Game4V
>>
Game Online
>>
5 kiểu bang chủ tệ hại nhất khiến thành viên phải thoát bang

5 kiểu bang chủ tệ hại nhất khiến thành viên phải thoát bang

 | 03/06/2015 13:58

Muốn một bang hội trong game phát triển mạnh mẽ thì người lãnh đạo phải luôn được các thành viên yêu mến, kính trọng. Thế nhưng, không phải các bang chủ trong game luôn làm tốt được điều này.

Bang chủ là người đóng vai trò kết nối những người chơi trong bang hội cả ở trong game lẫn ngoài đời thực. Đây là một vị trí vừa được xem là ‘quyền cao chức trọng’ nhưng đồng thời cũng phải gánh vác những trách nhiệm không nhỏ. Bởi vậy, để trở thành một bang chủ trong game thì rất đơn giản, nhưng để làm một bang chủ tốt thì lại không mấy ai có thể làm được. Sau đây là những kiểu bang chủ mà người chơi tốt nhất nên ‘tránh xa’ khỏi họ.

Chuyên quyền, độc đoán

Bang chủ là người có quyền lực tối cao trong bang, đó là một quy luật hiển nhiên mà ai cũng nắm rõ. Nhưng việc một bang chủ luôn tự mình quyết định mọi thứ, không bao giờ tham khảo ý kiến của thành viên trong bang. hay nói đúng hơn là không xem những thành viên còn lại ra gì, thì đó thực sự là một người lãnh đạo chẳng mấy tốt đẹp.

Cần phải nhớ rằng, để có thể xây dựng được bang hội vững mạnh thì chỉ dựa vào một mình bản thân bang chủ thôi là chưa đủ, mà đó là thành quả chung của tất cả những thành viên trong bang. Bởi vậy, việc đóng góp ý kiến nhằm xây dựng và phát triển lợi ích chung cho bang hội là rất cần thiết.

game-online 5 kiểu bang chủ tệ hại nhất khiến thành viên phải thoát bang 1
Ảnh minh họa

Hơn nữa, việc mỗi thành viên trong bang đều được đóng góp và nêu lên những suy nghĩ của mình còn là một cách để thể hiện sự đoàn kết và tôn trọng của mọi người đối với nhau. Nếu phải sống trong môt tập thể mà người lãnh đạo giành lấy mọi quyền quyết định và không tôn trọng những ý kiến đóng góp của đồng đội, thì ngược lại, những người đồng đội đó cũng sẽ chẳng giành một chút sự tôn trọng và nhiệt huyết nào đối với bang hội.

Hiếu chiến, cuồng sát

Điểm chung giữa Thành Cát Tư Hãn, Napoleon và Hitle là gì? Đó chính là họ đều là những vị lãnh đạo hiếu chiến và là những bóng ma chiến tranh. Và không biết có phải vì quá thần tượng những ‘ông vua’ đó hay không mà trong những game online nhập vai, xuất hiện rất nhiều những bang phái được sinh ra chỉ với mục đích duy nhất là đi gây chiến với những bang hội khác.

Trong nhiều tựa game online nhập vai hiện tại, những cuộc tranh đấu giữa các bang hội thường được định đoạt trên chiến trường, với những trận chiến tranh đoạt lãnh thổ, công thành chiến… Tuy nhiên thì sau khi thời gian của những hoạt động này kết thúc, các bang hội sẽ đều trở lại tiếp tục ‘chung sống’ cùng nhau trong ‘hòa bình’. Ấy thế nhưng đôi lúc vẫn có những vị bang chủ không nắm bắt hoặc cố tình không tuân thủ những quy tắc này. Họ thường có những hành động gây hấn với những bang hội khác bằng việc kéo thành viên đi đồ sát, cướp bãi quái, gây khó khăn cho những bang hội khác khi họ đang làm nhiệm vụ trong game. Những hành động này thường nhằm mục đích trả thù cho những trận thua trong các hoạt động cấp bang hội, hoặc đơn giản là do những gã bang chủ này cảm thấy…thích.

bangchu 5 kiểu bang chủ tệ hại nhất khiến thành viên phải thoát bang 2
Ảnh minh họa

Những hành động gây hấn trên thường mang lại những hậu quả là sự thù oán giữa các bang hội với nhau, trong khi đó thì ngay chính bang hội của những kẻ ‘hiếu chiến’ này cũng rơi vào tình trạng suy yếu do chỉ mải mê với những trận tranh đấu vô thưởng vô phạt mà bỏ quên đi những hoạt động để duy trì sự tồn tại của bang phái mình. Thậm chí,khi một bang hội gây chiến với nhiều người thì các thành viên trong bang thường bị ảnh hưởng, đôi lúc họ không thể yên ổn auto, làm nhiệm vụ…vì di đâu cũng bị ghét bỏ, trù dập.

Tư lợi cá nhân

Như đã nói ở mục đầu tiên. Một bang hội có thể duy trì và phát triển được là do sự chung tay góp sức của tất cả mọi thành viên trong đó. Một bang chủ thực chất chỉ đóng vai trò định hướng cho sự phát triển đó đồng thời là cầu nối giữa các thành viên trong bang hội. Tuy nhiên thì đôi lúc vẫn có những vị bang chủ đáng kính vô tình hoặc cố ý ‘nhầm lẫn’ giữa nghĩa vụ và quyền lợi của mình.

