Game4V
>>
Game Online
>>
4 môn võ công bá đạo trong truyện Kim Dung nhưng ít được biết đến trong Game Online

4 môn võ công bá đạo trong truyện Kim Dung nhưng ít được biết đến trong Game Online

 | 09/07/2015 09:56

Trong thế giới kiếm hiệp Kim Dung, có những môn võ công vô cùng mạnh mẽ và biến ảo khôn lường nhưng vì nhiều lý do mà chúng thường ít khi xuất hiện trong những tựa game nhập vai.

Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng

Ảm nhiên tiêu hồn chưởng là loại chưởng pháp kỳ lạ bậc nhất do Dương Quá sáng tạo nên trong 16 năm chờ đợi Tiểu Long Nữ và cũng chỉ có mình Dương Quá sử dụng được. Muốn sử dụng môn võ phải rơi vào trạng thái tương tư sầu khổ vô cùng đau đớn tuyệt vọng. Khi tâm trạng vui vẻ hạnh phúc, vô ưu vô lo thì lộ chưởng pháp này mất đi thần hiệu.

Môn võ này được sáng tạo khi Dương Quá chỉ còn một tay nên lấy nội công làm gốc không dùng các biến hóa đa đoan để thủ thắng. Nhiều chiêu thức trong Ám nhiên tiêu hồn chưởng được bắt nguồn từ các võ công mà Dương Quá đã biết ví dụ như : Cửu Âm Chân Kinh, Nghịch Hành Kinh Mạch.

vohockimdung 4 môn võ công bá đạo trong truyện Kim Dung nhưng ít được biết đến trong Game Online 1
N gười muốn sử dụng Ám nhiên tiêu hồn chưởng phải rơi vào trạng thái tương tư sầu khổ vô cùng đau đớn tuyệt vọng

Ám nhiên tiêu hồn chưởng có 17 chiêu thức :

Tâm Kinh Nhục Khiêu
Khởi Nhân Ưu Thiên
Vô Trung Sinh Hữu
Đà Nê Đới Thủy
Bồi Hồi Không Cốc
Lực Bất Tòng Tâm
Hành Thi Tẩu Nhục
Đảo Hành Nghịch Thi

Phế Tẩm Vong Thực
Cô Hình Chích Ảnh
Âm Hận Thôn Thanh
Lục Thần Bất Thân
Cùng Đồ Mạt Lộ
Diện Vô Nhân Sắc
Tường Nhập Phi Phi
Ngai Nhược Mộc Kê.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=lOCT3A9uu0g”]

Dương Quá dùng Ám nhiên tiêu hồn chưởng đấu với Kim Luân Pháp Vương. Phiên bản Thần điêu đại hiệp 2006

Có lẽ chính vì sự đặc biệt của bộ môn võ công này khi chỉ phát huy được sức mạnh trong trạng thái sầu khổ, bi ai nên mặc dù hiểu rất rõ uy lực của nó song không mấy ai đã từng trải qua những bi kịch và thống khổ như nhân vật Dương Quá để có thể luyện thành môn võ công này. Đây cũng là môn võ công ‘độc quyền’ của Thần Điêu Đại Hiệp và không thực sự thuộc về một môn phái cụ thể nào, kể cả Cổ Mộ phái. Chính vì thế nên Ám nhiên tiêu hồn chưởng cũng ít khi được đưa vào hệ thống võ công môn phái trong những tựa game nhập vai kiếm hiệp.

Thất Thương Quyền

Thất thương quyền là môn quyền pháp trấn sơn của phái Không Động, nổi tiếng cùng với nhân vật Tạ Tốn trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Đặc điểm của Thất Thương Quyền là bên trong một thế quyền bao hàm bẩy loại kình lực khác nhau không loại nào giống loại nào.Quyền lực trong cương có nhu, trong nhu có cương, thu vào nhả ra, lúc mạnh lúc yếu, huyễn ảo trăm chiều, địch thủ khó mà đề phòng chống đỡ.

vohockimdung 4 môn võ công bá đạo trong truyện Kim Dung nhưng ít được biết đến trong Game Online 2
Kim Mao Sư Vương do luyện Thất thương quyền mà dính nội thương không nhẹ

Tuy nhiên môn quyền phổ này đòi hỏi người khi bắt đầu luyện đã phải đạt một trình độ nội công rất cao có thể dẫn khí đến mọi huyệt đạo, thu phát tuỳ tâm tuỳ ý. Nếu nội công chưa đủ khi luyện sẽ hại đến chính bản thân người luyện: Ngũ hành trong cơ thể con người, tâm thuộc hỏa, phế thuộc kim, thận thuộc thủy, tì thuộc thổ, can thuộc mộc, lại thêm âm dương nhị khí, một khi luyện Thất Thương Quyền thì bảy cơ quan đó đều bị thương tổn. Công phu luyện Thất Thương Quyền cao hơn một mức, chính cơ thể nội tạng mình lại bị tổn hại thêm một mức.

