Game4V
>>
Game mobile
>>
Tròn 1 năm ra mắt, Pokémon Go đã cán mốc 1,2 tỉ USD doanh thu

Tròn 1 năm ra mắt, Pokémon Go đã cán mốc 1,2 tỉ USD doanh thu

 | 07/07/2017 09:21

Pokemon GO
Pokemon GO

Thực Tế Ảo

Một năm sau ngày phát hành chính thức vào tháng 7 năm 2016, ứng dụng điện thoại di động đình đám của Niantic, Pokémon Go đã gặt hái được những thành công vượt ngoài sức tưởng tượng khi thu về số lượt download “khủng” và doanh thu cực lớn.

Trang VentureBeat cho biết hệ thống Apptopia thống kê được Pokémon Go đã vượt qua mốc 752 triệu lượt tải xuống, mang lại cho công ty chủ quản 1,2 tỷ USD doanh thu kể từ khi ra mắt.

Pokémon Go

Theo báo cáo (thông qua Gamasutra), doanh thu của Pokémon Go trong năm 2016 vốn đã đạt được 950 triệu USD. Cho nên xem xét tựa game vẫn còn giữ được một lượng người chơi ổn định, cũng như hãng phát triển đang đẩy mạnh phát hành những phiên bản nâng cấp mới hấp dẫn, thì việc nó chạm tay đến mốc doanh thu như hiện nay cũng không quá bất ngờ.

Bên cạnh đó, Apptopia bổ sung thêm rằng có đến 60 triệu người chơi Pokémon Go trong tháng 6 vừa qua và 20% (khoảng 12 triệu người) đăng nhập ít nhất mỗi ngày một lần. Con số này đã giảm từ mức “cực đỉnh” 100 triệu user hồi tháng 8 năm ngoái, nhưng dù gì đi nữa 60 triệu người cũng là con số không hề nhỏ.

Một số thống kê Pokemon Go khác của Apptopia bao gồm có 57,4% lượng người chơi là nam giới và 38% là những người ở độ tuổi từ 10-35.

Được biết, bản cập nhật quy mô nhất của Pokémon Go từ trước đến nay vừa chính thức được tung ra. Một số tính năng nổi bật của nó bao gồm những cuộc đi raid săn boss Pokémon quý hiếm, cùng việc thay đổi các tính năng trong phòng Gym, sửa chữa một số lỗi và hạn chế tình trạng gian lận bằng cách đánh dấu lên những con thú không hợp cách, khiến chúng không thể hoạt động bình thường.

Theo Gamespot

Đọc tiếp