Game4V
>>
Game Online
>>
4 Game Online dân Việt không nhịn được thèm phải ‘chơi ké’

4 Game Online dân Việt không nhịn được thèm phải ‘chơi ké’

 | 09/05/2015 10:31

Thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc hay Nhật Bản có vô số những tựa game online đình đám, nhưng hầu  tất cả chúng đều không được phát hành tại Việt Nam, và nếu như muốn chơi, các game thủ của chúng ta phải liều mình “vượt rào” ra nước ngoài để thưởng thức.

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng điểm qua những cái tên đình đám của làng game online Hàn Quốc, Trung Quốc hay Nhật Bản, nhưng tuyệt nhiên chẳng hề có mặt tại Việt Nam.

Blade & Soul

Blade & Soul 1

Tuy đã ra mắt ở không ít những thị trường như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, thậm chí là cả Đài Loan, nhưng Blade & Soul vẫn tuyệt nhiên chẳng hề có dấu hiệu sẽ cập bến được Việt Nam. Tất cả những game thủ yêu thích tựa game online này thường phải chơi “ké” tại các server của nước ngoài chứ không được đường đường chính chính trải nghiệm ở chính tại quê nhà như những gamer nước ngoài.

Blade & Soul 2

Blade & Soul là MMORPG đình đám của NCSoft, game đi theo hướng chơi hành động nhập vai và được công bố lần đầu tiên năm 2008. Đội ngũ làm game được triệu tập từ những gương mặt danh tiếng như giám đốc phát triển của game Lineage II– Bae Jae Hyun, họa sĩ thiết kế hàng đầu Hàn Quốc – Kim Hyung Tae. Khi đó, Blade & Soul được cho là một sản phẩm mở ra thế hệ game online mới của Hàn Quốc và điều này đã khiến các game thủ thế giới chú ý. Không lâu sau, Blade & Soul phất lên như diều gặp gió, và tựa game này không chỉ làm mưa làm gió ở riêng xứ Hàn mà còn cập bến rất nhiều quốc gia khác như Nhật Bản, Trung Quốc,…

Blade & Soul 3 Blade & Soul 4 Blade & Soul 5

Cabal 2

Cabal 2 1 4 Game Online dân Việt không nhịn được thèm phải chơi ké 6

Tuy Cabal đã từng được ra mắt tại Việt Nam, nhưng lại chết yểu chỉ sau một thời gian ngắn, bởi vậy, khả năng Cabal 2 được Asiasoft tiếp tục phát hành tại Việt Nam là rất thấp. Nếu muốn chơi tựa game này, các game thủ sẽ có thể trải nghiệm trực tiếp trên server của Châu Âu/Bắc Mỹ, hoặc gần hơn là máy chủ tại Đông Nam Á đang rục rịch ra mắt trong thời gian tới.

Cabal 2 2 4 Game Online dân Việt không nhịn được thèm phải chơi ké 7

Cabal 2 lần đầu tiên được công bố là năm 2010, khi game vẫn còn sử dụng CryEngine 2 để phát triển. Phải mất tới hơn một năm để đội ngũ sản xuất có thể hoàn thành được tựa game này. Cách đây vài năm, Cabal 2 đã được nâng cấp khi sử dụng công nghệ CryEngine 3 và xóa bỏ hoàn toàn chế độ khóa mục tiêu khi chiến đấu. Tuy nhiên, những đặc điểm đã làm nên bản sắc của dòng gameCabal vẫn được giữ nguyên, điển hình như những màn combat nhanh và đầy dứt khoát, hay những pha thám hiểm hầm ngục, hang động đặc biệt mà đầy cuốn hút.

Cabal 2 3 4 Game Online dân Việt không nhịn được thèm phải chơi ké 8 Cabal 2 4 4 Game Online dân Việt không nhịn được thèm phải chơi ké 9 Cabal 2 5 4 Game Online dân Việt không nhịn được thèm phải chơi ké 10

Call of Duty Online

Call of Duty Online 4 4 Game Online dân Việt không nhịn được thèm phải chơi ké 11

Khi thông tin về việc Call of Duty Online được ra mắt, đã không ít những fan của dòng game CoD tại Việt Nam cảm thấy vô cùng hứng khởi, và cũng có rất nhiều người hi vọng rằng tựa game này sẽ được mua về Việt Nam trong tương lai. Nhưng tất cả những điều đó chỉ là ảo tưởng mà thôi, bởi Call of Duty Online được Tencent nắm trong tay, và để mua về được một thương hiệu lớn như CoD thì hãng này chắc chắn đã phải bỏ ra một số tiền không nhỏ, và chắc chắn chưa có nhà phát hành game nào tại Việt Nam có đủ máu mặt để đưa sản phẩm này đến tay game thủ nước nhà.

Call of Duty Online 1 4 Game Online dân Việt không nhịn được thèm phải chơi ké 12

Tựa game này là kết quả sự hợp tác giữa Activision và ông lớn của làng game Trung Quốc Tencent. Được phát triển bởi Raven Software, Call of Duty Online được lấy bối cảnh là sự tổng hòa giữa cả hai thế giới trong Modern Warfare và Black Ops, những phiên bản nổi tiếng trong series Call of Duty. Tuy rằng là một tựa game miễn phí nhưng Call of Duty Online cũng không thể thiếu các yếu tố mua bán hay cho thuê vũ khí trong game như các tựa game thị trường khác. Bên cạnh chế độ chơi online thì game cũng tồn tại cả màn chơi đơn mang tên Hero Ops và chế độ co-op Survival.

Call of Duty Online 3 4 Game Online dân Việt không nhịn được thèm phải chơi ké 13 Call of Duty Online 5 4 Game Online dân Việt không nhịn được thèm phải chơi ké 14Call of Duty Online 2 4 Game Online dân Việt không nhịn được thèm phải chơi ké 15

Final Fantasy XIV

Final Fantasy XIV 1 4 Game Online dân Việt không nhịn được thèm phải chơi ké 16

Được biết tới là sản phẩm của ông lớn Square Enix đến từ Nhật Bản, Final Fantasy XIV thu hút người chơi ngay từ những cái nhìn đầu tiên. Cũng có không ít những game thủ Việt tham gia vào trong thế giới của Final Fantasy XIV, nhưng tất cả đều phải phụ thuộc vào server nước ngoài chứ không hề có sự hỗ trợ của bất cứ nhà phát hành nào tại Việt Nam.

Final Fantasy XIV 2 4 Game Online dân Việt không nhịn được thèm phải chơi ké 17

Đồ họa của Final Fantasy XIV vẫn thuần túy theo phong cách của dòng game nhập vai cổ điển của Nhật Bản. Suốt quá trình trải nghiệm game, bạn sẽ thấy nhà phát triển Nhật Bản không hề đùa về việc thể hiện tất cả các chi tiết trong game, dù là nhỏ nhất, theo cách chi tiết nhất, điển hình như việc người chơi có thể dễ dàng nhận ra sự khác nhau giữa các chiêu thức thông qua mắt thường, hay nhận ra tất cả các nhân vật máy của game đều có một diện mạo riêng,…

Final Fantasy XIV 4 4 Game Online dân Việt không nhịn được thèm phải chơi ké 18 Final Fantasy XIV 5 4 Game Online dân Việt không nhịn được thèm phải chơi ké 19 Final Fantasy XIV 3 4 Game Online dân Việt không nhịn được thèm phải chơi ké 20

>>> Agar: Game ‘cá lớn nuốt cá bé’ gây bão cộng đồng mạng

Đọc tiếp