Game4V
>>
Game Offline
>>
Không phải Doom 4, đó là DOOM

Không phải Doom 4, đó là DOOM

 | 18/07/2014 11:00

Tại sự kiện QuakeCon 2014, DOOM đã tung ra một bản demo chế độ chơi đơn mới, đồng thời nhà phát triển cũng giải thích lý do trò chơi không được đặt tên là Doom 4.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=Hx0dC2pQboI”]

Marty Strattion, người điều hành sản xuất của trò chơi nói về lý do vì sao phiên bản mới của game bắn súng diệt quỷ này lại được đặt tên là DOOM chứ không phải Doom 4:

Đây là một tựa game hoàn toàn độc lập và nguyên bản, viết lại toàn bộ câu chuyện về phiên bản Doom đầu tiên.

Nói cách khác, đây chính là một bản reboot (làm lại) của trò chơi Doom lừng danh từ năm 1993. Nội dung chính lần này sẽ bao quát hơn, ra cả các khu vực bên ngoài trung tâm nghiên cứu sao Hỏa – bối cảnh chính của Doom gốc.

doom 4 Không phải Doom 4, đó là DOOM 1

Phiên bản lần này được bổ sung thêm nhiều yếu tố mới nhằm làm tăng trải nghiệm FPS cho game thủ, tuy nhiên vẫn không hề làm mất đi tinh thần vốn có của bản gốc. Người chơi vẫn sẽ được trải qua những màn chạy-và-bắn dồn dập đến nghẹt thở khi phải đối đầu với đủ loại quái vật khác nhau, từ những con tuy nhỏ và yếu nhưng biết tấn công theo bầy, đến những con cự quái phải tốn hàng tấn đạn mới tiêu diệt nổi.

doom 4 Không phải Doom 4, đó là DOOM 2

Một số vũ khí xuất hiện trong bản demo có shotgun, cưa máy và khẩu súng trường plasma. Một cơ chế tấn công cận chiến hoàn toàn mới và được đánh giá rất hữu dụng là sau khi gây choáng bằng súng đạn, bạn có thể giẫm đạp lên đối thủ để giết chúng.

Hiện bản demo này chỉ xuất hiện độc quyền tại sự kiện QuakeCon nên trên Youtube vẫn chưa có bản quay lén nào rò rỉ ra. Game dự kiến sẽ ra mắt trên các hệ máy PC, PS4 và Xbox One.

Xem thêm:

Doom

Doom 4

Đọc tiếp