Game4V
>>
Game mobile
>>
Sau sự cố mất data cuối năm ngoái, LOL Truyền Kỳ thông báo chính thức đóng cửa ngày 30/3

Sau sự cố mất data cuối năm ngoái, LOL Truyền Kỳ thông báo chính thức đóng cửa ngày 30/3

 | 29/03/2017 08:47

Dù là một trò chơi không còn sở hữu nhiều người chơi nhưng thông tin LOL Truyền Kỳ đóng cửa vẫn là một tin buồn với làng game Việt.

LOL Truyền Kỳ

Bất kì một tựa game nào có hay, dở có ít người chơi hay nhiều người chơi cũng là một miếng ghép góp phần phát triển thị trường game Việt đi lên từng ngày. Tiếp theo Naruto Truyền Kỳ, Kiếm Ma, LOL Truyền Kỳ là trò chơi tiếp theo chính thức bị dừng hỗ trợ tại thị trường Việt nam. Ngày ra đi của tựa game này như đã được nhiều game thủ nhận ra vào khoảng thời gian năm ngoái. Mặc dù vẫn tung ra bản update cuối năm 2016 nhưng những tính năng mới trong LOL Truyền Kỳ hầu như không có. Các thắc mắc, hỏi đáp của game thủ trên trang fanpage chính thức dần bị lãng quên.

LOL Truyền Kỳ

Và đỉnh điểm nhất chính là sự cố nhiều game thủ lên tiếng bị “bay sạch acc”. Trước cơn sóng thần wipe data này, đáng ra đội ngũ phát triển LOL Truyền Kỳ nên có những biện pháp sửa chữa hoặc có cách xử lý khôn khéo hơn ngoài việc lẳng lặng thông báo:  “Sẽ đền bù thiệt hại bằng cách tặng quà cho người chơi”. Sự lãng quên một tựa game, bỏ bê cộng đồng, dừng cập nhật … đã dẫn đến điều đáng buồn cho một tựa game mobile.

LOL Truyền Kỳ

Dưới đây là hành trình của LOL Truyền Kỳ (15/01/2015 – 30/3/2017)  tại thị trường Việt Nam

15/1/2015, LOL Truyền Kỳ mở close beta chào đón game thủ Việt Nam. Khoảng thời gian bấy giờ khi LOL đang đứng đầu game hot trend, phổ biến tại các phòng máy, LOL Truyền Kỳ như một tựa game giúp game thủ yêu thích LOL giải trí khi rảnh tay.

20/1/2015, LOL Truyền Kỳ thông báo Open betam trở thành một trong các tựa game được đầu tư về yếu tố cộng đồng. Song hành cùng thời điểm ra mắt LOL Truyền Kỳ là những cái tên ViruSs, Lynk Lee ( ca khúc chắc ai đó sẽ chơi LOL) 

.

Ca khúc chắc ai đó sẽ chơi LoL quảng bá LOL Truyền Kỳ.

30/1/2015, sau nửa tháng ra mắt, LOL Truyền Kỳ trở thành một trong những tựa game mobile hiếm hoi mang âm hưởng Liên Minh Huyền Thoại trên thị trường Việt.

20/5/2015, Big update 2.2 “Thời Đại Thần Tướng” được tung ra làm háo hức bao game thủ bấy giờ.

Cuối tháng 9/2015, những thông tin LOL Truyền Kỳ xuất hiện trên trang tin, truyền thông thưa thớt dần, báo hiệu sự bão hòa của một tựa game.

Tiếp đó đến năm 2016, LOL Truyền Kỳ vẫn sống dai dẳng, là tựa game ưa thích của khá nhiều game thủ. Tuy nhiên các game thủ mới đến với game ngày càng ít dần bởi sự quảng bá, ra mắt của hàng loạt tựa game đúng chất MOBA trên di động.

Cuối năm 2016, LOL Truyền Kỳ gặp sự cố Wipe Data cả server, game thủ mất đồ một đi không trở lại. Đội ngũ phát triển không còn mặn mà với tựa game đáng chơi một thời

28/3/2017, Đội ngũ vận hành LOL Truyền Kỳ thông báo đóng cửa vào 30/3/2017

30/3/2017, R.I.P

 

Thông tin chi tiết:

Fanpage: https://www.facebook.com/loltruyenkyshg

Đọc tiếp