Bang chủ trong mọi hoàn cảnh đều có vai trò là người nắm giữ toàn bộ tài sản của bang và sẽ quyết định xem số tài sản đó sẽ được dùng với mục đích gì (dĩ nhiên là sẽ phải tham khảo từ những thành viên cốt cán khác trong bang hội). Tuy nhiên, cũng có đôi lúc số tiền ấy hao hụt hoặc bốc hơi rất nhanh mà không rõ lý do, hoặc là việc những bộ trang bị và vật phẩm có được nhờ vào hoạt động bang hội bỗng nhiên xuất hiện ‘chình ình’ trên các shop ingame mà không một ai hay biết. Để rồi đáp lại những thắc mắc của những thành viên không chịu ‘giữ mồm giữ miệng’ là một chiếc vé ra khỏi bang hội do chính bang chủ đích thân trao tặng.

game-online (1) 5 kiểu bang chủ tệ hại nhất khiến thành viên phải thoát bang 3
Ảnh minh họa

Công bằng mà nói thì cũng chẳng ai hứng thú với việc được ở lại một nơi mà kẻ đứng đầu hưởng lợi trên mồ hôi công sức của những người mà hắn vẫn dẻo miệng gọi là anh em huynh đệ cả. Bởi vậy nên đối với những kiểu bang chủ như trên thì có lẽ dù không bị đuổi cũng nên tự tay nhấn nút ‘Chào tạm biệt’.

Hết mình vì…gái

Những sự hiện diện của ‘những đóa hoa giữa rừng đao kiếm’ đang ngày ngày mang lại những sức sống mới cho làng game Việt, nhất là đối với những tựa game nhập vai. Không khó hiểu vì sao mỗi khi tham gia vào một tựa game thì phái yếu luôn được hưởng những sự ưu ái nhất định. Và đồng thời những cô nàng này cũng trở thành những báu vật mà mọi bang hội đều mong muốn có được và tự hào khi có được sự tham gia của họ.

Nhưng đó là khi mà bang chủ của bạn chưa lộ nguyên hình là một kẻ ‘trọng sắc khinh bạn’ và thể hiện sự ga-lang của mình một cách hơi…thái quá.

download (6) 5 kiểu bang chủ tệ hại nhất khiến thành viên phải thoát bang 4
Ảnh minh họa

‘Đây là đồ anh em trong bang kiếm được, em cứ lấy mà dùng’, ‘Em cần tiền hả, yên tâm, quỹ bang mình còn nhiều lắm, nếu cần thì chỉ cần nói với anh một tiếng’, ‘Bạn em cũng muốn vào bang à? Nhân vật cùi hả? Không sao, anh nhận hết’… Cùng vô vàn những hành động thiên vị trắng trợn, thậm chí chà đạp lên lợi ích tập thể chỉ với mục đích tạo ấn tượng tốt với người đẹp.

Không kể đến việc lấy tài sản chung của bang sử dụng với mục đích riêng, ai có thể chấp nhận một người ở cương vị thủ lĩnh lại mang trong mình dòng máu háo sắc, đặt mỹ nữ lên trên tình cảm anh em bằng hữu như vậy được chứ?

Vô trách nhiệm

Rõ ràng việc được trở thành một vị thủ lĩnh, dù chỉ trong thế giới ảo, cũng mang lại rất nhiều cung bậc cảm xúc cho người sở hữu nó. Chẳng thế mà có không ít người đã bỏ ra không biết bao nhiêu tài sản chỉ để được một lần xướng tên với danh xưng Bang chủ. Nhưng rồi bản thân họ lại không có năng lực quản lý cũng như duy trì hoạt động của bang hội. Dẫn đến sự suy yếu và đi xuống của bang hội đó.

bangchu 5 kiểu bang chủ tệ hại nhất khiến thành viên phải thoát bang 5
Ảnh minh họa

Ấy vậy nhưng có vẻ nhiều người trong số họ vẫn còn tiếc nuối cái danh hiệu ‘bang chủ’ của mình, nên họ thường không tìm cách trao nó lại cho những người có năng lực hơn, mà thay vào đó là cứ việc giữ lấy cái ‘ngai vàng’ của mình càng lâu càng tốt, còn mọi việc trong bang cứ để mặc những thành viên khác muốn làm gì thì làm.

Chẳng cần phải nói, đây là kiểu bang chủ khiến người chơi ngán ngẩm nhất và không ít game thủ sau khi out khỏi bang vẫn còn thầm than cho số phận đen đủi vì đã gặp phải những ‘thủ lĩnh’ như vậy. Còn số phận của những bang hội đó ra sao, có lẽ ai cũng có thể đoán được. Chẳng sớm thì muộn cũng trở thành những Bang hội MTV (một thành viên) mà thôi.

>>> 5 kiểu nữ game thủ mà tốt nhất bạn nên tránh xa

Đọc tiếp