Tạ Tốn vì nóng lòng trả thù nên vội vàng luyện Thất Thương Quyền nên tâm mạch bị tổn thương, thỉnh thoảng phát khùng… Vì vậy ngay phái Không Động cũng rất ít người dám luyện ,duy có Mộc Linh Tử luyện thành mà danh trấn thiên hạ. Trương Vô Kỵ do cơ duyên có sẵn Cửu Dương Chân Kinh trong người, do đó chỉ cần biết khẩu quyết Thất Thương Quyền đem ra vận dụng uy lực đã đạt tới mức cảnh giới cực kỳ cao thâm.

Khẩu quyết của Thất Thương Quyền:

Khí chất ngũ hành,
Âm dương điều hợp
Hỏng phế, tổn tâm,
Ruột gan tan nát.
Tạng phủ rời xa,
Tinh thần vuột mất.
Ý chí bàng hoàng,
Lòng dạ hoảng hốt,
Lộn ngược tam tiêu,
Hồn phách bay vụt.

vohockimdung 4 môn võ công bá đạo trong truyện Kim Dung nhưng ít được biết đến trong Game Online 3
Thất thương quyền pháp. Ảnh minh họa

Phái Không Động vốn không phải là một môn phái phổ biến trong các tựa game online, bởi vậy nên bộ môn võ công khá đặc biệt và mang đậm chất ‘đánh bom cảm tử’ mang tên Thất Thương quyền cũng vì vậy mà ít được biết đến trong cộng đồng game thủ, nếu như không có sự am hiểu sâu sắc với tiểu thuyết Kim Dung.

Tịch tà kiếm phổ

Tịch tà kiếm pháp là bí kíp kiếm thuật thượng thặng trong tiểu thuyết kiếm hiệp Tiếu ngạo giang hồ của nhà văn Trung Quốc Kim Dung. Tuy có chung nguồn gốc với Quỳ Hoa bảo điển, nhưng môn kiếm pháp này lại kém danh tiếng hơn rất nhiều và cũng ít xuất hiện trong các tựa game đề tài kiếm hiệp, ngoại trừ một vài tựa game phỏng tác theo tiểu thuyết Tiếu Ngạo Giang Hồ.

Tịch tà kiếm phổ và Quỳ Hoa bảo điển đều là nguồn gốc của những tranh chấp trên giang hồ vào thời đại của câu chuyện Tiếu ngạo giang hồ. Tịch tà kiếm pháp là nguyên nhân trực tiếp của việc Dư Thương Hải(chưởng môn phái Thanh Thành) tàn sát cả dòng họ Lâm (mà hậu duệ duy nhất sống sót là Lâm Bình Chi) và là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến việc dẫn đến việc chia rẽ phái Hoa Sơn thành hai phái là Khí tông (trọng khí công) và Kiếm tông (trọng về kiếm chiêu).

vohockimdung 4 môn võ công bá đạo trong truyện Kim Dung nhưng ít được biết đến trong Game Online 4
Lâm Bình Chi vì muốn trả thù nên đã dẫn đạo tự cung, trở thành một kẻ ái nam ái nữ để luyện thành Tịch tà kiếm phổ

Theo lời của Lâm Bình Chi, yếu quyết đầu tiên của Tịch tà kiếm pháp là ‘Võ lâm xưng hùng, dẫn đao tự cung’ có nghĩa là muốn luyện Tịch tà kiếm pháp thì đầu tiên phải tự thiến đi bộ phận sinh dục của mình. Bởi vì nếu không thiến, khi luyện nội công Tịch tà kiếm pháp, lửa dục sẽ thiêu đốt ruột gan thành ‘tẩu hỏa nhập ma’ ngay lập tức khiến người ta cứng đờ ra mà chết. Hai người trực tiếp luyện Tịch tà kiếm pháp là Lâm Bình Chi và Nhạc Bất Quần đều phải làm vậy mới có thể luyện được và đã trở thành những kẻ ái nam ái nữ.

