Game4V
>>
Game Offline
>>
Fan cuồng tự tay phục chế Resident Evil 2

Fan cuồng tự tay phục chế Resident Evil 2

 | 25/04/2014 09:43

Kể từ khi bản remake đầu tiên của Resident Evil được làm lại trên hệ máy cầm tay GameCube, các fan rất trông đợi phiên bản Resident Evil 2 remake, nhưng xem ra Capcom không có một động thái nào về việc làm lại các phiên bản cũ. Để rồi, một fan cuồng đã tự mình phục chế Resident Evil 2.

Resident Evil 2 Fan cuồng tự tay phục chế Resident Evil 2  1

Một người dùng youtube có tên Rob Lima đã tải lên 2 đoạn video, mỗi đoạn dài 10 phút cho thấy một phiên bản Resident Evil  2 mà người dùng này đang tiến hành remake. Nhân vật chính trong đoạn video là Claire Redfield với model được lấy từ bản  Resident Evil: Darkside Chronicles trên Wii U. Đoạn video thứ 2, Rob Lima đã tái hiện lại khu vực đại sảnh của sở cảnh sát thành phố Raccoon và các phòng ban quen thuộc đối với những ai đã từng chơi RE2 và 3.

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=Q5fm8z5RqG0″]http://youtu.be/ja2Gbtc7SBw[/su_youtube]

Gameplay của bản remake được sử dụng lại từ Resident Evil 4

Về gameplay, Rob Lima sử dụng cơ chế gameplay góc nhìn thứ 3 xuất hiện lần đầu trong bản Resident Evil 4. Cử động và di chuyển của nhân vật cũng như zombie còn hơi gượng gạo nhưng Rob Lima hứa sẽ cải tiên nhiều trong khi thực hiện dự án này. Các đoạn cutscenes, âm thanh thậm chí cả giao diện túi đồ của nhân vật đều được lấy nguyên từ bản gốc Resident Evil 2.

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=Q5fm8z5RqG0″]http://youtu.be/ja2Gbtc7SBw[/su_youtube]

Sở cảnh sát thành phố Raccoon

Dự án fan-made này được rất nhiều game thủ ủng hộ, nhưng ngược lại, Capcom chỉ lạnh lùng trả lời :” Nếu nhận được thêm nhiều sự trợ giúp nữa từ các fan thì chúng tôi sẽ xem xét làm lại bản Resident Evil 2“. Dường như chẳng có sự hỗ trợ nào từ Capcom dành cho Rob Lima, có lẽ các fan nên tự chung tay giúp đỡ nhau thì hơn.

Resident Evil 2 Fan cuồng tự tay phục chế Resident Evil 2  2
Model nhân vật được sử dụng lại từ phiên bản Darkside Chronicles

Trước đây, Capcom đã từng làm lại hai phiên bản là Resident Evil ZeroResident Evil, họ cũng đã từng hứa hẹn về việc làm lại 2 phiên bản Resident Evil 2Resident Evil 3 nhưng những gì Capcom mang lại chỉ là một bản  Resident Evil 4 HD bị chê lên chê xuống. Dẫu sao thì hãy cứ chờ thông tin về Resident Evil 7 có khả năng sẽ xuất hiện ở E3 2014 cái đã.

Đọc tiếp