Game4V
>>
Game mobile
>>
Tháng 3 này, làng game Việt có 2 đầu game mobile cùng mang tên Tân Chưởng Môn

Tháng 3 này, làng game Việt có 2 đầu game mobile cùng mang tên Tân Chưởng Môn

 | 03/03/2019 02:19

Sự xuất hiện của hai đầu game có tên giống nhau – Tân Chưởng Môn khiến nhiều game thủ Việt nhầm lẫn

Game có tên giống nhau không phải điều hiếm gặp thế nhưng hai tựa game mobile trong cùng một tháng trùng tên Tân Chưởng Môn khiến không ít người chơi nhầm lẫn. Chính vì vậy, chúng ta cần làm rõ lối chơi, xuất xứ và NPH của hai đầu game trên:

  1. Tân Chưởng Môn Mobile – được phát hành bởi NPH Funtap

  2. Tân Chưởng Môn VNG – được phát hành bởi NPH VNG

Về lối chơi, cả hai đầu game này đều có lối chơi thẻ tướng và có đề tài, hệ thống tướng kiếm hiệp. Nếu như Tân Chưởng Môn Mobile đến từ Funtap có cốt truyện Kim Dung, Cổ Long thì Tân Chưởng Môn VNG tập trung nội dung vào các tác phẩm của Cổ Long.

Bên cạnh đó thì Tân Chưởng Môn Mobile là game màn hình ngang còn Tân Chưởng Môn VNG có lối chơi màn hình dọc.

Về mặt hình ảnh, hai tựa game Tân Chưởng Môn đều có thiết kế đồ họa 2D và tập trung vào xây dựng nét vẽ, hiệu ứng để đảm bảo trò chơi phù hợp với cả những thiết bị có cấu hình tầm trung

Tân Chưởng Môn Mobile sử dụng đề tài kiếm hiệp chính tông, thay vì chỉ sử dụng những nội dung từ những bộ tiểu thuyết nổi tiếng của Kim Dung, còn mở rộng thêm câu chuyện và bối cảnh sang những bộ truyện võ hiệp nổi tiếng của nhà văn Cổ Long lẫn Mã Vĩnh Thành.

Tân Chưởng Môn VNG được phát hành bởi nhà phát hành VNG là tựa game thẻ bài, với đồ họa Chibi dễ nhìn và lối chơi chiến thuật quen thuộc. Cùng với hệ thống các võ hiệp phong phú, đa dạng về phẩm chất cũng như kỹ năng khác nhau mà các Chưởng Môn có thể thiên biến vạn hóa đội hình của mình trong những trận PK nảy lửa hay vượt ải săn bảo vật.

Hiện tại, cả hai tựa game trên đã xuất hiện trang fanpage cũng như trang chủ chính thức và sẽ sớm được ra mắt game thủ Việt ngay trong tháng 3 này.

Đọc tiếp