Giang hồ cho rằng khi luyện Tịch tà kiếm pháp họ sẽ thành kiếm thủ vô địch, bất khả chiến bại. Nhưng trên thực tế, cả hai người luyện Tịch tà kiếm pháp thành thục là Lâm Bình Chi và Nhạc Bất Quần đều bị Lệnh Hồ Xung dùng Độc cô cửu kiếm đánh bại bằng việc tìm ra sơ hở của quá trình biến chiêu thức. Tuy nhiên thì thất bại đó hoàn toàn là do hai người này chưa thể luyện kiếm pháp đến mức nhuần nhuyễn, xuất thần nhập hóa, chứ hoàn toàn không phải do Tịch tà kiếm phổ là môn võ công không ra gì. Bằng chứng là với 72 đường kiếm 108 chiêu thức kỳ ảo của Tịch Tà Kiếm Pháp, Lâm Viễn Đồ, tổ phụ của Lâm Bình Chi và là người duy nhất sử dụng thành thục bộ kiếm pháp này, đã trở thành một trong những kiếm thủ xuất chúng, đánh bại cả chưởng môn phái Thanh Thành là Trương Thanh Tử – người được liệt vào hàng đệ nhất cao thủ thời bấy giờ, đồng thời sáng lập nên Phước Oai tiêu cục danh chấn giang hồ.

vohockimdung 4 môn võ công bá đạo trong truyện Kim Dung nhưng ít được biết đến trong Game Online 5
Sự xuất hiện hiếm hoi của Tịch tà kiếm phổ trong game online

Một số chiêu thức trong Tịch tà kiếm pháp xuất hiện trong tiểu thuyết Tiếu ngạo giang hồ: Tảo đãng quần ma, Lưu tinh phi trụy, Hoa khai kiến phật, Giang thượng lộng địch, Tử khí đông lai, Quần tà tịch địch và Phô quỳ quyết mục,..

Song Thủ Hỗ Bác

Theo truyện Anh Hùng Xạ Điêu, Chu Bá Thông, trong động trên đảo Ðào Hoa mười lăm năm cô độc không có ai để vui đùa và chiết giải chiêu thức võ công, mới nghĩ ra lối Song Thủ Hỗ Bác này để chơi đùa lấy tay trái đánh nhau với tay phải, tay trái vẽ hình vuông, tay phải vẽ hình tròn, lòng có thể dùng vào hai việc.

vohockimdung 4 môn võ công bá đạo trong truyện Kim Dung nhưng ít được biết đến trong Game Online 6
Lão Ngoan Đồng Chu Bá Thông

Chu Bá Thông truyền cho Quách Tĩnh lối Song Thủ Hỗ Bác để chơi trò bốn người đánh nhau: Tay trái Chu Bá Thông là một người, tay phải Chu Bá Thông là một người, hai tay Quách Tĩnh cũng là hai người, bốn người này không ai giúp ai, chia thành bốn phe đánh nhau một trận. Sau này, ông cũng dạy môn võ công đặc biệt này cho Tiểu Long Nữ.

Theo Chu Bá Thông, võ công của y vẫn kém Hoàng Dược Sư, Hồng Thất Công, Âu Dương Phong một bậc, nhưng đã luyện thành công phu Song Thủ Hỗ Bác, phân thân giáp kích, lấy hai đánh một thì thiên hạ không còn ai thắng được y nữa.

vohockimdung 4 môn võ công bá đạo trong truyện Kim Dung nhưng ít được biết đến trong Game Online 7
Chu Bá Thông dạy Song thủ hỗ bác cho Tiểu Long Nữ

Cũng giống như Ám nhiên tiêu hồn chưởng, Song thủ hỗ bác là môn võ công ‘độc quyền’ mà chỉ Lão Ngoan Đồng Chu Bá Thông mới có thể nắm bắt được yếu quyết của nó. Hơn nữa, để học môn võ này, người học phải là người có tâm tư ngay thẳng, không lo không nghĩ, không tự tư tự lợi,… Chính vì vậy, trong số những người được Chu Bá Thông truyền thụ môn võ công này, chỉ có Quách Tĩnh và Tiểu Long Nữ ngây thơ, chất phác và có đôi phần ngốc nghếch là lãnh ngộ được, còn Hoàng Dung tuy nổi tiếng thông minh lanh lợi nhưng đó lại chính là nguyên do khiến nàng không thể nào hiểu được bí pháp của môn võ này.

>>> Có những môn phái cực mạnh trong truyện Kim Dung ít được ưu ái đưa vào game

 

Đọc tiếp