close

>>> TOP Game Mobile ra mắt game thủ Việt Nam 05/2021

Game Online

Game Online càng nhiều, gamer Việt Nam càng ‘chai sạn’

Các trò chơi trên thị trường game online không ngừng ra mắt, nhưng việc ‘game rác vẫn nhiều hơn game chất’ đang khiến gamer Việt ngày càng vô cảm với thể loại này.

Trang tin tức game Game4V xin chia sẻ những nguyên nhân cơ bản lí giải bệnh vô cảm với game online của game thủ:

Không có sự khác biệt

Thị trường game online không ngừng phát triển song hành với nó là việc các tựa game không ngừng ra mắt. Tuy nhiên gamer Việt luôn đánh giá những game được đưa về luôn dựa trên cùng một cốt truyện và cách chơi tương tự nhau. Điều này giống như việc đọc đi đọc lại một cuốn sách, chỉ tạo được hào hứng lúc đầu mà không duy trì được ý muốn tự khám phá của họ.

Giống như một bản năng, gamer Việtchỉ việc vận dụng những kinh nghiệm đã có (thậm chí chỉ một phần) đã dễ dàng vượt qua các nhiệm vụ. Có chăng một số game bắt mắt hơn về hình ảnh, hấp dẫn hơn về tính năng, chế độ hay skill. Đó cũng là nguyên nhân tại sao có những game đầu tư rất nhiều vào quảng cáo nhưng sớm đi vào ngõ cụt.

game-thu-vo-cam-voi-game-online.jpg

Có tiền là có quyền

Không chỉ trong game mà ở mọi lĩnh vực, ai cũng mong muốn một sự công bằng nhất định chứ không phải việc đồng tiền chi phối quá nhiều.

Người chơi chân chính muốn khẳng định mình qua cách mà họ chơi chứ không phải việc họ đổ vào bao nhiêu tiền. Việc NPH tính toán tăng thêm lợi nhuận là dễ hiểu nhưng cũng không nên quá đà nếu không muốn người chơi lần lượt bỏ họ mà đi.

game-thu-vo-cam-voi-game-online.jpg

NPH quá đề cao lợi nhuận

Thói quen khó thay đổi

Dù game có chán đến đâu thì nó cũng đã trở thành một phần cuộc sống của game thủ. Có lẽ bỏ game chỉ là lựa chọn cuối cùng của họ, khi khó có thể trải qua một ngày mà không có game. Game không đơn thuần là việc giết thời gian chết hay giải trí nữa mà nó là một món ăn tinh thần không thể thiếu.

Chơi game đã trở thành một thói quen với gamer Việt và đã là thói quen thì rất khó để quên. Họ có thể ngay lập tức chơi một tựa game mới và bỏ nó, thử một game mới hay quay lại một trò chơi lâu đời. Tất cả chỉ với lí do chưa thể từ bỏ thói quen.

gamer Việt

Chơi game trở thành một thói quen, không đủ sức hấp dẫn nữa

NHP chưa ghi điểm

Không thể phủ nhận rằng nhiều game rất hot trên thế giới, khi về tới Việt Nam đã xuống dốc không phanh. Các NPH Việt Nam tuy rất đầu tư vào công cuộc Việt hóa nhưng khả năng duy trì của họ còn chưa tốt. Hút máu, lỗi game, quảng cáo quá xa vời và các sự kiện nhàm chán, không có gì nổi bật. Và kết quả, game chỉ hot trong một thời gian ngắn, vài tuần, vài tháng và danh tiếng của nó chìm đi. Lúc này, NPH càng cần đầu tư làm mới, cập nhập và cải tiến game, nếu không nó sẽ đi vào dĩ vãng nhanh chóng.

game-thu-vo-cam-voi-game-online.jpg

Kết

Thách thức cho các NPH game là phải dám nhìn nhận thẳng thắn vào nhu cầu của cộng đồng gamer Việt và tâm huyết hơn nữa trong công cuộc phát triển cộng đồng game, mang về những sản phẩm chất lượng hơn thậm chí đã được khẳng định tại thị trường nước ngoài, thay vì biến ngành Game Việt Nam thành ‘bãi rác của nhà máy game Trung Quốc’, điều đó chắc chắn sẽ được cộng đồng game ủng hộ nhiều hơn.

Thu Hương

>>> Tổng hợp những game mobile cực hay đang… giảm giá

Bài liên quan
Game Mobile

Thiên Cổ Phong Lưu Mobile chuẩn bị tiến hành thử nghiệm

Cộng Đồng

Nam diễn viên Tiến Luật chia sẻ quá khứ nghiện game đến mức gần bỏ nghề

eSports

Top 4 điều game thủ mong muốn trong tựa game MMORPG của Riot

Cộng Đồng

Game thủ Trung Quốc đã có thể thanh toán bằng PayPal