Game4V
>>
Game Offline
>>
50 tựa game FPS hay nhất mọi thời đại (phần 4)

50 tựa game FPS hay nhất mọi thời đại (phần 4)

 | 15/08/2014 00:37

Series bài viết dành cho fan của FPS vẫn đang được tiếp tục.

20. The Chronicles of Riddick: Escape from Butcher Bay

fps 50 tựa game FPS hay nhất mọi thời đại (phần 4) 1

Chưa từng ai nghĩ đến một sản phẩm có liên quan mật thiết với Vin Diesel lại là một trong những tựa game bắn súng đỉnh nhất từ trước đến nay. Mặc dù đoạn đầu của game mang xu hướng cận chiến nhiều hơn, bạn sẽ phải tìm cách sống sót trong một nhà tù bằng cách né tránh mọi cuộc xung đột. Cảm giác xiên lưỡi dao qua cổ họng của một tên tù khác lúc lính canh không để ý, dí súng thẳng vào đầu đối phương rồi bóp cò, nó mang lại cho tựa game này một trải nghiệm cực kì thú vị khó có thể kiếm ở đâu khác.

19. Titanfall

fps 50 tựa game FPS hay nhất mọi thời đại (phần 4) 2

Double-jump và chạy trên tường, những thứ tưởng như chỉ xuất hiện trong những tựa game platform khi đưa vào một tựa game FPS lại mang tính đột phá rất cao. Titanfall mang một phong cách rất độc đáo với 2 dạng gameplay rất khác nhau: càn quét chiến trường bên trong một con robot khổng lồ hay luồn lách chiến đấu linh hoạt giữa mưa bom bão đạn từ khắp mọi nơi.

18. Battlefield: Bad Company 2

fps 50 tựa game FPS hay nhất mọi thời đại (phần 4) 3

Một sản phẩm tuyệt vời đến từ DICE. Với một cốt truyện mang đầy tính hài hước và gameplay độc đáo với khả năng phá hủy cực kì cao. Nếu đem trộn lẫn tất cả những thứ mà Bad Company 2 mang đến thì ta sẽ được kết quả là một mớ hỗn loạn tuyệt đẹp. Một tác phẩm tuyệt vời.

17. Quake II

fps 50 tựa game FPS hay nhất mọi thời đại (phần 4) 4

Tựa game này đã mang lại sức ảnh hưởng đến mức đáng sợ, thừa hưởng thành công từ tựa game đầu tiên và bổ sung thêm hàng tá những tính năng và vũ khí mới, cộng với độ bạo lực được đẩy lên cao hơn. Quake 2 quá đỉnh!

16. Doom

fps 50 tựa game FPS hay nhất mọi thời đại (phần 4) 5

Ai cũng đã từng chơi Doom, cho dù là vì độ bạo lực của nó hay vì cái thế giới rộng lớn của nó thì Doom vẫn luôn đứng sừng sững như một trong những ông tổ của dòng FPS. Wolfenstein 3D có thể là người đi trước nhưng Doom mới là thứ định nghĩa lại cả dòng game và hình mẫu của nó thì vẫn còn sức ảnh hưởng rất mạnh đến ngày nay.

15. Battlefield 3

fps 50 tựa game FPS hay nhất mọi thời đại (phần 4) 6

Mọi thứ về Battlefield đều là về multiplayer. Một chiến trường khổng lồ qua mạng, với một bản đồ siêu rộng cho phép đến 64 người chơi cùng lúc và hàng chục loại khí tài quân sự khác, Battlefield đã đạt đến một mức độ mà Call of Duty không thể với tới nổi vào thời điểm đó.

14. Counter-Strike

fps 50 tựa game FPS hay nhất mọi thời đại (phần 4) 7

Bản mod vĩ đại nhất trong số các bản mod trong lịc sử game. Nó đã nhanh chóng trở thành thước đo cho tất cả các bản mod trong tương lai. Bạn có thể không thích nó, nhưng bạn cần phải chơi nó để biết một game FPS chuyên nghiệp nó sẽ như thế nào. Đây không còn là game nữa, nó là sách giáo khoa của ngành game.

13. Far Cry 3

fps 50 tựa game FPS hay nhất mọi thời đại (phần 4) 8

Far Cry 3 mang đến một thế giới mở hoàn hảo, để giải quyết một vấn đề bạn có thể sử dụng vô vàn các cách khác nhau, lén lút, xông vào càn quét, sử dụng sự trợ giúp của các loài động vật hoang dã hay kết hợp cung tên và lửa. Nó mang lại một cảm giác tự do hoàn toàn mà những game FPS khác không thể có được.

12. Portal

fps 50 tựa game FPS hay nhất mọi thời đại (phần 4) 9

Một trong những tựa game đáng nhớ nhất lịch sử FPS. Gameplay cực kì sáng tạo cùng với những câu đố sẽ khiến bạn phải thốt lên “Aha!” khi tìm ra được giải pháp chính xác. Cộng thêm một cốt truyện tuyệt vời và một nhân vật phản diện cực kì độc đáo, Portal mang lại một trải nghiệm không thể quên cho những người đã từng thử qua.

11. Left 4 Dead 2

fps 50 tựa game FPS hay nhất mọi thời đại (phần 4) 10

Sự ra đời của Left 4 Dead 2 đã mang đến rất nhiều lời chỉ trích cho Valve vì đã bỏ rơi đứa con cưng đầu tiên của mình chỉ sau có một năm. Nhưng tất cả đã phải im miệng lại sau khi nhận ra phần thứ 2 của tựa game đã xuất sắc hơn phần 1 rất nhiều, có thêm vũ khí cận chiến mới, nhân vật mới, hàng đống nhiệm vụ mới và nhiều hơn nữa. Nếu bạn chơi Left 4 Dead 2 mà không thấy vui thì hẳn là bạn có vấn đề rồi.

Còn tiếp…

Xem thêm:

fps

Đọc tiếp