Game4V
>>
Game mobile
>>
Thị trường Game dịp cận tết: VTC Mobile đang ‘đốt tiền’?

Thị trường Game dịp cận tết: VTC Mobile đang ‘đốt tiền’?

 | 02/02/2016 18:16

Gần Tết, liên tiếp các chiêu trò quảng bá Tập Kích của VTC Mobile được diễn ra trên mọi phương tiện truyền thông, đây là cách làm mà dân trong ngành đang xì xào bàn tán.

Dịp năm hết Tết đến luôn là thời điểm mà ai ai cũng sẵn sàng tâm lý muốn nghỉ ngơi, xum vầy, quây quần bên gia đình. Nên khó có thể coi đây là thời điểm hợp lý để các NPH game tung ra sản phẩm mới hay mở rộng chiến dịch quảng bá, PR thu hút sự chú ý của game thủ nước nhà. Thật vậy, thời gian vừa qua hầu hết các NPH lớn trên thị trường game mobile nước ta đều im hơi lặng tiếng, có thể kể tới những cái tên lớn như SohaGame, Gamota, VNG, hay Garena… Các NPH này hình như đều đang cố gắng tập trung vào các sản phẩm cũ đã ra mắt từ năm 2015 với mục đích nâng cao chất lượng cũng như chờ đợi thời cơ bùng nổ.

VTC Mobile Thị trường Game dịp cận tết: VTC Mobile đang đốt tiền? 1

Tuy nhiên, với NPH VTC Mobile lại hoàn toàn khác, với việc đi ngược lại với xu thế chung, NPH này đã thực sự gây ra một đợt chấn động trên thị trường game mobile nước nhà. Chẳng nói đâu xa cứ nhìn cái cách mà VTC Mobile đang quảng bá tựa game Tập Kích một cách rầm rộ, phủ kín toàn bộ các phương tiện truyền thông là đủ thấy độ “chịu chơi” của NPH này. Dù là gián tiếp hay trực tiếp thì sản phẩm của họ cũng xuất hiện một cách dày đặc ở mọi nơi, mọi ngóc nghách. Từ báo giới, trang tin, showbiz, phim ảnh, cộng đồng mạng,…đâu đâu cũng thấy người ta seeding, người ta share, người ta nói về những dự án của VTC Mobile.

VTC
Ngọc Hoàng, Bắc Đẩu cùng Táo Giao Thông hô vàng khẩu hiệu “Toàn Dân Tập Kích”.

Tuy thành công là thế, “lên đồng” là thế nhưng xung quanh việc VTC Mobile bất ngờ bứt phá vẫn còn rất nhiều lời bàn tán. Có người cho rằng: “ Ôi trời, họ đang đốt tiền để lấy điểm thành tích cuối năm ấy mà” hay “ chắc là chơi liều, rửa tiền, lấy chi tiêu, hoa hồng các kiểu…“, nhưng thực sự đâu có phải vậy. Với một chiến dịch quảng bá “ đánh nhanh rút gọn“, cùng hành động dứt khoát thoát khỏi lối mòn cũ và cũng không kém bất ngờ khi dồn sức vào giai đoạn cận Tết Âm Lịch – giai đoạn người ta vẫn thường cho là “đâm đầu vào chỗ chết” thực sự VTC Mobile đã khiến người khác phải nghiêng mình ngưỡng mộ.

Chia sẻ vui của một người có tiếng trong ngành game online VN
Chia sẻ vui của một người có tiếng trong ngành game online VN

Để hểu rõ hơn, hãy quay lại việc VTC Mobile quảng bá game Tập Kích. Chắc chẳng ai ngờ khi Tập Kích ra mắt sẽ trở thành đối thủ xứng tầm của Chiến Dịch Huyền Thoại – một tựa game bắn súng được NPH Garena cho ra mắt cuối năm 2015. Nhưng với những chiêu thức độc, lạ VTC Mobile dường như muốn đưa Tập Kích tiếp cận mọi ngóc nghách, mọi con người tại thị trường Việt Nam.

Từ việc dàn dựng clip cô bạn gái nóng nảy nhục mạ bạn trai ngay giữa quán lẩu chỉ vì chơi Tập Kích hay rò rỉ một phân đoạn của Táo Quân 2016 đều cho thấy sự toan tính rõ ràng, mạch lạc và tham vọng của VTC Mobile. Thực sự NPH này đã đi một bước lớn khi đưa thương hiệu của mình đến các đối tượng khác trong xã hội, không chỉ dành riêng cho giới game thủ.

VTC Thị trường Game dịp cận tết: VTC Mobile đang đốt tiền? 4

VTC Thị trường Game dịp cận tết: VTC Mobile đang đốt tiền? 5
Hình ảnh trong clip” nhục mạ bạn trai vì mải chơi game” được dàn dựng nhằm mục đích quảng bá cho gMO Tập Kích.

Chắc hẳn ai cũng sẽ phải thừa nhận rằng VTC Mobile đã có phần đúng khi quyết định tung ra những gì “tinh túy” nhất của mình trong giai đoạn mà người ta vẫn cho là “đâm đầu vào chỗ chết”. Có thể nói đây chính là lá bài tẩy hoàn hảo giúp VTC Mobile có bước chuyển mình lớn lao và xoay chuyển cục diện của toàn bộ thị trường game trong nước nói chung và game mobile online nói riêng.

[fresh_embepost pid=”316709″ ]

Đọc tiếp