Game4V
>>
Game mobile
>>
Tất tần tật về Angry Birds 2 – Hướng dẫn làm chủ ‘chim điên’ (P1)

Tất tần tật về Angry Birds 2 – Hướng dẫn làm chủ ‘chim điên’ (P1)

 | 04/08/2015 12:59

Angry Birds 2 được đánh giá là chim điên đột phá nhất của Rovio. Làm thế nào để làm chủ những tính năng mới của game, hãy để chúng tôi giúp bạn!

Như các bạn đã biết, Angry Birds 2 đã chính thức tung cách toàn cầu, một lần nữa đưa người chơi đến với cơn sốt “bắn chim” đầy lý thú. Sở dĩ sản phẩm mới của Rovio thu hút lượng lớn người chơi đến vậy chính là nhờ những đột phá mới mẻ từ gameplay gây nghiện truyền thống.

[fresh_embepost pid=”232624″ ]

Đặc biệt hệ thống level thiết kế gồm 2 cấp độ nâng độ khó lên một tầm cao mới, cùng với đó là những chú chim được biết hóa dưới dạng thẻ bài, buộc người chơi phải có chiến lược thật sự chính xác để có thể đi đến thắng lợi cuối cùng. Trong bài viết này, Game4V sẽ gửi tới bạn đọc “Bách khoa toàn tập” – những bí kíp làm chủ đàn chim ngộ nghĩnh của Angry Birds 2, ghi danh vào top những cao thủ bắn chim tài năng nhất thế giới.

[mecloud]PmbSNOfiLE[/mecloud]

Hiểu rõ về “Đại ca chim” RED và các đàn em

Angry Birds 2 Tất tần tật về Angry Birds 2 - Hướng dẫn làm chủ chim điên (P1) 1

Hình ảnh chú chim đỏ Red đã đồng hành cùng game thủ hơn 6 năm trời, là đại diện tiêu biểu của thương hiệu Angry Birds. Trở lại với phần thứ 2, Red đã có thêm năng lực đặc biệt mới. Nếu muốn kích hoạt, người chơi chỉ cần chạm vào màn hình khi chú ta đang bay. Red có thể tung ra một luồng gió nội lực, hất tung mọi thứ. Chú chim Blue thì vẫn vậy, có thể phân thân làm 3 không khác gì ninja. Chim Chuck mạnh mẽ với đòn tấn công xé gió, lao đi như một viên đạn, cắt xuyên mọi rào chắn gỗ. Nàng chim Matilda thì vừa bay vừa có thể thả bom trứng giúp tạo lực bay cao hơn, tấn công mục tiêu hiệu quả hơn.

Tận dụng năng lực của “cánh tay phải” Silver và chiến hữu của cô nàng

Angry Birds 2 1 Tất tần tật về Angry Birds 2 - Hướng dẫn làm chủ chim điên (P1) 2

Silver là một nhân vật mới được quan tâm trong Angry Birds 2. Cô nàng chim xinh đẹp nhưng có tài thi triển những khả năng độc đáo. Khi Silver bay, chỉ cần chạm lên màn hình có thể tạo nên một lốc xoáy xoắn ốc. Chiêu này nên được sử dụng khi bạn gặp phải các mục tiêu lợn khó nhằn vì sức công phá của Silver cực tốt. Chàng Bomb thì được mệnh danh là chiến binh cảm tử, anh ta có thể phát nổ bất kì khi nào bạn chạm vào màn hình và tất nhiên cũng sẽ gây hại không ít cho mục tiêu. Cuối cùng trong đội quân chim điên là chàng Terrance – to nhất, khủng nhất. Mặc dù không có năng lực như các chiến hữu khác tuy nhiên bản thân cơ thể đồ sộ của Terrance đã đủ để hạ knock-out lợn xanh.

Làm quen với hệ thống các thần chú

Angry Birds 2 2 Tất tần tật về Angry Birds 2 - Hướng dẫn làm chủ chim điên (P1) 3

Thần chú là điểm mới cứng của Angry Birds 2 so với các phiên bản từng ra mắt trước đây. Người chơi có thể kích hoạt thần chú khi chơi các level 11, 12, 20, 31 và 61. Số lượng giới hạn nên bạn nên cân nhắc kĩ vả chỉ dùng thần chú ở bàn chơi khó. Có 3 loại thần chú mức vừa đó là Golden Duck – giải phóng các chú vịt vàng, dội bom vịt lên bè lũ lợn xanh; Frost – biến tất cả các khối gỗ thành đá, khi kết hợp cùng chim Blue thì hiệu quả rất tốt; Hot Chili – biến một con lợn bất kì thành bom hẹn giờ. 2 loại thần chú mức cao đó là Pig Inflator – biến tất cả lợn thành bóng bay và chúng sẽ tự động phát nổ; Mighty Eagle – đòn đánh cuối cùng, có thể quét gọn cả một vùng lớn.

Lưu ý về những biến đổi bất thường của môi trường và các trận đấu Boss

Angry Birds 2 3 Tất tần tật về Angry Birds 2 - Hướng dẫn làm chủ chim điên (P1) 4

Bên cạnh hệ thống Spell (thần chú) thì thay đổi lớn khác của Angry Birds 2 chính là thiết kế bàn chơi. Các bàn chơi không chỉ chia làm 2 mức để bạn vượt qua mà còn khó nhằn hơn khi có sự xuất hiện của những biến đổi thời tiết. Nếu bạn có thể nắm rõ được quy luật của thời tiết, môi trường thì chúng sẽ trở thành lợi thế không nhỏ đối với việc chinh phục thử thách. Ví dụ như các loài hoa kì lạ có thể “nuốt” cả chim lẫn lợn sau đó nhả chúng ra với lực mạnh hơn. Vì vậy bạn có thể dùng chúng để phá vỡ các chướng ngại vật và hạ lợn nhanh hơn.

Đối với các màn Boss Fight, cứ 5 level là bạn sẽ có cơ hội đối đầu với một tên lợn trùm. Những tên này thường không chỉ to về thể xác mà độ dai của chúng cũng tỉ lệ thuận. Muốn diệt chúng hiệu quả mà không tốn sức, thay vì bắn trúng vào chúng thì hãy bắn vào những thanh gỗ xung quanh, khiến chúng ngã xuống và lập tức chết ngay tại chỗ.

>>>Angry Birds 2 cán mốc 1 triệu lượt tải chỉ sau 12 giờ

Đọc tiếp