>>
Ai đó đang mạo danh Game4V để… làm game lậu

Ai đó đang mạo danh Game4V để… làm game lậu

 | 24/02/2016 11:44

Chỉ với vài thủ thuật đơn giản, những kẻ lừa đảo đã có thể biến giao diện trang web của mình trở nên gần giống với các trang web gốc để đánh lừa game thủ…

Vấn đề lừa đảo từ lâu vốn đã trở thành một vấn nạn hết sức quen thuộc đối với cộng đồng Game Online Việt. Tuy nhiên, với bản chất tinh vi và sự đổi mới không ngừng nên những hành vi lừa đảo trên thế giới game đôi khi vẫn rất khó bị phát hiện, và gây ra những hậu quả khó lường cho nạn nhân của chúng…

lừa đảo
Những trang Web lừa đảo thậm chí còn nhái cả giao diện của trang web gốc. Ảnh minh họa

Thời gian vừa qua, chúng tôi đã bắt gặp không ít những trường hợp mạo danh các Website trong ngành game hoặc Nhà phát hành game để đánh lừa người tiêu dùng. Những trang web mờ ám này được lập ra với tên miền gần giống như các trang web gốc, vốn đã gây dựng được uy tín trong ngành game, khiến cho rất nhiều game thủ do không kiểm tra kỹ lưỡng nên đã nhầm tưởng đây là trang web chính thức và truy cập vào những địa chỉ này. Ví dụ cụ thể như trong hình ảnh dưới đây, trên thực tế thì Game4V.com là trang thông tin chuyên cập nhật tin tức về lĩnh vực Game và công nghệ, chứ không phải là một “Nhà phát hành game” và chưa từng tồn tại bất kỳ một sản phẩm nào mang tên “Thiên Long Game4V”, tuy nhiên thì vẫn có không ít game thủ khi nhắc đến cụm từ Game4V thì lại tỏ ra không hề nghi ngờ gì nữa và trực tiếp truy cập vào những trang Web này, gây ra những hậu quả đáng tiếc.

lừa đảo
Một trang web lừa đảo mạo danh Game4V để đánh lừa người chơi

Bên cạnh việc đặt tên miền gần giống với các trang web lớn khác, thì những kẻ lừa đảo cũng tỏ ra khá tinh vi khi dùng những chiêu trò đánh vào tâm lý người chơi, ví dụ như giới thiệu về một cụm máy chủ “free-to-win”, không có sự can thiệp của tiền bạc và người chơi có thể cày cuốc thoải mái theo sở thích, hoặc giới thiệu về các shop bán vật phẩm ingame với giá rẻ hơn rất nhiều so với Nhà phát hành. Điều này đã khiến cho không ít game thủ tỏ ra không ngần ngại và click vào những trang web hoặc tải về máy tính những tệp tài liệu mà những đối tượng này chia sẻ.

lừa đảo
Những đối tượng lừa đảo thường đánh vào tâm lý thích dùng hàng miễn phí của một số đông game thủ

Và để rồi khi truy cập vào những địa chỉ web nói trên, người chơi mới tá hỏa nhận ra rằng không hề có một trò chơi miễn phí hay một vật phẩm giá rẻ nào dành cho mình, mà tất cả chỉ là những chiêu thức lừa đảo để đánh cắp thông tin cá nhân bằng các phần mềm độc hại như Keylog, Trojan… hoặc moi tiền từ những game thủ nhẹ dạ cả tin khi nạp thẻ để giao dịch vật phẩm online tại các trang web này.

truy kích
Hậu quả của việc nhẹ dạ cả tin khi nạp tiền vào những trang web không rõ nguồn gốc

Để tránh gặp phải những trường hợp lừa đảo tương tự, phương pháp tốt nhất là người chơi cần phải trang bị cho mình những kiến thức cốt lõi về cộng đồng game, nắm được tên tuổi, danh tính cũng như cơ chế vận hành của những thương hiệu uy tín trong ngành game, tránh việc những đối tượng xấu lợi dụng những thương hiệu này để lừa gạt người chơi. Dù chơi game là để giải trí, nhưng bản thân mỗi game thủ có lẽ cũng nên đề cao tính cảnh giác để bảo vệ quyền lợi của mình trong thế giới ảo, để tránh gặp phải những trường hợp đáng tiếc khiến cho tiền mất, tật mang..

[fresh_embepost pid=”323292″ ]

[fresh_embepost pid=”323755″ ]

Đọc tiếp