Game4V
>>
Game mobile
>>
[Bạn cần biết] Voice chat – Tính năng “đáng giá” khi chơi game mobile

[Bạn cần biết] Voice chat – Tính năng “đáng giá” khi chơi game mobile

 | 08/04/2017 09:02

Là kết quả của sự kết hợp giữa Game và OTT, Voice Chat giúp game thủ có thể giao tiếp, tương tác với nhau một cách dễ dàng nhất

Hiện nay, nhờ sự nhỏ gọn tiện lợi, có thể mang đi bất cứ đâu của 1 chiếc smartphone và những tựa game mobile ( gMO ) với đồ họa hình ảnh đẹp mắt, gameplay phong phú cuốn hút – chơi game trên điện thoại đang phát triển mạnh mẽ. Không những thế, các tựa game mobile hiện này còn sở hữu một tính năng giúp game thủ phá bỏ những rào cản trong giao tiếp, tương tác – Voice chat.

Chắc các game thủ của dòng game mobile đều gặp những  tình huống “dở khóc dở cười” là khi đang chiến đấu mà phải bấm từng nút để chat với đồng đội. Điều đó có ảnh hưởng rất lớn đến việc thay đổi kết quả  và dẫn đến việc cả đội cùng bị thất thủ. Đơn giản bởi việc chat trên mobile gặp rất nhiều khó khăn do phím bấm nhỏ, giao diện gần như bị che hết.

Các nhà phát triển đã tìm cách tích hợp phần mềm sử dụng giọng nói vào trong tính năng chat của game. Voice chat ra đời giúp các tựa game mobile “thay da đổi thịt”, giờ đây người chơi có thể trò chuyện trực tiếp bằng giọng nói trong game mà không cần cài đặt thêm phần mềm khác. Thành công của Voice chat được minh chứng khi nó được sử dụng trong rất nhiều tựa game mobile ở nhiều thể loại như Moba, bắn súng, công thành pk,…. Một vài tựa game tiêu biểu sử dụng tính năng này như Phục kích mobile, VLTK mobile, Liên quân mobile,…

Điểm nhấn của Voice chat chính là giao diện màn hình là hình dáng chiếc mic nhỏ gọn nhưng dễ nhìn. Để trò chuyện, game thủ chỉ cần chạm vào hình chiếc mic và giữ chặt nó rồi thả ra. Voice chat giúp game thủ giao tiếp, tương tác một cách đơn giản nhất. Nội dung của cuộc trò chuyện được truyển tải một cách đầy đủ và nhanh nhất giữa những người chơi. Tính năng này được sử dụng nhiều trong các tựa gMO nhập vai, giờ đây game thủ có thể triệu tập thành viên bang hội, hướng dẫn chỉ đạo các hoạt động công thành, săn boss, pk,… cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả.

Một vài hình ảnh giao diện Voice Chat trong game:

phuckich [Bạn cần biết] Voice chat - Tính năng đáng giá khi chơi game mobile 1
Bật tắt voice chat dễ dàng
voi1 [Bạn cần biết] Voice chat - Tính năng đáng giá khi chơi game mobile 2
Giữ chặt để nói – thả ra để gửi

voi [Bạn cần biết] Voice chat - Tính năng đáng giá khi chơi game mobile 3

lienquan [Bạn cần biết] Voice chat - Tính năng đáng giá khi chơi game mobile 4

1sx6hfl [Bạn cần biết] Voice chat - Tính năng đáng giá khi chơi game mobile 5

Vừa chat chữ vừa chat voice
Vừa chat chữ vừa chat voice

Khi mọi câu chuyện được nói ra nhanh chóng hơn, gần gũi hơn là việc chỉ gõ “tạch tạch” bàn phím khiến người chơi trở nên gắn kết với nhau. Đặc biệt hơn, thông qua các tính năng chat, voice chat, mà rất nhiều game thủ đã giữ kết nối với nhau, tự làm event tặng quà , tạo thêm sự gắn kết về mặt cộng đồng trong game. Không những thế, tính năng Voice Chat còn được  sử dụng nhằm hạn chế tối đa việc các game thủ “giả nữ”. Đây đúng là tính năng một công đôi việc và mang lại được nhiều lợi ích cho người chơi.

Cuộc thi “The Voice” trong VLKT Mobile thông qua Voice chat:

Game thủ VLTKm bị phụ huynh “gank” lên tận chat voice kênh bang

Đọc tiếp