Game4V
>>
Game mobile
>>
Top phong cách Flappy Bird nhưng… đỉnh hơn gấp bội

Top phong cách Flappy Bird nhưng… đỉnh hơn gấp bội

 | 21/10/2015 09:37

Không thể phủ nhận Flappy Bird là hiện tượng hiếm có của làng game thế nhưng chúng ta vẫn có những lựa chọn khác xuất sắc và đỉnh hơn rất nhiều.

Đã 1 năm 8 tháng kể từ ngày Flappy Bird bị khai tử khỏi App Store và Google Play. Mặc dù chú chim môi trề không còn tung cánh nhưng tinh thần của nó không hề dễ quên chút nào, nhất là cảm giác bức bối, khó chịu khi không thể qua nổi số điểm 10. Và những game mobile khác mang phong cách điều khiển một chạm tưởng dễ mà khó ấy vẫn tiếp tục tồn tại, là sự lựa chọn yêu thích của nhiều người. Trong bài viết này, Game4V sẽ gửi tới bạn đọc 8 đại diện tiêu biểu nhất, xuất sắc và chất lượng vượt trội hơn hẳn trò chơi của Nguyễn Hà Đông.

[mecloud]dISraLUJgm[/mecloud]

Video clip Những pha “phát điên” vì Flappy Bird

Alone iOS | Android

Flappy Bird Top phong cách Flappy Bird nhưng... đỉnh hơn gấp bội 1

Sức hút của game mobile này đến từ gameplay tốc độ cao, thậm chí là “căng thẳng” tột cùng. Cách duy nhất để sinh tồn ở đây đó là nhanh chóng, khéo léo tránh các vật cản lao vun vút giữa không gian. Lối thiết kế thẳng, khá ngộ nghĩnh đối với tạo hình “nòng nọc” của nhân vật chính có thể giữ chân bạn hàng giờ bên dế yêu, kích thích đam mê và ý chí vượt qua thử thách của bạn như những gì Flappy Bird từng làm.

Badland iOS | Android

Flappy Bird 1 Top phong cách Flappy Bird nhưng... đỉnh hơn gấp bội 2

Nói một cách đơn giản nhất về Badland: tựa game hoàn hảo số 1 của thể loại đi cảnh – một chạm. Game thiết kế đẹp, trải nghiệm lý thú và cực kì gây nghiện. Lấy bối cảnh thế giới trong tưởng tượng, người chơi có nhiệm vụ điều khiển một sinh vật bông xù vượt qua thử thách về môi trường đầy cạm bẫy và sự tấn công của các sinh vật khác, thu thập vật phẩm… Không chỉ di chuyển lên, xuống, trái phải mà bạn còn có thể phóng to, thu nhỏ, biến hóa mọi cách để sống sót.

Retry iOS | Android

Flappy Bird 2 Top phong cách Flappy Bird nhưng... đỉnh hơn gấp bội 3

Đến từ hãng phát triển của Angry Birds, xin được giới thiệu tới các bạn game Flappy Bird phiên bản máy bay: Retry. Trong game, bạn sẽ điều khiển một chiếc máy bay – cực kì khó giữ thăng bằng, bay qua nhiều địa hình. Không cầu kì hình ảnh khi sở hữu đồ họa pixel cổ điển, không quá nhiều chướng ngại vật thế nhưng để “lượn” an toàn máy bay là cả thách thức lớn.

Jetpack Joyride iOS | Android

Flappy Bird 3 Top phong cách Flappy Bird nhưng... đỉnh hơn gấp bội 4

Ra đời trước Flappy Bird khá lâu, Jetpack Joyride mới thực sự là đỉnh cao của dòng game đi cảnh, điều khiển một chạm. Game đến từ cha đẻ của hiện tượng Fruit Ninja, thử thách người chơi với nhiệm vụ bay xa nhất có thể cùng “jetpack” động cơ phản lực đeo sau lưng, thu thập càng nhiều tiền xu càng tốt. Hãy cẩn thận, game vô cùng gây nghiện nếu bạn không biết điểm dừng đó!

Jupiter Jump iOS | Android

Flappy Bird 4 Top phong cách Flappy Bird nhưng... đỉnh hơn gấp bội 5

“Hãy chuẩn bị để… chết”, thậm chí là “chết” nhiều lần, hơn cả khi chơi Flappy Bird. Nghe thật kì lạ phải không nhưng đó chính là cấp độ khó siêu cấp của game mobile Jupiter Jump. Trong vai một phi hành gia, bạn sẽ phải nhảy qua các cửa của môi trường vũ trụ tăm tối đồng thời tránh bị nổ tung xác bởi mìn dày đặc khắp nơi. Phản xạ và sự tinh mắt được kiểm định mở mức tối đa đối với trò chơi này.

Flop Rocket iOS | Android

Flappy Bird 5 Top phong cách Flappy Bird nhưng... đỉnh hơn gấp bội 6

Quy tắc của Flop Rocket rất đơn giản: tránh vật cản, tránh kẻ xấu, thu thập vật phẩm và luôn luôn đảm bảo bình gas đầy ụ. Vậy có thể khó đến mức nào đây? Thực tế trò chơi này khó nhằn hơn bạn tưởng rất nhiều đặc biệt khi việc điều khiển rocket đòi hỏi kĩ năng nhất định để trở nên chuyên nghiệp.

Fly Catbug Fly iOS | Android

Flappy Bird 6 Top phong cách Flappy Bird nhưng... đỉnh hơn gấp bội 7

Cho dù bạn không phải là fan của series hoạt hình cùng tên tới từ Bravest Warriors thì sẽ vẫn dễ dàng bị “hạ gục” bởi game mobile Fly Catbug Fly. Game mở ra thế giới tươi vui, nhiều chi tiết hơn hẳn so với Flappy Bird, yêu cầu người chơi thực hiện các công việc nghe thì dễ mà làm thì khó: bay an toàn, thu nhiều vật phẩm, bỏ đầy túi tiền xu…

Rocket Romeo iOS | Android

Flappy Bird 7 Top phong cách Flappy Bird nhưng... đỉnh hơn gấp bội 8

Hài hước ngay từ tên gọi, Rocket Romeo biến bạn thành nhân vật si tình nhất hành tinh Romeo nhưng với vẻ ngoài ngộ nghĩnh khi gắn thêm rocket phản lực sau lưng. Bạn sẽ điều khiển nhân vật bay tranh vật cản bằng cách kết hợp thao tác vuốt, chạm và cả cảm ứng nghiêng của dế yêu.

>>> Top Game Mobile hay nhất dành cho ‘nửa xinh’ của thế giới

Đọc tiếp