Game4V
>>
Game Offline
>>
Người chơi mong đợi gì từ Doom trong bản Reboot?

Người chơi mong đợi gì từ Doom trong bản Reboot?

 | 19/07/2014 13:01

Vắng bóng nhiều năm trên thị trường, thương hiệu Doom đã quay trở lại với một phiên bản reboot (làm lại) được đánh giá là thú vị hơn các phiên bản còn lại rất nhiều. Nhưng người chơi sẽ mong đợi gì khi trải nghiệm phiên bản mới nhất này của game bắn súng diệt quỷ vang bóng một thời?

Ra mắt từ thuở các trò chơi đa phần đều còn khá “trẻ con” và ngô nghê, nhưng khác với Mortal Kombat thuộc dòng game đối kháng quen thuộc, Doom nổi lên như một hiện tượng nhờ lối chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất còn khá mới mẻ vào thời đó. Bởi tính chất bạo lực máu me của trò chơi, với những con quỷ nom rất kinh dị (vào thời đó) cùng hình ảnh những xác người tung tóe nằm la liệt khắp nơi, xác chết treo lủng lẳng trên trần nhà, có lẽ đã làm không ít người trong thế hệ 9x phải rùng mình sởn gáy.

doom Người chơi mong đợi gì từ Doom trong bản Reboot? 1

Sự pha trộn kỳ quái giữa thám hiểm vũ trụ (bối cảnh trò chơi nằm trên một trạm nghiên cứu đặt ở sao Hỏa) với quỷ dữ từ địa ngục (quỷ địa ngục chui lên ở sao Hỏa, sao thời đó họ có thể có những ý tưởng độc như vậy nhỉ?) đã tạo nên một bầu không khí quái đản khi bạn thám hiểm từng khu vực ở trạm nghiên cứu này. Chính điều đó cũng làm nên bản sắc của Doom.

doom Người chơi mong đợi gì từ Doom trong bản Reboot? 2

Bethesda quả thực đã làm rất tốt công tác bảo mật tại sự kiện QuakeCon, bởi cho đến nay vẫn chưa có bất cứ hình ảnh nào của bản chơi demo bị rò rỉ ra ngoài. Tất cả những gì chúng ta được biết đến nay chỉ qua nguồn “nghe nói”, nhưng nếu thực sự như vây thì DOOM – bản reboot của tựa game Doom gốc – quả thực sẽ rất tuyệt vời. Game tập trung vào những màn chiến đấu đẫm máu dồn dập, sẽ không còn cảnh bạn phải nấp để chờ hồi máu, đơn giản là bởi bọn quỷ sẽ không cho bạn nhiều cơ hội để làm vậy. Thêm vào đó, game cũng mang đến một số thay đổi đáng giá như việc nhân vật của bạn sẽ được mang tất cả vũ khí cùng một lúc.

Bạo lực không bao giờ là đủ với Doom, nhưng đây chính là giá trị của Doom: bất cứ thứ gì khiến người chơi cảm thấy khó chịu buồn nôn đều chứng tỏ trò chơi đã làm tốt nhiệm vụ. Doom là tựa game không cần và không nên kìm hãm yếu tố này lại.

doom Người chơi mong đợi gì từ Doom trong bản Reboot? 3

Doom 3 là một game ổn vào thời điểm ra mắt, và quả thật cũng đem lại nhiều hứng thú khi chơi. Tuy nhiên, các fan kỳ cựu hẳn đều có cảm giác phiên bản này có cái gì đó “thiêu thiếu”, những thứ từng khiến Doom khác biệt với các game khác nay không còn nữa. Không còn cảnh người chơi phải một mình xoay sở giữa từng bầy quái vật đông đảo mà chỉ còn dăm ba quái lẻ thỉnh thoảng nhảy ra hù dọa khiến họ giật mình. Yếu tố pha trộn giữa vũ trụ sâu thẳm và những biểu tượng tà đạo từ địa ngục, những hình ảnh khiến người chơi từng ức chế tâm lý cũng không còn. Chính vì vậy, cộng đồng fan lâu năm của Doom chắc hẳn đều hi vọng bản reboot lần này sẽ mang những trải nghiệm xưa cũ nhưng đáng giá của phiên bản gốc.

doom Người chơi mong đợi gì từ Doom trong bản Reboot? 4

Xem thêm:

Doom

Doom 4

Đọc tiếp