Game4V
>>
Game mobile
>>
Tương lai của Rules of Survial, Knives Out,… sẽ về đâu khi PUBG Mobile chính chủ ra mắt?

Tương lai của Rules of Survial, Knives Out,… sẽ về đâu khi PUBG Mobile chính chủ ra mắt?

 | 29/01/2018 12:21

PUBG Mobile
PUBG Mobile

Bắn Súng, Sinh Tồn

Viễn cảnh về các game bùng sáng rồi vụt tắt chỉ trong 1 thời gian ngắn đang hiển hiện trước mắt NetEase – cha đẻ của Rules of Survival (ROS) và Knives Out (KO) khi mà ngày phát hành chính thức của PUBG Mobile đang đến gần.

Bluehole với sự thành công quá lớn của PUBG trên nền tảng PC đã và đang từng bước chiếm lĩnh phân khúc hệ máy chơi game khác khi vào cuối năm 2017, phiên bản console của chính game đã vận hành trên nền tảng Xbox. Và khi Tencent ngỏ ý muốn mua cổ phần và nắm giữ vị trí cổ đông của Bluehole, rất nhiều người đã đoán ra được việc PUBG Mobile không sớm thì muộn sẽ được công ty game lớn nhất thế giới này phát hành. Và sự thật thì đúng như thế, Tencent thậm chí còn công bố tận 2 phiên bản dành cho mobile của PUBG.

Liệu VTC có dám mạnh tay với bom tấn thực sự trên điện thoại này hay không?

Nếu như trước đây khi chưa có ROS hay KO, game thủ mobile khi kiếm một tựa game liên quan đến thể loại sinh tồn có lối chơi giống như PUBG sẽ thường chọn Free Fire (FF) hay Last Battleground: Survial (LBGS). Nhưng với tình hình hiện tại khi ROS và KO đã ra mắt thì 2 tựa game trên đều sống khá leo lắt. Mặc dù cả 2 game trên đều được giá khá tốt thậm chí FF còn được Garena phát hành chính thức và LBGS cũng được update thường xuyên trong giai đoạn gần đây, nhưng vì ROS và KO đã làm quá tốt khi thu hút người chơi về game của mình cộng với việc “ngủ quên trên chiến thắng” đã khiến 2 game kia không còn giữ được vị thế vốn có.

Free Fire giờ chẳng khác gì "Dead Game"
Free Fire giờ chẳng khác gì “Dead Game”

Và chắc hẳn đến đây nhiều game thủ cũng tự hỏi với vị thế của game “copy” PUBG thì các ROS hay KO sẽ ra sao khi PUBG Mobile chính chủ ra mắt. Rất có thể sẽ có 2 kịch bản xảy ra:

1. 2 game PUBG Mobile từ Tencent không thể hiện tốt như người tiền nhiệm trên PC

Khi đó, lượng người chơi ROS và KO sẽ vẫn đông và được NPH duy trì đều đặn các bản update. Trong khi đó, cộng đồng PUBG Mobile chính chủ cũng có một lượng người chơi dù không đông như bên kia nhưng sẽ vẫn đảm bảo nguồn thu cho Tencent. Mà với khả năng tài chính của Tencent thì họ sẵn sàng vung tiền để “đè bẹp” đối thủ là chuyện quá phổ biến và NetEase đã quá thấu hiểu câu chuyện đó. Nhìn sang thị trường Trung Quốc, mặc cho phát hành miễn phí song CS:GO vẫn không thể đem lại lợi nhuận như CrossFire (CF), dù CF đã bước sang năm thứ 10 lẫn bị cho là 1 tựa game hút máu điển hình.

Dù bị cho là hút máu, nhưng CF vẫn đứng top đầu trong các tựa game kiếm tiền nhiều nhất các năm qua
Dù bị cho là hút máu, nhưng CF vẫn đứng top đầu trong các tựa game kiếm tiền nhiều nhất các năm qua

Và nếu nhìn sang hẳn 1 mảng game khác là game moba, câu chuyện cũng sẽ khá tương đồng với LOL và DotA. Nơi mà kẻ đi sau và “học hỏi một cách có chọn lọc” lại có được những thành công về lượng người chơi hơn hẳn người đi trước tại thời điểm hiện tại.

2. 2 phiên bản PUBG Mobile chính chủ thể hiện gameplay quá tốt so với những gì người chơi kì vọng

Đến đây thì không cần phải nói thêm nhiều nữa, Bluehole với lượng game thủ đang khá đông và lớn của mình cộng thêm tiềm lực tài chính quá mạnh của Tencent thì ROS và KO chắc chắn sẽ bị đánh bật khỏi mảnh đất mà họ đang nắm giữ này. Chưa kể tình trạng game thủ bỏ game có chiều hướng gia tăng thì NetEase sẽ không còn mặn mà với việc làm mới game bằng các bản cập nhật nữa. Viễn cảnh về việc đóng cửa game là hoàn toàn có thể nhưng dẫu sao vì là game mobile nên quá trình ngừng game sẽ không sớm xảy ra vì game mobile có khá nhiều cách để đem lại lợi nhuận đủ để duy trì cho NPH.

ros1 Tương lai của Rules of Survial, Knives Out,... sẽ về đâu khi PUBG Mobile chính chủ ra mắt? 4

Giai đoạn gần đây nhiều người chơi phản ánh ROS đang tồn tại rất nhiều bug game cũng như hack đã xuất hiện ở đâu đó, thậm chí ngay cả trong 1 giải đấu tầm cỡ của game còn xuất hiện tình trạng lợi dụng bug để thi đấu. Nhiều game thủ còn phàn nàn rằng game mới chỉ ra mắt đã “nhanh nhẩu đoảng” tổ chức ngay giải đấu và điều đó thể hiện điều gì khi mà trong giải còn bug? Trên mặt truyền thông, NetEase có phần thờ ơ khi không có các câu trả lời thỏa đáng cho game thủ để hoặc nhanh chóng cập nhật vá lỗi để gamer có thể vui vẻ chơi game mà không lo các những người chơi xấu tính khác lợi dụng các công cụ thứ 3 can thiệp.

Dẫu sao với thành công như hiện tại và PUBG Mobile chính chủ còn chưa ra mắt, các game thủ của 2 game đến từ NPH NetEase hãy cứ thỏa sức chiến đấu đi đã. Tất cả sẽ chỉ rõ ràng khi mà Tencent bắt đầu phát hành rộng rãi PUBG Mobile mà thôi.

Đọc tiếp