Game4V
>>
Game mobile
>>
Trình giả lập Android KOPlayer khuất phục cả 3 game mobile hot nhất Việt Nam

Trình giả lập Android KOPlayer khuất phục cả 3 game mobile hot nhất Việt Nam

 | 30/10/2016 18:55

Sinh sau đẻ muộn hơn nhiều so với các phần mềm giả lập nổi tiếng khác đang có mặt trên thị trường nhưng KOPlayer lại chứa đựng một tiềm năng phát triển rất lớn khi hỗ trợ ‘tận răng’ tới những game thủ yêu thích trải nghiệm game di động trên nền tảng PC. Hãy cùng chúng tôi thử nghiệm sản phẩm này kĩ hơn với 3 tựa game đang cực hot tại thị trường Việt Nam.

screenshot_6 Trình giả lập Android KOPlayer khuất phục cả 3 game mobile hot nhất Việt Nam 1

Game4V đã từng giới thiệu với các bạn về phần mềm giả lập Android cực mới nhưng lại kế thừa và phát triển rất nhiều các tính năng tiện lợi cho game thủ yêu thích game mobile trên PC. Không những vậy, nó cũng có 1 phiên bản riêng hỗ trợ tiếng Việt đầy đủ để game thủ tiện sử dụng, cài đặt và trải nghiệm áp không khác gì như trên điên thoại.

Tuy nhiên, các thử nghiệm trước đây của Game4V vẫn chỉ mang tính chất nhỏ lẻ với các game nước ngoài, còn các game được phát hành tại Việt Nam thì sao, liệu nó có đủ sức chạy mượt mà và cân tất cả hay không? Hãy cùng Game4V tìm câu trả lời chính thức qua việc trải nghiệm 3 tựa game mobile đang hot nhất tại Việt Nam gồm: 3Q 360mobi 3D (game MOBA), VLTK mobile (game RPG) và Tập Kích (game FPS).

3Q 360mobi đang là tựa game mobile rất hot trên thị trường Việt Nam và được coi là game di động đầu tiên có lối chơi theo kiểu MOBA. Đặc điểm của 3Q là sử dụng rất nhiều các phím khác nhau nhằm kích hoạt skill cũng như đòn đánh vào kẻ thù nhằm tiêu diệt đối phương và phá hủy trụ tổng. Do được phát triển trên nền tảng di động nên đã được tinh gọn nhiều về mặt đồ họa để tăng cường hiệu năng cho game.

screenshot_1 Trình giả lập Android KOPlayer khuất phục cả 3 game mobile hot nhất Việt Nam 2

screenshot_3 Trình giả lập Android KOPlayer khuất phục cả 3 game mobile hot nhất Việt Nam 3

KOPlayer hoàn toàn chế ngự được tựa game này 1 cách dễ dàng không chỉ về mặt đồ họa mà còn là về mặt gameplay. Nhờ khả năng hỗ trợ giả lập các phím di chuyển và skill bằng các kí tự trên bàn phím giúp cho bạn điều khiển nhân vật rất dễ dàng. Ở đây, tôi sử dụng các phím WASD làm phím di chuyển. UIOP là 4 kĩ năng, Space là phím đánh tay. Mặt khác, các nút cộng điểm cho Skill được thay thế bằng 1234. Phím quay trở về nhà là Z, hồi máu là R và mua lập tức đồ là F. Bạn có thể thoải mái tùy biến theo sở thích và cách sử dụng bàn phím của mình nếu muốn. Game thủ cũng có thể thao tác cùng lúc nhiều phím điều này mang lại lợi thế cực cao cho game thủ mà trên di động sẽ không thể có được. Mọi thứ đều được hướng dẫn chi tiết khi bạn cài đặt KOPlayer.

screenshot_2 Trình giả lập Android KOPlayer khuất phục cả 3 game mobile hot nhất Việt Nam 4

Tôi sử dụng cùng lúc tới 9 ngón tay để chơi 3Q 360mobi, hãy so sánh với các game thủ di động chỉ có thể sử dụng 2 ngón tay là thấy ngay được sự khác biệt đáng kể. Game thủ có thể quan sát đoạn video dưới đây để rõ hơn về gameplay thực tế:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=g0gVw5KmJ_o” ]

VLTK Mobile sử dụng số phím tương đồng với 3Q 360mobi nhưng ít hơn một chút. Tựa game mới của VNG tập trung nhiều vào cách di chuyển và ra đòn tấn côn khi PK với kẻ địch để dành lợi thế do đó phải đảm bảo các nút không bị nhấn chồng chéo lên nhau gây ra các đón đánh sai lệch.

screenshot_12 Trình giả lập Android KOPlayer khuất phục cả 3 game mobile hot nhất Việt Nam 5

screenshot_11 Trình giả lập Android KOPlayer khuất phục cả 3 game mobile hot nhất Việt Nam 6

