Game4V
>>
Game Offline
>>
Ubisoft có nên làm tiếp Ghost Recon: Future Soldier 2?

Ubisoft có nên làm tiếp Ghost Recon: Future Soldier 2?

 | 18/07/2014 00:00

Ghost Recon: Future Solider (GRFS) là một trong những tựa game TPS chiến thuật hay nhất từng được Ubisoft thực hiện. Sở hữu lối chơi hấp dẫn hòa trộn cùng “đồ chơi” công nghệ cao đã làm nức lòng các fan trung thành của dòng game chiến thuật TPS.

Lần đầu tiên được công bố vào ngày  22/01/2009, nhưng phải tới 22/05/2012 mới chính thức được phát hành trên Xbox 360 và PS3. Phiên bản cho PC được phát hành sau đó một tháng, ngày 26/06. Tựa game ra mắt thực sự tạo được ấn tượng sâu đậm với nhiều người. Kết hợp lối chơi Steath và Combat, đồng thời cũng bắt game thủ phải học cách quan sát môi trường, nắm bắt địa hình để có thể chiến khai tấn công nhanh và gọn nhất. Mặc dù, tựa game phát sinh một số lỗi driver cho phiên bản PC, lỗi xuyên vật thể khá vô duyên thậm chí là AI “tồ” quá mức nhưng không thể phủ nhận thành công và mức độ ảnh hưởng của GRFS. Có lẽ đã đến lúc Ubisoft nên nghĩ tới phần 2 cho tựa game này.

Ghost Recon: Future Soldier Ubisoft có nên làm tiếp Ghost Recon: Future Soldier 2? 1

Thành công nhờ sự sáng tạo trong lối chơi

Đẩy người chơi tới chiến trường trong tương lai là cách mà nhiều nhà phát triển những năm 2011-2012 thường làm. Vào thời điểm đó, họ cố gắng xây dựng các cốt truyện và màn chơi multiplayer đầy chất máu lửa với những cảnh cháy nổ hoành tráng cùng các loại vũ khí tối tân. Ubisoft đã rẽ sang một nhánh phát triển mới, đúng theo tiêu chí chung của hãng: “Không ngừng sáng tạo”. Thay vì những màn bắn giết đã tay, hãng đã mang lại cho người chơi 1 cảm giác khác.

Trong GRFS, tính chiến thuật và teamwork được đẩy lên rất cao. Người chơi phải tính toán kĩ lưỡng các hành động để tiêu diệt đối thủ nhanh nhất mà không bị phát hiện. Cái hay của game là những màn Steath theo tổ đội vô cùng đẹp mắt. Bạn thả Drone (Thiết bị quan sát không người lái) đi dò xét các khu vực xung quanh, tiến hành đánh dấu (mark) mục tiêu. Nếu Drone không thể quan sát hết, bạn có thể sử dụng 1 vài quả lựu đạn cảm biến nhiệt để kiểm soát chuyển động của địch tại các khu vực khác.

Ghost Recon: Future Soldier Ubisoft có nên làm tiếp Ghost Recon: Future Soldier 2? 2

Khi mọi thứ đã sẵn sàng, game thủ được phép chọn mục tiêu cho các đồng đội, tối đa có thể chọn 4 người. Sau phát bắn khai hỏa của người chơi, 3 đồng đội còn lại sẽ tiêu diệt các mục tiêu bị đánh dấu. Tuy nhiên, game thủ hoàn toàn có khả năng tiêu diệt 1 lúc 6 mục tiêu mà không bị phát hiện nếu người chơi nhanh tay. Tác giả bài viết đã từng thử làm vài lần như vậy và quả thực mỗi khi thực hiện xong lại càng phấn khích hơn.

Ghost Recon: Future Soldier Ubisoft có nên làm tiếp Ghost Recon: Future Soldier 2? 3

GRFS trang bị cho người chơi bộ giáp được sơn 1 lớp sơn tàng hình, cho phép game thủ hoàn toàn vô hình trước kẻ thù nếu đứng yên, tất nhiên khi kẻ địch tới quá gần người chơi vẫn có thể bị phát hiện. Nhưng kèm theo tính năng đó, tựa game bắt người chơi phải học cách quan sát địa hình của map để xác định hướng di chuyển của địch. Chỉ 1 phút sơ suất để địch phát hiện, hoặc tiêu diệt địch đúng lúc 1 tên khác đi qua, người chơi sẽ phải thực hiện lại từ đầu hoặc phải chống trả trước hỏa lực rất mạnh của chúng.

