Game4V
>>
Game mobile
>>
Sau Closed Beta, Garena Tác Chiến đọng lại trong game thủ Việt những gì ?

Sau Closed Beta, Garena Tác Chiến đọng lại trong game thủ Việt những gì ?

 | 18/04/2017 16:29

Giới thiệu game ngày 12, ra mắt closed beta ngày 14, Garena Tác Chiến có mở màn khá bất ngờ với game thủ Việt trong thời gian đang phải mong ngóng Crossfire Legends. Tuy nhiên chiến thuật ngày ra mắt này của Garena liệu đã đủ ?

Quay trở lại ngày 14/4 khi Garena Tác Chiến công bố Closed Beta, tựa game mobile FPS này đã thu hút một lượng lớn người chơi trải nghiệm. Trong hoàn cảnh nhiều game thủ Việt đang trông đợi Crossfire Legends ra mắt chính thức, việc công bố ra mắt bất ngờ của Garena Tác Chiến như chiến thuật đánh mạnh vào phiên bản di động của Đột Kích. Chính vì vậy những so sánh, cân đo của cộng đồng game thủ Việt giữa hai tựa game mobile FPS xảy ra cũng là điều khó tránh khỏi.

Garena Tác Chiến
Một lượng lớn người chơi vẫn ủng hộ Garena Tác Chiến

 

Garena Tác Chiến
Bên cạnh đó cũng không ít fan CFM nhận xét về Garena Tác Chiến

Tuy nhận phải không ít lời so sánh về chất lượng sản phẩm, Garena Tác Chiến vẫn có một lượng lớn game thủ ủng hộ. Suy cho cùng, Garena Tác Chiến vẫn có những ưu điểm riêng về sự khác biệt trong thiết kế. Trong lần đầu tiên trải nghiệm có thể thấy Garena Tác Chiến có giao diện người dùng, nhân vật, súng đạn khác hoàn toàn với các sản phẩm FPS trên thị trường Việt hiện nay.

Garena Tác Chiến

Nếu như các đầu game đang hoạt động trên thị trường Việt đi theo xu hướng thiết kế của Đột Kích, các nét vẽ có phần máu lửa, ác liệt, sử dụng nhiều tông màu đỏ thì Garena Tác Chiến lại không như vậy. Ngay từ giao diện người dùng chúng ta có thể thấy Garena Tác Chiến đi theo thiết kế của các dòng game như A.V.A, CS:GO. Các tab, hình ảnh ingame khá mịn và đem lại cảm giác mượt, dễ chịu cho người chơi.

Garena Tác Chiến

Hệ thống vũ khí trong trò chơi cũng là một điểm tạo sự khác biệt với các sản phẩm hiện tại trong Việt Nam. Có thể thấy với đa số dòng game mobile FPS hiện nay, các phiên bản nâng cấp sức mạnh của vũ khí thường được trang trí gắn thêm vào rất nhiều phụ kiện, gai góc. Nếu bạn là game thủ ưa thích sự “hầm hố” của vũ khí thì sẽ không có vấn đề gì nhưng nhiều gamer hiện nay cho thấy cách thiết kế trên có phần… lỗi thời.

Garena Tác Chiến

Việc đính gai góc, vẩy, chi tiết lên các loại súng khiến nhiều người chơi có cảm giác như đang cầm một khẩu súng đồ chơi. Mà cách thiết kế trên dường như đi ngược với xu hướng thiết kế của game FPS hiện tại. Bởi ngày nay, các nhà phát triển game đều theo cách thiết kế “thật” hơn, bớt các chi tiết hoạt hình không cần thiết. Do vậy, các loại súng, dao trong Garena Tác Chiến đều được giữ nguyên gốc cơ bản và chỉ có sự thay đổi về màu sắc.

Garena Tác Chiến

Sự so sánh giữa những người chơi có nghiêng về tựa game nào đi chăng nữa thì đều là điều khập khiễng. Bởi Garena Tác Chiến và Crossfire Legends đều xác định phân khúc người dùng riêng cho mình. Nếu như Crossfire Legends đòi hỏi một thiết bị đắt tiền, bộ nhớ trống kha khá để “cân” thì Garena Tác Chiến lại có ưu điểm không chiếm quá nhiều bộ nhớ, thiết bị tầm trung và một số thiết bị phân khúc dưới cũng có thể chơi được.

Garena Tác Chiến

Tổng kết, Garena Tác Chiến mang lại một tựa game mobile FPS có thiết kế mới đến với người chơi Việt. Giao diện ingame tạo điểm cộng với đa số người chơi thích thiết kế hiện đại, trực quan, không màu mè. Hệ thống súng ingame không mang thiết kế rườm rà mà chỉ giữ nguyên bản và thay đổi màu sắc. Tuy nhiên, vì cách thiết kế đổ bóng trong game được làm khá sơ sài, khiến nhiều người chơi có thể chưa quen với animation của nhân vật.