Game4V
>>
Game mobile
>>
Vì sao Tập Kích lại trở thành cái tên hấp dẫn đối với game thủ Việt?

Vì sao Tập Kích lại trở thành cái tên hấp dẫn đối với game thủ Việt?

 | 27/12/2016 13:28

Tập Kích
Tập Kích

Game bắn súng

Dù tuổi đời còn rất non trẻ nhưng Tập Kích vẫn đang từng bước trở thành một tựa game mobile sở hữu cộng đồng đông đảo và lớn mạnh nhất Việt Nam, và thậm chí là vượt trội hơn cả nhiều tựa game PC khác. Vậy nguyên nhân nào khiến cho một sản phẩm game mobile – thể loại game vốn dĩ vẫn đang bị nhìn nhận một cách khá tiêu cực tại Việt Nam, lại đạt được những thành công ngoài mong đợi như vậy?

Chơi mọi lúc mọi nơi

Trong cộng đồng game thủ hiện nay có một bộ phận không nhỏ là những người đã có công việc ổn định, trong đó lại càng không thiếu những người chơi công tác trong những ngành nghề đặc thù như cảnh sát, quân đội. Điều này đồng nghĩa với việc quỹ thời gian dành cho việc giải trí của họ là vô cùng ít ỏi. Đặc biệt là đối với những người lính thì nhu cầu nghỉ ngơi cũng là một điều rất khó khăn chứ đừng nói đến việc chơi game.

tapkick Vì sao Tập Kích lại trở thành cái tên hấp dẫn đối với game thủ Việt? 1

Chính vì vậy mà việc tiếp cận với những tựa game trên PC là điều khá khó khăn, bởi game online trên PC không chỉ cần đến quỹ thời gian để cày cuốc, gắn bó lâu dài, mà ngay cả việc chơi game trên máy tính cũng cần đến yếu tố tối thiểu là cơ sở vật chất (một dàn máy tính, một chiếc laptop và quan trọng nhất là đường truyền Internet).

Trong khi đó, những tựa game mobile nói chung và Tập Kích nói riêng lại có thể giải quyết hoàn toàn vấn đề này. Với đặc thù của dòng game di động, người chơi có thể trải nghiệm chúng ở mọi lúc mọi nơi, mọi thời điểm, chỉ cần mang bên mình một chiếc Smartphone, đảm bảo đường truyền mạng bằng cách đăng ký 3G là có thể “chiến” game ngon lành, thay vì mất công cài đặt game trên chiếc máy tính to “thùng thình” hay phải tranh thủ chạy cả quãng đường dài để đi đến một quán net nào đó.

tapkick Vì sao Tập Kích lại trở thành cái tên hấp dẫn đối với game thủ Việt? 2

Lại nói về Tập Kích, đây có thể coi là một trong những tựa game bắn súng trên di động hot nhất, và cũng là một trong những tựa game có nhiều nét tương đồng nhất đối với dòng game bắn súng trên PC. Điều này khiến cho những người chơi đã quen thuộc với những tựa game bắn súng chẳng khác gì tìm được sự cứu cánh cho niềm đam mê của mình trước quỹ thời gian eo hẹp mà cuộc sống cơm áo gạo tiền mang lại.

Gameplay đầy tính thử thách

Việc làm quen với một trò chơi trên nền tảng điều hành mới cùng một lối chơi, một phong cách “điều khiển” hoàn toàn khác biệt đã là một điều thú vị, song việc chơi một tựa game bắn súng trên thiết bị di động thì còn mang đến cảm giác thử thách thực sự.

Chỉ riêng việc điều chỉnh hướng bắn sao trò nhân vật của mình ngắm trúng mục tiêu cũng đã là một thao tác đòi hỏi người chơi phải khổ luyện rất nhiều. Nếu như game FPS trên PC có sự hỗ trợ của con trỏ chuột để biến mọi thứ trở nên cơ bản và dễ dàng thì Tập Kích lại đòi hỏi người chơi phải lướt qua lướt lại tới “rã rời ngón tay” mới có thể kiểm soát được tâm ngắm và bắn chính xác.

tapkick Vì sao Tập Kích lại trở thành cái tên hấp dẫn đối với game thủ Việt? 3

Đó là chưa nói đến những thao tác khó khác như nhảy và bắn, cố định tâm ngắm khi di chuyển… đều là những thao tác mà người chơi Tập Kích phải luyện tập một cách kiên nhẫn để có thể thuần thục với tất cả các phím lệnh điều khiển nhân vật đều chỉ gói gọn trong 2 góc màn hình.

Các chế độ chơi trong game nhìn chung cũng khá đa dạng và yêu cầu thời gian để làm quen, tuy nhiên một khi đã nắm vững được những yếu quyết cơ bản của một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất đặc trưng trên mobile, thứ mà game thủ nhận được sẽ là những cảm giác trải nghiệm thú vị tuyệt đỉnh khi chứng kiến chứ pha hành động ảo diệu và không tưởng chẳng kém gì một tựa game bắn súng PC đích thực.

tapkick Vì sao Tập Kích lại trở thành cái tên hấp dẫn đối với game thủ Việt? 4

Cộng đồng lớn mạnh và không ngừng phát triển

Bắt kịp xu hướng của dòng game Mobile eSports hiện nay, Tập Kích cũng đã kịp xây dựng cho mình một cộng đồng game thủ vô cùng “hùng hậu” và bên cạnh đó là cả hệ thống giải đấu chuyên nghiệp với quy mô và chất lượng hàng đầu Việt Nam.

tapkick Vì sao Tập Kích lại trở thành cái tên hấp dẫn đối với game thủ Việt? 5

Là một trong những tựa game “thiểu số” sở hữu trang Fanpage hơn 400.000 lượt like, cùng hàng loạt những Group cộng đồng với số lượng thành viên lên tới hàng chục nghìn, tất cả đều sở hữu lượng tương tác đáng mơ ước ngay cả với những sản phẩm game PC.

Bên cạnh đó, hệ thống giải đấu HPL (Hero Pro League) cho đến thời điểm hiện tại vẫn được đánh giá là một trong những giải đấu eSports thành công và gây được tiếng vang nhất trong năm 2016. Tất cả yếu tố kể trên chính là minh chứng rõ nét nhất cho sự tồn tại của một cộng đồng game thủ.

tapkick Vì sao Tập Kích lại trở thành cái tên hấp dẫn đối với game thủ Việt? 6

Cho đến thời điểm hiện tại, Tập Kích vẫn đang ngày càng tạo dựng được một sân chơi lớn mạnh với một cộng đồng đông đảo, đây cũng là một nguồn động lực vô cùng lớn để NPH game tiếp tục phát triển và mang đến cho game thủ những bản cập nhật cũng như những giải đấu chất lượng hơn trong tương lai.

Trang chủ Tập Kích: http://tapkich.net.vn/

Fanpage Tập Kích: https://www.facebook.com/tapkich.vn

Bình Luận

× Bạn cần đăng nhập để thảo luận
Đọc tiếp