Cuộc chiến của những “bóng ma” cứ lầm lũi tiến lên, xác định mục tiêu, tính toán kĩ lưỡng và kết thúc chúng. Một vài trường đoạn sẽ bắt buộc những người lính này phải chiến đấu tay đôi khi bị phát hiện.

Ghost Recon: Future Soldier Ubisoft có nên làm tiếp Ghost Recon: Future Soldier 2? 4

Hệ thống tùy biến vũ khí của Ubisoft chỉ có thể gọi gọn bằng 2 từ “bá đạo”. 2 triệu cách kết hợp khác nhau khiến cho người chơi ngồi mày mò thoải mái để tạo vũ khí cho riêng mình. Bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ được chỉ định, game thủ sẽ lần lượt mở dần các phụ kiện cho súng. Mỗi cây súng có từ 8 tới 10 vị trí tùy biến khác nhau. Mỗi một màn chơi, bạn có thể thử lại nhiều lần với nhiều cách khác nhau với nhiều loại vũ khí khác nhau, giúp giá trị chơi lại của game rất cao.

Ghost Recon: Future Soldier Ubisoft có nên làm tiếp Ghost Recon: Future Soldier 2? 5

Mặc dù vậy, một vài yếu tố không đáng có xuất hiện trong GRFS vô tình làm giảm đáng kể giá trị của game. Từ việc phát sinh các lỗi không đáng có, cách di chuyển của NPC khá ngờ nghệch gần như vô hình với kẻ thù và lớp sơn tàng hình quá “bá đạo” gây mất hứng cho game thủ.

Sau 2 năm kể từ ngày phát hành, có lẽ đây là thời điểm thích hợp để Ubisoft tiến hành làm tiếp phần 2 của tựa game này.

Game thủ mong muốn điều gì ở phần 2

Với sự phát triển của nền tảng next-gen, Ubisoft có thể làm được những điều tuyệt vời nhất với bối cảnh chiến tranh trong tương lai. Game thủ ngày nay rất coi trọng chất lượng đồ họa của game. Một sự đầu tư tương xứng với thương hiệu sẽ cho được một kết quả bất ngờ.

Một cốt truyện đa hướng, có chiều sâu là lựa chọn đúng đắng của nhà sản xuất khi muốn game thủ nhớ tới mình. Kèm theo đó sẽ vẫn là chế độ multiplayer đối kháng và Co-op chặt chẽ.

Ghost Recon: Future Soldier Ubisoft có nên làm tiếp Ghost Recon: Future Soldier 2? 6

Ngoài ra, người chơi chắc chắn sẽ muốn tựa game này có những cải tiến mạnh mẽ trong gameplay. Các lỗi trên phiên bản PC phải được bài trừ triệt để, đặc biệt là lỗi về xuyên vật thể. AI trong phần 1 rất tốt nhưng game thủ muốn nhiều hơn vậy. Các kẻ thù có khả năng tàng hình sẽ phải xuất hiện nhiều hơn, di chuyển linh hoạt và khó nắm bắt chuyển động hơn trước. Khả năng tàng hình của người chơi cũng sẽ phải được giảm thiểu hoặc cung cấp cho kẻ địch các thiết bị phát hiện tàng hình. Nhằm tránh cho việc tiêu diệt mục tiêu trở nên quá dễ dàng và có phần giảm đi đáng kể độ khó của game.

Drone là một thứ không thể thiếu trong tương lai gần, ngoài các thiết bị bay, mong muốn của nhiều game thủ có thể được sử dụng bộ giáp Powered-Exskeleton đang phát triển trong đời thực vào game, sẽ giúp người chơi thực hiện được nhiều chiến thuật hơn trước.

Ghost Recon: Future Soldier Ubisoft có nên làm tiếp Ghost Recon: Future Soldier 2? 7

Ghost Recon: Future Soldier dù chưa được công bố chính thức nhưng mới đây Ubisoft đã tiết lộ việc có ý định quay lại với dòng game TPS này. Độ khó của game sẽ không còn đơn giản như phần 1 nữa mà sẽ trở nên rất khó, đồng nghĩa với việc game thủ yêu thích TPS chiến thuật sẽ có nhiều thứ để làm hơn.

Đọc tiếp