Game4V
>>
Game mobile
>>
Thử nghiệm chức năng Stream App: Google và tham vọng làm mới thị trường thiết bị di động

Thử nghiệm chức năng Stream App: Google và tham vọng làm mới thị trường thiết bị di động

 | 24/11/2015 12:01

Vừa qua, Google cho biết họ đang thử nghiệm việc stream ứng dụng Android khi tìm kiếm một thứ gì đó thông qua công cụ Google Search.

Stream app hiện vẫn còn là một khái niệm mới mẻ với đa phần người dùng Internet. Đây là một trong những tính năng được Google kỳ vọng sẽ trở thành bước ngoặt cho thị trường thiết bị di động. Với tính năng này, người dùng sẽ không phải cài đặt bất kỳ ứng dụng nào nếu muốn dùng thử chúng. Nói một cách ngắn gọn thì stream app sẽ cho phép bạn tìm kiếm các app liên quan tới từ khóa và dùng thử chúng mà không cần download. Để làm được điều này, Google sẽ chạy mọi ứng dụng trong các máy ảo thông qua nền tảng đám mây của công ty. Do đó, bạn cần phải kết nối Wi-Fi thì chức năng stream app này mới hoạt động được nhằm đảm bảo tốc độ ổn định.

Stream app Thử nghiệm chức năng Stream App: Google và tham vọng làm mới thị trường thiết bị di động 1

Lợi ích stream app mang lại

Đối tượng đầu tiên hưởng lợi từ stream app có lẽ là người dùng. Nếu tính năng này được mở rộng với nhiều loại app thì chắc chắn những người sử dụng Smartphone, Tablet sẽ vô cùng sung sướng. Nếu ở thời điểm hiện tại, bạn cần một bộ nhớ trong dung lượng lớn, chip xử lý 8 nhân, RAM 3GB để trải nghiệm đầy đủ các ứng dụng, game trên điện thoại di động thì trong tương lai gần với tính năng stream app bạn chỉ cần một đường truyền mạnh mẽ là đủ.

Stream app Thử nghiệm chức năng Stream App: Google và tham vọng làm mới thị trường thiết bị di động 2

Nói một cách dễ hiểu hơn thì mọi ứng dụng bạn muốn trải nghiệm đều được chạy trong các máy ảo thông qua nền tảng đám mây của Google, như vậy các thông số kỹ thuật về thiết bị của bạn sẽ trở lên vô nghĩa hơn bao giờ hết. Lúc này, thị trường Smartphone, Tablet sẽ thay đổi một cách hoàn toàn, các Smartphone giá rẻ sẽ lên ngôi vì giờ đây người dùng không cần đến một chiếc điện thoại có cấu hình mạnh mẽ.

Stream app 1 Thử nghiệm chức năng Stream App: Google và tham vọng làm mới thị trường thiết bị di động 3

Ngoài mang lợi đến cho người dùng, stream app cũng là công cụ giúp đỡ đắc lực cho các lập trình viên, nhà phát triển ứng dụng. Với tính năng này, mọi người dùng Smartphone đều có thể trải nghiệm thử sản phẩm mà nhà phát triển cung cấp. Nếu ứng dụng đó thật sự hữu ích và thuận lợi chắc chắn họ sẽ download về để sử dụng thường xuyên hoặc ít nhất là dùng thử ứng dụng nhiều lần. Có thể nói stream app đã trở thành một công cụ quảng cáo hữu ích mà hoàn toàn miễn phí cho các nhà phát triển ứng dụng và lập trình viên.

Kết

Hiện tại, tính năng stream app đang được thử nghiệm trên 9 ứng dụng đối tác của Google tại Mỹ. Dự kiến trong tương lai gần Google sẽ tích hợp đầy đủ các ứng dụng của mọi nhà phát triển nhằm mục đích mang tới cho người dùng sự thuận tiện nhất trong quá trình tìm kiếm phần mềm và sử dụng thiết bị di động. Hy vọng, stream app sẽ sớm đi vào hoạt động chính thức và trở thành một bước ngoặt lớn thay đổi hoàn toàn thị trường thiết bị di động.

[fresh_embepost pid=”273895″ ]

Đọc tiếp