Về vấn đề này, KOPlayer đã làm rất tốt. Cho dù bạn sử dụng cả 10 đầu ngón tay để chơi game, thì hệ thống vẫn nhận diện chính xác và đầy đủ. Tuy nhiên, còn 1 thứ đáng chú ý hơn cả.

screenshot_13 Trình giả lập Android KOPlayer khuất phục cả 3 game mobile hot nhất Việt Nam 7

Nếu 3Q 360mobi có nền đồ họa đã tinh chỉnh gọn thì VLTK Mobile lại là một trong những game mobile kiếm hiệp đẹp nhất từng có mặt tại Việt Nam. Đồ họa của sản phẩm là vô cùng bắt mắt với đủ các hiệu ứng từ đổ bóng, khử răng cưa, tăng cường vân bề mặt. Do đó, đây là một sản phẩm khá nặng kể cả đối với nhiều smartphone mới. Tuy nhiên, KOPlayer đã làm rất tốt việc xử lý hình ảnh cho sản phẩm này. Thưởng thức đồ họa hiện thị rất rõ nét bằng video trải nghiệm dưới:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=4JJso7pkOSg” ]

Trái ngược với 3Q và VLTK là những tựa game kiếm hiệp sử dụng skill và các đòn đánh thì Tập Kích lại là một sản phẩm FPS tới từ VTC mobile. Nó không thiên về việc sử dụng các skill cụ thể để tấn công kẻ địch mà phụ thuộc vào cách thức bạn di chuyển, điều khiển tâm ngắm để cho ra phát bắn chính xác nhất. Chơi FPS trên mobile chưa bao giờ là một việc dễ dàng với các game thủ, kể cả chuyên nghiệp vì cách thức chơi của nó là tương tự với việc sử dụng 1 tay cầm như trên PlayStation hay Xbox, bạn sẽ phải điều khiển tâm ngắm bằng tay thay vì chuột. Tuy nhiên, KOPlayer đã tìm ra cách khắc phục nhược điểm đã có từ rất lâu này.

screenshot_10 Trình giả lập Android KOPlayer khuất phục cả 3 game mobile hot nhất Việt Nam 8

screenshot_14 Trình giả lập Android KOPlayer khuất phục cả 3 game mobile hot nhất Việt Nam 9

Cũng bằng việc sử dụng tính năng giả lập các nút, KOPlayer có riêng 1 phần cài đặt phím bấm cho các game bắn súng đảm bảo để bạn có thể trải nghiệm game FPS không khác gì game trên máy tính và dành được nhiều lợi thế trong quá trình chiến đấu.

screenshot_5 Trình giả lập Android KOPlayer khuất phục cả 3 game mobile hot nhất Việt Nam 10

Xem thử đoạn gameplay mượt mà của Tập Kích trên KOPlayer:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=7MUCFPWTivw” ]

Ngoài ra KOPlayer còn hỗ trợ 2 tính năng vô cùng thú vị và phù hợp với game thủ Việt đó là hỗ trợ chạy nhiều tài khoản cùng lúc và hỗ trợ 2 chế độ xử lý hình ảnh cao cấp.

Tính năng Multi Manager được biểu thị dưới dạng icon ngay ngoài màn hình của người chơi. Khi bạn muốn đăng nhập thêm 1 tài khoản, game thủ chỉ cần click vào biểu tượng này và đăng nhập như bình thường. Sốtài khoản bạn có thể đăng nhập cùng lúc là không giới hạn miễn là máy của bạn có thể chịu được.

Ngoài ra, KOPlayer cũng cho người chơi lựa chọn giữa 2 chế độ xử lý hình ảnh gồm Compatible (sử dụng chuẩn OpenGL) với các game nhẹ và chế độ Speed (sử dụng DirectX) với các game nặng. Nếu như Compatible không hoạt động được hiệu quả, bạn chỉ cần chuyển đổi sang chếđộ Speed là mọi thứ lại đâu vào đó.

screenshot_4 Trình giả lập Android KOPlayer khuất phục cả 3 game mobile hot nhất Việt Nam 11

Như vậy, nhờ khả năng tùy biến phím rất cao bao gồm cả với game FPS, cũng như cho phép hiển thị các sản phẩm game có cấu hình cao đã giúp KOPlayer khẳng định vị thế của mình tại thị trường Việt Nam và có thể sánh ngang với nhiều phần mềm giả lập cao cấp trên thế giới điển hình như Bluestack. Đặc biệt hơn, KOPlayer còn tính hợp nhiều tính năng rất hấp dẫn từ quay phim, quay webcam, chụp màn hình sẽ giúp người chơi ghi lại được rất nhiều các khoảnh khắc trong quá trình chơi game. Mọi thứ được gọi gón trong sản phẩm có dung lượng chỉ 300MB (chưa tới 5 phút download).

Game thủ có thể tải trực tiếp sản phẩm này tại đây: http://down1.koplayer.com/Emulator/game4v/koplayer-1.4.1049-game4v.exe

[fresh_embepost pid=”381443″ ]

Đọc tiếp