Game4V
>>
Game mobile
>>
Toàn cảnh họp báo Pokemon Go – Trải nghiệm Pokemon sống động như thật

Toàn cảnh họp báo Pokemon Go – Trải nghiệm Pokemon sống động như thật

 | 15/09/2015 09:11

Pokemon GO
Pokemon GO

Thực Tế Ảo

Không phải là tựa game đầu tiên về Pokemon nhưng Pokemon GO lại là sản phẩm tham vọng nhất, hiện thực hóa giấc mơ săn thú ngoài đời thực!

Nhật Bản quả là đất nước sản sinh ra những hình tượng giải trí đi cùng năm tháng, “đốn gục” trái tim của biết bao người. Chúng ta có Doremon, có Songoku, có Mario và không thể không nhắc tới Pokemon. Từ truyện cho tới phim hoạt hình, chắc hẳn, ai cũng từng một lần có ước mơ được tự mình đặt chân vào thế giới của Pokemon để được thỏa sức phiêu lưu cùng Pikachu, Bulbasaur, Charmander… Và giờ đây, sự phối hợp giữa The Pokemon Company – công ty nắm giữ bản quyền thương hiệu Pokemon, Nintendo và Niantic – 2 chuyên gia trong lĩnh vực làm game đã sẵn sàng hiện thực hóa mơ ước của bạn với Pokemon Go – trải nghiệm thực tế tăng cường (Augmented-Reality – AR), cho phép người chơi săn Pokemon ngoài đời thực.

Pokemon Go Toàn cảnh họp báo Pokemon Go - Trải nghiệm Pokemon sống động như thật 1

Họp báo mới nhất do Pokemon Company đăng cai tổ chức tại Nhật Bản đã giới thiệu khá chi tiết về dự án tham vọng Pokemon Go. Theo đó, đây sẽ là sản phẩm trò chơi đầu tiên hiện thực hóa cuộc phiêu lưu săn lùng Pokemon trong thế giới thực. Hợp tác cùng Pokemon Company phát triển dự án này là Niantic, công ty được biết đến với Ingress – tựa game phong cách AR (thực tại tăng cường, cho phép hiển thị các hình ảnh ảo từ máy ra đời thật) và Nintendo. Ông lớn Nintendo tham gia với vai trò phát triển phụ kiện – một chiếc đồng hồ thông minh Pokemon Go Plus được thiết kế để bạn tham gia chơi game mà không cần phải chăm chăm vào điện thoại cả ngày. Dưới đây là toàn cảnh buổi họp báo và những thông tin được Pokemon Company công bố:

[fresh_youtube url=”https://youtu.be/cp3kdtuq6io” ]

Pokemon Go 1 Toàn cảnh họp báo Pokemon Go - Trải nghiệm Pokemon sống động như thật 2

Pokemon Go sử dụng cùng hệ thống GPS với Ingress, cho phép game thủ định vị những Pokemon ảo ở các vị trí thực tế sau đó chiến đấu với chúng tương tự như những gì từng diễn ra trong phim hoạt hình. Hãy tưởng tượng bạn đi dạo ở một khu phố cổ, chuông báo có Pokemon ở gần đó và bạn sẽ sử dụng các Pokemon đã có của mình để tham chiến và tất nhiên, không thể thiếu trái bóng Pokeball để tóm gọn chúng.

Pokemon Go 2 Toàn cảnh họp báo Pokemon Go - Trải nghiệm Pokemon sống động như thật 3

Pokemon Go 3 Toàn cảnh họp báo Pokemon Go - Trải nghiệm Pokemon sống động như thật 4

Pokemon Go 4 Toàn cảnh họp báo Pokemon Go - Trải nghiệm Pokemon sống động như thật 5

Các bản đồ trong Pokemon Go được thiết kế dựa trên các thành phố nổi tiếng thế giới như Hokkaido, Kanto, New Your, Paris và nhiều hơn thế. Người chơi có thể thoải mái trao đổi Pokemon với người khác hoặc cùng tham gia các sự kiện co-op để thử thách các loại Pokemon quý hiếm.

Pokemon Go 6 Toàn cảnh họp báo Pokemon Go - Trải nghiệm Pokemon sống động như thật 6

Pokemon Go 5 Toàn cảnh họp báo Pokemon Go - Trải nghiệm Pokemon sống động như thật 7

Cũng trong buổi họp báo, Nintendo đã bật mí khá kĩ về thiết bị Pokemon Go Plus có tích hợp đèn LED, kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth.. Thiết bị có hình dáng giống Pokeball này sẽ rung và phát sáng khi bạn ở gần một Pokemon trong thế giới thực. Tsunekazu Ishihara, CEO của The Pokemon Company cho biết, ông đã làm việc trong dự án Pokemon Go với cố CEO của Nintendo – Satoru Iwata khoảng hai năm.

Pokemon Go 7 Toàn cảnh họp báo Pokemon Go - Trải nghiệm Pokemon sống động như thật 8

Pokemon Go 8 Toàn cảnh họp báo Pokemon Go - Trải nghiệm Pokemon sống động như thật 9

Pokemon Go sẽ cho phép người chơi bắt giữ Pokemon tại bãi đổ xe, khu vực mua sắm, đường đi bộ hoặc vùng ngoại ô… ở mọi nơi trên thế giới”, John Hanke, đại diện của Niantic chia sẻ. “Sự hợp tác của chúng tôi với Nintendo là một bước đi thú vị để sử dụng công nghệ của chúng tôi phát triển game trong thế giới thực, giúp người chơi khám phá thế giới xung quanh mình”. Ý tưởng game và phụ kiện độc đáo này sẽ đem tới trải nghiệm tươi mới và năng động hơn, để người chơi tự vận động và di chuyển, hít thở không khí trong lành thay vì chỉ ngồi một chỗ và dán mắt vào màn hình điện thoại.

Pokemon Go 9 Toàn cảnh họp báo Pokemon Go - Trải nghiệm Pokemon sống động như thật 10

Pokemon Go 10 Toàn cảnh họp báo Pokemon Go - Trải nghiệm Pokemon sống động như thật 11

Theo huyền thoại thiết kế và phát triển game Shigeru Miyamoto (cha đẻ Mario) thì Pokemon Go Plus gợi nhắc cho ông về Pokemon Snap và ông rất thích thú với ý tưởng các em nhỏ đeo thiết bị này, kết nối với máy di động của cha mẹ. Bằng cách này, các em và cha mẹ sẽ có thể cùng chơi Pokemon Go.

[fresh_youtube url=”https://youtu.be/2sj2iQyBTQs” ]

Pokemon Go dự kiến tiến hành Closed Beta vào ngày 11/12/2015 trên iOS và Android. Thiết bị Pokemon Go Plus cũng sẽ ra mắt cùng thời điểm với mức giá từ 10 – 20 USD.

>>> Săn Pokemon ngoài đời thực cùng Pokemon GO