Game4V
>>
Game Offline
>>
Những tựa game nên được remake lên PS4 và Xbox One

Những tựa game nên được remake lên PS4 và Xbox One

 | 08/09/2014 16:40

Đồ họa đẹp hơn, hình ảnh chân thực hơn với sức mạnh của hệ máy consoles next-gen có thể sẽ khiến nhiều người phải kinh ngạc dù game đó đã được khám phá từ lâu.

Từ khi PS4 và Xbox One ra đời đánh dấu một bước tiến mới cho ngành công nghiệp game của thế giới. Với sức mạnh của mình, hệ máy console mới sẽ khiến game có mức độ chân thực nhất từ trước đến nay, rút ngắn khoảng cách giữa “thực” và “ảo” xuống mức tối thiểu nhất.

Remake Những tựa game nên được remake lên PS4 và Xbox One 1

Theo đó, ngoài những tựa game dành riêng cho hệ máy PS4 và Xbox One, các hãng game đang có xu hướng “làm lại” những tựa game huyền thoại trên những hệ máy cũ, tận dụng sức mạnh đồ họa, khiến người hâm mộ dù đã chơi bao lần vẫn phải kinh ngạc khi game ra mắt.

Dưới đây là những game nên được remake lên hệ console PS4 và Xbox One.

Beyond Two Souls

Beyond Two Souls là một tuyệt tác của video game, một tựa game độc quyền đáng giá về mặt nội dung lẫn đồ họa. Dù có nhiều tranh cãi xung quanh vấn đề gameplay khi game chỉ là một tập hợp của những Quick Time Events dễ gây nhàm chán. Nhưng đó lại chính là cách để chúng ta có thể xóa bỏ khoảng cách giữa điện ảnh và video game.

Remake Những tựa game nên được remake lên PS4 và Xbox One 2

Dù đã được xem là giới hạn của sức mạnh đồ họa PS3, game có những hình ảnh vô cùng chân thực, những cử động biểu cảm hết sức con người nhờ những tài năng tại Quantic Dream. Với sức mạnh của PS4, chắc chắn Beyond Two Souls sẽ khiến người hâm mộ một lần nữa phải kinh ngạc. Thay đổi một chút về cơ chế gameplay, đầu tư thêm về mặt cốt truyện cộng với khả năng diễn xuất của Ellen Page và Willem Dafoe, đây sẽ là một bom tấn độc quyền khiến Xbox One phải thèm muốn.

Ni No Kuni

Điều xuất sắc của một tựa game nhập vai là sẽ khiến người chơi không muốn dừng lại và Ni No Kuni đã làm được điều đó. Đây là một tựa game tuyệt vời, có rất nhiều điều mà người chơi muốn khám phá trong đó. Kịch bản game giàu trí tưởng tượng và hệ thống quái vật luôn khiến bạn phải tập trung. Những bản soundtrack hấp dẫn, cốt truyện hay cùng những màn đối thoại dễ thương, tất cả tạo nên một sức hút khiến gamer rất khó để có thể dứt ra.

Remake Những tựa game nên được remake lên PS4 và Xbox One 3

Ni No Kuni được phát hành trên hệ máy PS3 một cách quốc tế hóa và sự thành công của nó sẽ rất khó hiểu nếu như nhà phát triển không muốn mang tựa game này lên hệ máy PS4.

The Elder Scrolls V: Skyrim

Không phải bàn cãi về thành công của Skyrim, hãng Bethesda đã tạo nên một thế giới thần thoại lôi cuốn biết bao người chơi muốn được cùng Dovahkiin trong vùng đất băng giá lạnh lẽo, chiến đấu cũng những con rồng và quái vật khổng lồ ở phần thứ 5 của dòng The Elder Scroll.

Remake Những tựa game nên được remake lên PS4 và Xbox One 4

Chắc chắn rất nhiều gamer mong muốn được một lần nữa đắm mình vào thế giới của Skyrim trên hệ PS4 và Xbox One. Với sức mạnh đồ họa của hệ consoles mới, chắc chắn một khi đã lạc mình trong đó, người chơi sẽ không muốn dừng lại.

Ultra Street Fighter IV

Một trong những game đối kháng hấp dẫn nhất của Capcom, Ultra Street Fighter IV với những trận đấu luôn diễn ra ở tốc độ cao và người chơi luôn phải hết sức tập trung để có thể phản xạ lại những đòn tấn công của đối phương.

Remake Những tựa game nên được remake lên PS4 và Xbox One 5

Tốc độ khung hình là cực kỳ quan trọng khi chơi tựa game này. Sẽ không có một fan nào lại bỏ qua sức hấp dẫn của Ultra Street Fighter IV khi được đưa lên độ phân giải 1080p và mức khung hình 60fps với sức mạnh của PS4 và Xbox One nếu như Capcom nhìn ra rằng tựa game này nên được remake lên consoles next-gen.

Bulletstorm

Hãng Epic Games kết hợp với nhà phát triển Ba Lan – People Can Fly để làm ra một tựa game mà trong đó, người chơi có thể làm những việc điên khùng. Mặc dù đây là một tựa game bắn súng nhưng những việc mà game chú trọng vào chỉ là làm sao để có thể hành hạ kẻ địch. Người chơi sẽ được sử dụng những công cụ thường trực là súng, đôi ủng và cây roi điện.

Remake Những tựa game nên được remake lên PS4 và Xbox One 6

Việc một game bắn súng quá đã tay như Bulletstorm bị ngưng là điều đáng tiếc cho cộng đồng người hâm mộ. Tại sao nhà phát triển lại không nghĩ đến việc đưa tựa game này lên hệ máy PS4 và Xbox One? Chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên.

Việc remake một tựa game không phải là đơn giản, các hãng game sẽ phải đối mặt với việc không thành công như mong đợi vì mặc dù là remake nhưng nếu vẫn cứ bê nguyên xi lên console next-gen chắc chắn sẽ gây nhàm chán. Vậy các bạn độc giả nghĩ gì và các bạn muốn tựa game nào được remake? Tựa game nào bạn đã chơi rồi nhưng vẫn sẵn sàng bỏ tiền ra mua PS4 hoặc Xbox One chỉ để được trải nghiệm nó một lần nữa trên nền đồ họa xuất sắc hơn bản cũ?

>>>  Kí ức tuổi thơ ‘dữ dội’ ùa về với Resident Evil Remake

Đọc tiếp