Game4V
>>
Game Online
>>
10 điểm game thủ chưa bằng lòng về mục chơi mạng của CoD WWII

10 điểm game thủ chưa bằng lòng về mục chơi mạng của CoD WWII

 | 16/11/2017 08:00

Ngoài một số lời phàn nàn về mục chơi đơn như chưa chính xác về lịch sử, cốt truyện không nổi bật… thì mảng chơi mạng của CoD WWII cũng bị nhận xét khá nhiều…

Có lẽ do được lăng xê hơi quá nên nhiều game thủ đã khá thất vọng khi Call of Duty WWII không đáp ứng được sự kì vọng của họ – mảng chơi đơn là một chuyện, mục chơi mạng cũng bị mổ xẻ khá nhiều vì những điểm yếu mà đáng lẽ Activision đã có thể cải thiện trước khi phát hành. Cùng xem qua 10 lời phàn nàn phổ biến của game thủ chơi mạng WWII nhé:

1: Thiết kế biểu tượng chưa có trên PC

WWII 10 điểm game thủ chưa bằng lòng về mục chơi mạng của CoD WWII 1

Tính năng tạo biểu tượng (Emblem) cho người chơi của WWII khá xuất sắc với nhiều tùy chọn cá nhân hóa, nhưng không hiểu sao hiện tại chỉ có nền console là sử dụng được, còn các game thủ PC thì vẫn phải “chờ”. Điều này khiến người chơi khá ức chế khi CoD vốn xuất thân từ PC mà phiên bản console lại được ưu ái hơn như vậy.

2: Ít bản đồ chơi mạng có sẵn

wwii-2 10 điểm game thủ chưa bằng lòng về mục chơi mạng của CoD WWII 2

Dù chơi mạng là thế mạnh của Call of Duty nhưng phiên bản WWII chỉ có sẵn 9 map khi mới ra mắt, mà tất cả đều được thiết kế từa tựa nhau nên game thủ chẳng thể phát huy nhiều kiểu chiến thuật, phối hợp đồng đội khi chuyển đổi qua lại giữa các màn chơi. Trong khi đó thì những món ngon đều đã và đang nằm sau DLC trả phí rồi, nên game thủ bỏ $60 mua WWII chỉ có thể tận hưởng một phần nhỏ bản đồ chơi mạng mà thôi.

3: Kĩ năng của các binh chủng

wwii-3 10 điểm game thủ chưa bằng lòng về mục chơi mạng của CoD WWII 3

Dù binh chủng được xây dựng với ưu-nhược điểm cụ thể và phù hợp với phong cách chơi cụ thể của từng game thủ nhưng vẫn có thể cảm nhân thấy có sự bất công không nhỏ giữa một số binh chủng, ví dụ Bộ binh có thể mang 3 vũ khí, Du kích có kĩ năng ngắm kẻ địch hiện tên, hạ đối phương không để lại dấu hiệu báo động… trong khi Thiết giáp chỉ được mỗi kĩ năng… vác thêm vũ khí hạng nặng.

4: Sử dụng đạn lửa với Shotgun

wwii-4 10 điểm game thủ chưa bằng lòng về mục chơi mạng của CoD WWII 4

Các xạ thủ thích chiến đấu tầm gần sẽ đánh giá cao khả năng dùng đạn lửa của binh chủng Expeditionary, nhưng điểm khó chịu là mỗi lần hồi sinh bạn phải tự thay 4 viên đạn lửa mất khá nhiều thời gian, trong khi nhóm Không quân với kĩ năng gắn giảm thanh cho súng chỉ cần làm một lần là cả trận có thể dùng súng giảm thanh rồi. Có ý kiến cho rằng điều này là cần thiết vì đạn lửa khá bá trong tầm gần nên cần làm chậm tốc độ tấn công để game cân bằng hơn.

