Game4V
>>
Game mobile
>>
Tránh trẻ em tiếp cận với Game 18+, Google Play công bố chuẩn đánh giá mới

Tránh trẻ em tiếp cận với Game 18+, Google Play công bố chuẩn đánh giá mới

 | 18/03/2015 13:15

Google Play vừa tiến hành giới thiệu hệ thống đánh giá lứa tuổi mới được sử dụng cho các app và game, có sẵn cho các nhà phát triển vào hôm nay.

Google-Play-Store-1 Tránh trẻ em tiếp cận với Game 18+, Google Play công bố chuẩn đánh giá mới 1

Tin tức này được đăng tải đầu tiên trên blog của Giám đốc sản xuất, Eunice Kim, xác nhận với các nhà phát triển về việc Google Play có thể sẽ thực hiện một loạt các câu hỏi với ứng dụng và tựa game để Google xếp hạng và đánh giá sản phẩm. Hệ thống đánh giá mới của Google được hợp sức thực hiện bởi  chuẩn xếp hạng thế giới IARC và rất nhiều các cơ quan liên quan như ESRB (Hệ thống đánh giá các phần mềm giải trí, phổ biến tại Mỹ), PEGI (Hệ thống đánh giá game tại Châu Âu), ACB (Ủy ban phân loại ứng dụng số của ÚC) ngoài ra còn có USK, ClassInd. Các đơn vị này sẽ hỗ trợ Google để tạo ra hệ thống phân loại chuẩn nhất cho các sản phẩm trên Google nhằm tránh tình trạng trẻ em được tiếp cận với các sản phẩm 18+ mang tính bạo lực, máu me và các cảnh mang xu hướng Sex.

ESRB_AO Tránh trẻ em tiếp cận với Game 18+, Google Play công bố chuẩn đánh giá mới 2ESRB_AO Tránh trẻ em tiếp cận với Game 18+, Google Play công bố chuẩn đánh giá mới 3

ESRB và CTIA là 2 tổ chức đánh giá thương mại cho ngành công nghiệp ứng dụng số, công bố hệ thống xếp hạng của riêng mình vào 11/2011. Hệ này được sử dụng rất phổ biến tại nhiều tiệm bán lẻ hoặc các tập đoàn viễn thông lớn như AT&T, Microsoft, Sprint, T-Mobile, US Cellular và Verizon Wireless.

Trước đó, 2 chợ ứng dụng lớn nhất là Google Play và AppStore đã sử dụng hệ thống đánh giá của riêng mình thay vì hệ thống ESRB. Tuy nhiên, sau khi xem xét lại cách thức đánh giá, Google Play muốn có một mức kiểm nghiệm sản phẩm chính xác hơn nên đã quyết định thay đổi sang hệ thống mới.

Chúng tôi tin rằng khách hàng, đặc biệt là những bậc cha mẹ, mong muốn một mức độ đánh giá nhất quán và chuẩn xác, thay vì phải đi tìm hiểu từ rất nhiều các bảng đánh giá khác nhau trước khi để con em họ tiếp cận với sản phẩm đó. Cho nên, chúng tôi sẽ phối hợp với nhiều công ty, hiệp hội kiểm nghiệm sản phẩm khác nhau vừa để mở rộng mức độ đánh giá và vừa tạo ra một chuẩn chung trên Google Play.

Cuối ngày hôm nay, chuẩn đánh giá này sẽ được hoàn thiện để giúp các cửa hàng, nhà phát triển và cha mẹ có cái nhìn hình dung rõ hơn.

Tiêu chuẩn mới của Google Play giúp người dùng đặc biệt là các bậc phụ huynh kiểm soát việc con em mình tiếp cận với hàng loạt các sản phẩm không phù hợp với trẻ em trên Google. Mặc dù, đã tạo ra những chuẩn kiểm duyệt gay gắt nhưng bản thân môi trường Google Play vẫn còn khá nhiều lỗ hổng để các nhà phát triển lách qua hòng tiếp cận được nhiều người dùng nhất bất chấp việc nội dung có phù hợp hay không. Bước đi mới của Google giúp họ tự tin rất nhiều trong việc định hình lại hướng nội dung cho từng loại người dùng.

>>> Nintendo hợp tác cùng NeNA: Sẽ có Mario cho di động?

Đọc tiếp