5: Nhiệm vụ sửa chữa cầu của War Game

wwii-5 10 điểm game thủ chưa bằng lòng về mục chơi mạng của CoD WWII 5

Đây là một trong số những nhiệm vụ gây khó chịu nhất khi chơi War Game vì nó “thiên vị” phe thủ quá. Nếu không có team phối hợp chiến thuật nhuần nhuyễn thì bạn sẽ dễ bị ăn ngập hành khi cố sửa cầu, do bên kia chỉ việc nằm chờ sẵn và xử lý bất cứ ai tiến lại gần cầu. War Game rất hấp dẫn, nhưng có lẽ NSX nên tính đến các dạng nhiệm vụ cân bằng hơn cho cả hai phe chứ đừng ưu ái một phía như vậy.

6: Nhiều người… không biết chơi War Game

wwii-6 10 điểm game thủ chưa bằng lòng về mục chơi mạng của CoD WWII 6

Do đặc trưng ưu tiên nhiệm vụ nên game thủ rất cần chú ý tới tình hình trận đấu để phòng thủ, tấn công một cách đúng đắn. Ấy thế mà hiện tại rất nhiều người chơi WWII… chả hề biết tới cái nhiệm vụ của War Game, họ vào chỉ để bắn giết lấy kill là chính. Có lẽ game sẽ cần cải thiện mục ghép đội, ưu tiên những người chơi thành tích War Game cao để ghép với nhau hơn là chỉ ghép ngẫu nhiên như hiện tại, tránh gây ức chế cho cả hai bên.

7: Quá ít bản đồ cho chế độ War Game

wwii-7 10 điểm game thủ chưa bằng lòng về mục chơi mạng của CoD WWII 7

Được coi là điểm nhấn lớn trong mục chơi mạng của CoD WWII nhưng khi ra mắt, War Game lại gây thất vọng khi chỉ có vỏn vẹn… 3 màn chơi, trong khi đối thủ Enemy Territory (Có cách chơi tương tự) được tung ra với 6 màn chơi độc đáo mà lại còn… miễn phí nữa. Trong tương lai có thể sẽ có thêm nhiều map được phát triển cho War Game, vấn đề là liệu chúng có tốn tiền mua hay không mà thôi.

8: Vũ khí chưa cân bằng

wwii-8 10 điểm game thủ chưa bằng lòng về mục chơi mạng của CoD WWII 8

Do đặc thù thế chiến nên các vũ khí của WWII có sự phân cấp khá rõ ràng, nhưng độ cân bằng của chúng chưa thật hợp lý lắm – dễ thấy nhất là súng tự động gần như ăn đứt các khẩu bắn từng viên một. Thành ra game thủ có xu hướng chỉ chuộng BAR, STG-44, FG-42 mà bỏ quên M1 Garand, Lee Enfield, Kar98k… giảm nhiệt trận đấu thấy rõ. Giá mà những khẩu súng trường kia có hỏa lực tốt hơn hay chỉ ít bắn xa hơn được thì đã khác.

9: Lootbox nhàm chán

wwii-9 10 điểm game thủ chưa bằng lòng về mục chơi mạng của CoD WWII 9

Có lẽ do được thiết kế cho có và không chứa đồ được buff gây mất cân bằng game nên Lootbox của Cod WWII khá “nhàm”, khi kích hoạt thì chỉ đơn giản là thả dù xuống, mở ra và hiện tên 3 vật phẩm, hết. Khá ngớ ngẩn là các skin vũ khí không được hiển thị ngay, buộc người chơi phải tự tìm xem trong danh sách nên chẳng thể biết được “hàng” mình vừa trúng có ngon hay không.

10: Lỗi Headquarter

wwii-10 10 điểm game thủ chưa bằng lòng về mục chơi mạng của CoD WWII 10

Chức năng Tổng thành dinh (HQ) được cho là sẽ đem tới một trải nghiệm mới cho game thủ để giao lưu, hoạt động cùng những người chơi khác, nhưng do hàng đống lỗi phát sinh của máy chủ Cod WWII nên HQ cũng đang chịu cảnh chẳng làm ăn gì được – người chơi hoặc là không thể kết nối, hoặc là bơ vơ một mình trong HQ, không có đồng đội nào cùng vào trò chuyện hay kể cả làm nhiệm vụ, khá khó chịu.

(Theo gameranx)

Đọc tiếp